ฟังเอาไว้!! ใครชอบทวีตบ่นบน Twitter บ่อยๆ เสี่ยงเป็นโรคหัวใจนะเออ

ฟังเอาไว้!! ใครชอบทวีตบ่นบน Twitter บ่อยๆ เสี่ยงเป็นโรคหัวใจนะเออ


เชื่อเหลือเกินว่าคงมีผู้อ่านหลายท่าน ที่มีบัญชี Twitter ของตัวเอง และบางส่วนมักใช้เป็นพื้นที่ในการระบายสิ่งแย่ๆ ซึ่งมีผลวิจัยมาแล้วว่าการทำแบบนั้นเป็นประจำจะส่งผลต่อสุขภาพของผู้ใช้ด้วย

ทั้งนี้ ผลวิจัยจากมหาวิทยาลัยเพนซิลวาเนีย่ ได้ทำการทดลองและได้ข้อสรุปบางอย่างที่น่าสนใจ ซึ่งเกี่ยวข้องกับการใช้ภาษาในแง่ลบบน Twitter นั้นอาจมีส่วนสัมพันธ์กับอัตราการเต้นของหัวใจ โดยการวิจัยนี้ได้รวบรวมขึ้นทั้งสองครั้ง ในปี 2009 และ 2010 โดยระบุว่าการที่ผู้ใช้งานทำการทวีตข้อความในแง่ลบจากเรื่องที่พบเจอตรงหน้าเป็นประจำนั้น มีแนวโน้มสูงที่จะเป็นโรคหัวใจ ในขณะที่หากทวีตข้อความในเชิงบวกมากก็จะส่งผลในแง่บวกเช่นกัน

Margaret Kern ผู้ช่วยศาสตราจารย์จากมหาวิทยาลัยเมลเบิร์น ซึ่งทำการวิจัยงานชิ้นดังกล่าวได้สรุปว่า ความรู้สึกโมโหโกรธาหรือเสียใจนั้นมีความเชื่อมโยงกับโรคหัวใจเมื่อมองในรูปแบบของผลกระทบเชิงชีววิทยา และเมื่อเสพสื่อโซเชียลบ่อยๆ เมื่อคนเราเจอกับข้อความหรือเรื่องราวที่ไม่ชอบ นั่นทำให้เกิดความคิดและอารมณ์ในด้านลบ โดยมันจะส่งผลให้เกิดการกระทำที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ เช่น ออกไปหาแอลกอฮอล์ดื่ม หรือรับประทานอาหารแย่ๆ ตามมาด้วยอีกทาง

นอกจากนี้ ผลวิจัยไม่ได้สรุปสาเหตุทั้งหมดของการเกิดโรคหัวใจ เพียงแค่การระบายทวีตเท่านั้น แต่จะต้องมีปัจจัยอื่นร่วมด้วยเช่น แวดล้อม หรือมลภาวะที่เป็นพิษ อย่างไรก็ตาม ก็ถึงเวลาแล้วที่เราจะเลือกเสพสื่อแต่พอดี ไม่อินกับไปเรื่องราวต่างๆ บนหน้า Timeline หรือ News Feed มากจนเกินไปครับที่มา :: engadget | beartai

เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้