สุดช็อค อยากตาย! เมื่อรู้ว่าคนที่คบมา 3 ปี ไม่มีตัวตน

สุดช็อค อยากตาย! เมื่อรู้ว่าคนที่คบมา 3 ปี ไม่มีตัวตน


สุดช็อคจนอยากตาย! เมื่อทราบความจริงว่าผู้หญิงที่เราคุยด้วยมานานกว่า 3 ปี ความจริงแล้วไม่เคยมีตัวตน ซ้ำยังกลับกลายเป็นอีกคนที่เราไม่เคยรู้จักเลย

แต่ไหนแต่ไรมา หลายคนมักพร่ำบอกว่า อย่าไว้ใจโลกออนไลน์ เพราะในนั้นใครจะสร้างอะไรขึ้นมาก็ได้  โดยเฉพาะเรื่องความรักที่เกิดขึ้นในโลกออนไลน์  ยิ่งดูเป็นเรื่องที่ไม่เป็นไปได้ แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ยังเฝ้าหาความรักในโลกออนไลน์ 

วันนี้เรามีเรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นในโลกออนไลน์ จากสมาชิกหมายเลข 2044431 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่มาบอกเล่าเรื่องราวความรักลวงๆ เมื่อเขารู้ความจริงว่าผู้หญิงที่เขารักและคบมานานกว่า 3 ปี ความจริงแล้วไม่มีตัวตน เป็นเพียงผู้หญิงคนหนึ่งที่ใช้รูปคนอื่นสร้างตัวตนปลอมๆ ขึ้นมา หลอกให้เขารักจนหมดใจสุดช็อค อยากตาย! เมื่อรู้ว่าคนที่คบมา 3 ปี ไม่มีตัวตน


"ขอแชร์หน่อยน่ะคับ ผมรู้ว่าหลายๆคนคงเคยเจอ เคยได้ยินเรื่องแบบนี้มาเยอะ แต่ผมอยากให้รู้ว่าที่ผมเจอ มันหนักมาก เหลืออีกนิดเดียวผมคงต้องเป็นบ้าแน่ๆ

เรื่องก็คือ..ก.ย 2012 ผมเพิ่งเลิกกับแฟน และไปเจอกับผญ.คนนึงเราคุยกันเรื่องอกหักนี่แหละคับ เธอเลยบอกผมว่าเธอมีเพื่อหน้าตาดีมากคนนึงโสดด้วย เธอจะแนะนำให้ นางจึงให้เฟซ กับเบอร์มา..ด้วยที่ผมเป็นคนไม่เคยเล่นเฟซ ผมจึงสมัครเฟซเพื่อเอาไว้คุยกับน้องคนนั้น ในเฟซของน้องไม่มีเพื่อนเลยครับ ซึ่งมันต่างจากเฟซปลอมทั่วไป 

เธอบอกผมว่า เฟซนี้ไม่ใช่เฟซจริงๆของน้อง เพราะเฟซจริงนั้นน้องไม่สามารถทำอะไรที่เป็นตัวเองได้ น้องบอกว่าจริงๆ เธอชื่อแป้ง และในอนาคตเธอต้องแต่งงานกับคนๆนึงเพราะพ่อให้แต่ง แต่เธอไม่อยากทำ เธอบอกว่าในเฟซจริงเธอต้องแสดงว่าคนๆ นั้นเป็นแฟนอยู่ตลอดเวลา 

ผมเชื่อสนิทเลยครับ และที่สำคัญผมเคยเจอเฟซจริงๆ ตามที่น้องบอก ก็ดูแบบผ่านๆ แต่พอไปหาทีหลังกลับไม่เจอเฟซนั้น ..แรกๆเราโทรคุยกันก่อน หลังจากนั้นก็คุยกันทางเฟซ ผมยอมรับว่าตกหลุมรักทันทีที่เห็นหน้า น้องสวยมาก สวยในแบบที่ไม่หวือหวาแบบเน็ตไอดอล และที่สำคัญยิ่งได้คุยยิ่งรู้สึกว่าใช่มากๆน้องอ่อนโยนมาก อบอุ่น และคอยเป็นกำลังใจให้ผมตลอด

