วิทย์-ศาสนา คืออะไร.. ในความคิดของเด็กสมัยนี้ !??

วิทย์-ศาสนา คืออะไร.. ในความคิดของเด็กสมัยนี้ !??


เมื่อวันที่ 26 ม.ค. ที่ผ่านมา เกิดบรรยากาศดราม่าคุกรุ่นในที่เฟซบุ๊ก Wiriyah Eduzones ของ ดร.วิริยะ ฤาชัยพาณิชย์ นักวิชาการผู้ก่อต้องเว็บไซต์การศึกษาชื่อดัง eduzones.com ได้แชร์ภาพแบบฝึกหัดของเด็กนักศึกษาเกี่ยวกับศาสนา โดยระบุคำบรรยายภาพว่า "สังคมเราน่าห่วงถ้าเยาวชนคิดอย่างนี้ การฝึกคิดเป็นเรื่องจำเป็น

หลังจากที่ภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกสู่สายตาชาวโลกออนไลน์ ก็ได้รับความสนใจและมีผู้เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมาก บ้างก็มองว่าหากภาพแบบฝึกหัดดังกล่าวเป็นคำตอบของนักศึกษาจริงๆ ก็สะท้อนให้เห็นว่าปัจจุบันเด็กสมัยใหม่ห่างไกลจากศาสนามากขึ้นทุกที ขณะที่อีกฝั่งหนึ่งกลับมองว่า คำตอบที่เด็กได้ระบุลงไปในแบบฝึกหัด คือการสะท้อนให้เห็นถึงแนวคิดแบบใหม่ของเด็กในสังคมปัจจุบัน ที่กล้าคิดนอกเหนือจากตำราเรียนและใช้ความของตนเองแทน

ขณะเดียวกัน ผศ.ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก็ได้ไปแสดงความคิดเห็นต่อภาพดังกล่าวว่า  ถ้าเป็นวิชาที่ผมสอน ผมคงให้คะแนนเยอะอยู่ (ตัดคะแนนบ้าง ที่อธิบายยังไม่ชัดเจน ไม่ยกตัวอย่างประกอบ)

นอกจากนี้ ผศ.ดร.เจษฎา ยังได้โพสต์รูปภาพดังกล่าวไว้ในเฟซบุ๊กของตัวเองด้วย โดยระบุว่า "เมื่อวิทยาศาสตร์กับศาสนา มาปะทะกันในยุคฮิปสเตอร์ 555 ชอบๆๆ พวกเด็กคิดนอกกรอบแบบนี้ (ปล. ผมว่าเค้าเขียนแกล้ง เอาฮานะ อย่าคิดมากกันครับ)"วิทย์-ศาสนา คืออะไร.. ในความคิดของเด็กสมัยนี้ !??


วิทย์-ศาสนา คืออะไร.. ในความคิดของเด็กสมัยนี้ !??


วิทย์-ศาสนา คืออะไร.. ในความคิดของเด็กสมัยนี้ !??


เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้