ขอโทษครับ ผมรับโทรศัพท์ไม่เป็น !!

ขอโทษครับ ผมรับโทรศัพท์ไม่เป็น !!


เป็นเรื่องราวความประทับของสมาชิกพันทิพดอทคอม ของคุณ สมาชิกหมายเลข 1712601 ..ที่มีต่อคนขับแท๊กซี่ โดยสมาชิกท่านนี้ได้โพสต์เรื่องราวว่า....
 
"ก่อนอื่นผมขอบอกก่อนเลยว่า ชื่อกระทู้คือประโยคที่ผมประทับใจมากๆ 

เมื่อพูดถึงแท็กซี่ หลายคนคงนึกถึงเรื่องปฏิเสธผู้โดย ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ว่าใครๆที่พบเจอคงไม่สบอารมณ์เป็นแน่ๆแต่เรื่องราวที่ผมอดที่จะมาเขียนเล่าให้ทุกคนฟังไม่ได้เลย ไม่ใช่เรื่องความคับแค้นใจของกรณีที่ว่าไปหรอกครับ แต่จะไปเป็นเรื่องอะไรนั้น พักชมโฆษณาสักครู ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

เรื่องมันคืออย่างนี้ครับ วันนี้ตอนบ่าย 2 กว่าๆ ผมขึ้นแท็กซี่จากเซนทรัลลาดพร้าวไปที่พระรามเก้า 51 กับลูกชายและเพื่อนอีก 2 คน พอตองลงรถเนี้ย ของมันเยอะมากๆ และต้องอุ้มลูกชายวัยสองขวบลงด้วย เลยดันทำโทรศัพท์มือถึอ iPhone 5s ที่เพิ่งถอยมาแทนเครื่องเดิมที่พังไปหมาดๆไม่ถึง 7 วันหล่นบนรถแท็กซี่คันนั้น รู้ตัวก็ผ่านไป 10 กว่านาที ผมเลยรียเอาโทรศัพท์เพื่อนโทรเข้าเบอร์ผมแบบลนๆ ใจสั่นๆ ไม่มีใครรับสายผมเลย ผ่านไป 20 นาที ทำใจแล้วครับคงเหมือนครั้งที่ผ่านๆมาไม่ได้คืนแน่ๆ แต่ไหนๆไม่ได้คืนแล้วก็ลองโทรให้มันถึงที่สุด จนมีคนรับสายเป็นเสียงสาวเสียงหวาน "มีคนเอาโทรศัพท์มาคืนค่ะ สะดวกลงมาเอาตอนนี้ข้างล่วงมั๊ยค่ะ" ผมรับตอบว่าสะดวกและรีบวิ่งจากชั้น 4 ลงอย่างใว คงได้เจอหน้าสาวเสียงหวานคนนั้น แต่!!!! ไม่เจอครับ เจอผู้ชายพี่คนขับแท็กซี่คันที่เกิดเหตุนั้นแหละครับยืนถือโทรศัพท์ผมอยู่ ผมกำลังจะยกไหว้ขอบคุณ แต่พี่คนขับแท็กซี่ก็พูดขึ้นมาว่า "ขอโทษครับ ผมรับโทรศัพท์ไม่เป็น" ผมดีใจมากๆครับที่ได้โทรศัพท์คืน แต่ที่ดีใจกว่านั้นคือผมได้เห็นว่าในสังคมยังมีคนดีๆที่สร้างเรื่องราวน่ารักๆ และน่าประทับใจในสังคม ขอบคุณมากๆครับพี่ที่อุส่าห์วนรถกลับคืนมาให้ ผมรู้ว่าพี่ต้องกลับรถไกลมากๆ และเสียเวลากับผมไม่น้อย ขอบคุณพี่มากๆครับ"

"คุณสมหมาย ประจญมอญ" คนขับ "แทคซี่สีฟ้า ทว 7692" 

ขอโทษครับ ผมรับโทรศัพท์ไม่เป็น !!

เรียบเรียงโดย teenee.com 
ขอบคุณข้อมูลจาก pantip

ขอโทษครับ ผมรับโทรศัพท์ไม่เป็น !!


เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้