เราคุยกันตอลดเวลา ตอนนนอนก็คาสายโทรศัพท์ไว้ทั้งคืน บางทีก็ดู TV ด้วยกันผมปิดเสียงแล้วให้เธอเปิดเสียงดังๆ ตอนเช้าตื่นมาก็พยายามตักบาตรพร้อมกัน  ตอนผมไปทำงานน้องเลิกเรียนกลับมาก็รีบโทรหาผม คาสายโทรศัพท์ไว้ เธอบอกว่าชอบฟังเวลาผมทำงาน บางทีเธอก็หลับไป ผมได้ยินเสียงกรนเบาๆในโทรศัพท์ประจำ พอตื่นมาก็จะทำเสียง งัวเงียแล้วเรียกชื่อผมทันที..ส่วนเรื่องเงินเธอไม่เคยขอเงินผมเลยคับ

เรามีแพลนจะเจอกันนะคับเพราะน้องต้องมาเรียนโทประมาณเดือน พ.ค 2013 แต่ก็มาไม่ได้เพราะเธอบอกว่า ต้องดูแลกิจการที่บ้าน ค่อยไปเรียนปีหน้า ให้ผมอดทนรอหน่อย..ผมก็รออย่างใจจดจ่อเลยคับ และ ก็มั่นคงในความรักครั้งนี้มาก เพราะผมคิดว่าเธอใช่สำหรับผมทุกอย่างๆ (ยกเว้นเรื่องเดียวคือที่เธอรวยมากๆนี่แหละ เพราะรูปที่เธอถ่ายที่บ้าน ลานจอดรถ มีแต่ BMW Benz )

 ผมเริ่มทำตัวแปลกแยกจากเพื่อนร่วมงาน ไม่ไปสังสรรค์ ,ไม่เล่น Line ,กลับบ้านตรงเวลา ไม่ค่อยรับสายใคร เก็บตัวอยู่แต่บ้าน ย่างเข้าปลายปี 2013 น้องเริ่มโทรหาผมน้อยลง แต่ยังโทรหาทุกคืนและก็นอนด้วยกันทุกคืน (หมายถึงคาสายโทรศัพท์) เธอให้เหตุผลผมว่าที่เธอโทรหาผมน้อยลงเพราะต้องแอบพ่อโทร เพราะพ่ออยากให้เลิกกับผม เพราะเราต่างกันมากเกิน เธอบอกว่าหลังจากนี้เธอคงไม่ได้โทรมาบ่อยๆ อยากให้ผมอดทน หากเราผ่านไปได้ ก็ถือว่าเป็นการซื้อใจพ่อ ให้พ่อยอมรับผม แล้วในวันที่น้องมาเรียนโท เราคงได้คบกันจริงๆ

เข้าสู่ปีใหม่ 2014 เราไปสวดมนต์ข้ามคืน น้องก็ไปกับครอบครัว..น้องโทรมาอวยพรวันเกิดผม (ผมเกิด 1 ม.ค) แล้วบอกว่าหลักจากนี้อีก 4 เดือน เธอจะขออยู่กับครอบครัว จะไม่โทมาหาผมอีก เอาไว้เจอกันทีเดียวตอนมาเรียนโท น้องร้องให้หนักมากบอกว่าไม่อยากจากผมเลย แต่มันจำเป็น...หลังจากนั้นเฟซ น้องไม่ลงรูปเลยครับ มีแต่โพสเพลง เพราะๆ และมีความหมายไว้ตลอด 

น้องหายไปได้แค่ 2 อาทิตย์ ก็โทกลับมา หลังจากนั้น 2-3 วันโทรมาที และทุกครั้งที่วางสายน้องก็จะบอกรักผมทุกครั้ง บอกว่าขอบคุณรักดีๆ ที่หมดหัวใจของผม พอใกล้ถึงวันที่น้องจะมาเรียนโทก็มาไม่ได้เพราะตอนนั้นติดเรื่องการเมือง น้องเลยตัดสินใจว่าให้ผมไม่ต้องรอแล้ว เพราะว่าน้องให้สิ่งที่ผมต้องการไม่ได้ และ ระหว่างเราก็เป็นไปไม่ได้ 

น้องปิดเฟซ ปิดมือถือ ผมนี่ตายทั้งเป็นเลยคับ เรียกว่าใจสลายเลยก็ได้ ผ่านไปเดือนกว่าๆน้องก็โทรเข้าที่ทำงานผม คำถามแรกเธอถามว่า"ยังรักเปโซไม๊" (เปโซ คือแมวที่เธอขอให้ผมเลี้ยงไว้เพื่อเป็นตัวแทนของเธอ) ผมตอบทันที "รัก และ ก็รัก แม่เปโซมาก" แค่นั้นและคับเธอร้องให้โฮเลย.. เราเลยกลับมาคุยกันอีกครั้ง ผมจึงตัดสินใจถามว่าจริงๆแล้วน้องคือใคร บอกมา ผมยอรับได้หมด จะอ้วน ดำ แค่ไหน ผมรับได้..เธอบอกผมว่า เอาไว้เจอกัน ถ้าใช่ ถือว่า เป็น โบนัส นะคะ ..(เห้อออ คำพูดเธอนี่มันร้ายจิงๆ)

แล้ววันที่เรื่องระหว่างเราจบลงจริงๆก็มาถึงคับ..ก่อนสิ้นปีผมไปสวดมนต์ข้ามปีเหมือนเดิม (ทุกครั้งที่ผมมีโอกาสทำบุญผมขอพรแค่ข้อเดียว ให้พบได้พบกับเธอ ให้เราได้รักกันจริงๆ ให้ผมได้ดูแลจนกว่าผมจะตาย ...ทุกครั้งที่เธอบ่นว่าปวดเท้า หรือเมื่อย ผมอยากนวดเท้าให้ อยากทำให้เธอมีความสุข ) เธอโทรมาหาผม แล้วบอกว่าหลังปีใหม่น้องอยากให้ผมเจอสิ่งใหม่ๆ อยากให้ผมมีความสุขจริงๆสักที ผมฟังแล้วใจหายแปลกๆ 

ผมกลับมาจากวัดก็ได้รับข้อความอวยพรวันเกิดเหมือนเช่นทุกๆปี "ขอให้ผมมีความสุข สมหวังกับทุกๆสิ่ง แป้งรักคุณนะคะ" ผมอ่านไปหัวใจพองโต สุขจนล้นใจเลยคับ...แต่แล้ว เช้าวันแรกของการทำงาน เธอโทรมา บอกผมว่าคราวนี้เธอตัดสินใจแล้วจริงๆ เธอจะปล่อยผมไป เธอบอกว่ามัดมือผมไว้ 2 ปีแล้ว หลังจากนี้ ผมจะได้มีชีวิตใหม่สักที..เธออวยพรให้ผมพบรักดีๆแล้วก็วางสายไปแล้วไม่โทรมาอีกเลย 

ผมกลับมานั่งที่โต๊าะทำงาน มองดูรูปบนโต๊ะทำงาน รูปที่เป็นกำลังใจให้ผมมาตลอด รูปที่ยิ้มอย่างอบอุ่น ผญ.ที่ผมรักมาก ผญ.ที่ผมเหลืออยู่แค่คนเดียวในโลก ไม่มีอีกแล้ว ไม่มียาย ไม่มีแม่ แล้วมาวันนี้ไม่มีแก้วตา ดวงใจผมอีกแล้ว

แต่คุณๆ รู้ไหมครับ ทุกข์ที่แท้จริงของผมมันเพิ่งเริ่มต้นเท่านั้น หลังจากนี้มันคือสิ่งที่กำลังทำให้ผมไกล้เป็นบ้า ......

ผมตัดสินใจค้นหาเฟซจริงอีกครั้ง ผมเจอเฟสตัวจริงๆ เธอแต่งงานแล้ว มีลูกสาวตัวน้อยๆ ที่น่ารักมากๆ มีสามีที่สมบูรณ์แบบ รวยมากๆ เธอคือเธอ คนที่ผมรู้จักมาตลอดเกือบ 3 ปี ..แต่วันนี้เธอไม่รู้จักผม ผมใช้เวลาทั้งวัน ดูทุกรูป ทุกคอมเม้นท์ คุณรู้ไหมใจผม มันแตกไปทีละนิด จนตอนนี้มันเกินเยียวยา มันทำให้ผมแทบเป็นบ้า แยกเรื่องราวออกจากกันไม่ได้ 

ผมไม่กิน ไม่นอน ตอนอยู่ที่ทำงานต้องแสร้งว่าเข้มแข็ง บอกใครไม่ได้ ปรึกษาใครไม่ได้ พยายามใช้สติที่มีทบทวน แยกแยะ ว่าคนที่ผมเจอไม่ใช่ เขาไม่รู้จักผม แต่คุณๆ รู้ไหม ผมทำไม่ได้ ..ผมพยายาม หนีทุกข์ด้วยการคิดโง่ๆ มาถึงนาทีนี้ก็ยังคิดอยู่

ผมพยายามติดต่อเจ้าของเฟซจริง จนเราได้คุยกัน (ทางเฟซ) ผมเล่าให้เค้าฟังเหมือนที่เล่าให้คุณๆ ฟัง  เค้าก็ให้กำลังใจผมน่ะ บอกให้ผมสู้ต่อไป ตอนแรกผมคิดว่าผมคงทำใจได้ เพราะตัวจริงเขาเป็นคนดี มีครอบครัวที่ดี ผมอวยพรให้เขาโชคดี ผมได้แต่หวังลึกๆว่าเขาคงเข้าใจผมและยอมรับผมเป็นเพื่อนได้...ผมได้แต่หวังลึกๆว่าโชคชะตา พาเรามาให้ได้พบกันแล้ว เค้าคงยอมรับให้ผมเป็นเพื่อนจริงๆได้...แต่มันไม่ใช่เลย มันไม่มีเหตุผลที่เค้าต้องมารู้จักผม เค้าอยู่ในสังคมไฮโซ คงไม่มองลงมา หรือมาพยุงคนที่ไกล้ตายแบบผม

คุณๆ รู้ไหม ผมอยากเจอเจ้าของเฟซจริงสักครั้ง แค่ครั้งเดียว ....เพื่อได้เป็นแรงผลักดันให้ผมก้าวไปข้างหน้าได้ แต่ตอนนี้ผมคงเหมือนไอ้โรคจิตที่คอยดูเฟซเขา เป็นไอ้ฟายเหมือนที่เขาโพสต์ไว้หน้ากระดาน...เห็นแค่รูปก็รัก คำนี้มันทำให้ผมดูไม่มีค่าเลยผมบางทีพอคุณๆ อ่าน กระทู้นี้จบ ผมอาจไม่อยู่บนโลกนี้แล้วก็ได้"

 

เชื่อว่าเรื่องนี้คงเป็นอุทาหรณ์ให้กับอีกหลายคนที่กำลังมองหารักแท้ที่อาจไม่มีจริงในโลกออนไลน์ได้เป็นอย่างดี Teenee.com ขอเป็นกำลังใจให้กับเจ้าของกระทู้ในการผ่านพ้นความทุกข์ในครั้งนี้ และขอเป็นกำลังใจให้อีกหลายคนที่กำลังตามหารักแท้


เกริ่นนำโดย Teenee.com

ขอบคุณข้อมูลจาก :: Pantip ( สมาชิกหมายเลข 2044431 )

สุดช็อค อยากตาย! เมื่อรู้ว่าคนที่คบมา 3 ปี ไม่มีตัวตน


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!กระทู้เด็ดน่าแชร์