ย้อนดู!!! 10 สไนเปอร์ที่เก่งที่สุดในโลก

อันดับ 10 Thomas Plunkett ปฐมบทของสไนเปอร์คนแรกของโลก

ย้อนดู!!! 10 สไนเปอร์ที่เก่งที่สุดในโลก


ผู้เปิดตำนานมือสังหารระยะไกล ชาวไอริช สังกัด British 95th Rifles ผู้สร้างชิ่อจากการสังหาร นายพล Auguste François-Marie ในสงครามbattle at Cacabelos ที่อังกฤษ เปิดศึกกับฝรั่งเศส ปี 1809

โดย พลันเก็ตต์ ใช้ปืน Baker rifle ส่องหัวนายพล Auguste ในระยะ 600 เมตร ซึ่งถือเป็นเรืองฮือฮาในสมัยนั้น ด้วยความที่อาวุธยังไม่ทันสมัยเหมือนปัจจุบัน แถมคนที่สังหาร เป็นถึงยศนายพลอีกด้วย

อันดับ 9 Sgt Grace 4th Georgia Infantry ผู้เด็ดหัวนายพลเพียงกระสุนนัดที่ 2

ย้อนดู!!! 10 สไนเปอร์ที่เก่งที่สุดในโลก


ในสงคราม American Civil War ปี 1864 เกิดการสู้รับระหว่าง อเมริกันและอังกฤษ สิบเอกเกรซ ถือเป็น 1 ในนักแม่นปืนที่ถูกส่งมาเด็ดชวติข้าศึก เมื่อทั้งสองฝั่งประจันหน้ากัน เป้าหมายของสิบเอกเกรซ คือ นายพล จอห์น เซดก์วิค ของอเมริกัน ผู้ยืนมองมายังฝั่งตรงข้ามอย่างไม่ยี่หระ เพราะไม่คาดคิดว่าจะเป็นเป้านิ่งของศัตรู ในระยะกว่า 1000 หลา (900 เมตร)

หลังกระสุนนัดแรกจากจ่าเกรซถูกส่งออกมาและพลาดเป้าไปไกล นายพลเซดก์วิค ถึงกับเอ่ยอออกมาว่า"ต่อให้เป้าเป็นช้าง เจ้าพวกบ้านั้นยังยิงไม่โดนเลย" ไม่ทันขาดคำกระสุนนัดที่ 2 ของสิบเอกเกรซก็เจาะเข้าเบ้าตาขวานายพลเซด์กวิคเสียชีวิตคาสนามรบนั้นเอง

อันดับ 8 . Charles 'Chuck' Mawhinney จากนักล่าสัตว์ในวัยเยาว์สู่นักแม่นปืนสหรัฐฯ

ย้อนดู!!! 10 สไนเปอร์ที่เก่งที่สุดในโลก


ชาร์ล มอว์ฮินนี่ย์ นายทหารนักแม่นปืนชาวสหรัฐฯ ผู้เติบโตมากับการล่าสัตว์ตั้งแต่เยาว์วัย ก่อนเข้าร่วมนาวิกโยธินสหรัฐฯ พร้อมไรเฟิล M40-A1 คู่ใจ เพื่อร่วมรบในสงครามเวียดนามในปี 1967 ก่อนจะสามารถสังหารศัตรูไปได้ 103 คนในระยะเวลา 16 เดือนและอาจมียอดสูงถึง 216 คนที่ยังไม่มีการยืนยัน

โดยเหยื่อส่วนใหญ่ของเขาจะถูกสังหารในระยะ 300-800 หลา และบางรายก็อยู่ไกลกว่า 1000 หลา นั้นทำให้เขาเป็นหนึ่งในสไนเปอร์ระดับพระกาฬจากสงครามเวียดนามนั้นเอง

อันดับ 7 Rob Furlong เจ้าของสถิติโลกสังหารศัตรูด้วยความไกลกว่า 6 สนามฟุตบอล

ย้อนดู!!! 10 สไนเปอร์ที่เก่งที่สุดในโลก


ร็อบ เฟอร์ลอง นักแม่นปืนจากกองทัพแคนาดา อดีตเจ้าของสถิติโลกที่สามารถสังหารศัตรูในระย 2430 เมตร หรือความยาวประมาณ 6 สนามฟุตบอล ในปฏิบัติการ Operation Anaconda สงครามอัฟกานิสถาน เดือนมีนาคม ปี 2002 เมื่อเฟอร์ลองใช้ปืนMcMillan Tac-50 คู่ใจ เล็งไปยัง 3 ผู้ก่อการร้าย บนเทือกเขา แม้กระสุนนัดแรกจะพลาด แต่กระสุนที่ 2และ 3 ก็พุ่งเจาะหน้าอกผู้ก่อการร้ายอย่างแม่นยำ จนกลายเป็นสถิติโลกถึง 7 ปี ก่อนจะถูกทำลายลงในปี 2009

อันดับ 6.Vasily Zaytsev เจ้าของฉายา Soviet sniper จนถูกนำมาสร้างเป็หนังดัง

ย้อนดู!!! 10 สไนเปอร์ที่เก่งที่สุดในโลก


เจ้าของฉายา Soviet sniper และถือเป็นตำนานนักแม่นปืนแห่งสหภาพโซเวียต ผู้สังหารศัตรูไปกว่า 242 คน ในสงคราม Stalingrad ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 และมีอาจผู้เสียชีวิตจากกระสุนปืนของเขาถึง 500 คนที่ไม่ได้รับการยืนยัน

เรื่องราวของวาซิลี่ ได้ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์เรื่อง “Enemy at the Gates” หรือ ในชื่อไทยว่า "กระสุนสังหารพลิกโลก" แสดงถึงความยื่งใหญ่ของสไนเปอร์รายนี้ได้เป็นอย่างดี

อันดับ 5 Lyudmila Pavlichenko สไนเปอร์หญิงในตำนานจากโซเวียต

ย้อนดู!!! 10 สไนเปอร์ที่เก่งที่สุดในโลก


สไนเปอร์หญิงหนึ่งเดียวจากการจัดอันดับครั้งนี้ ลุดมิล่า พาฟลิเชนโก้ จากสหภาพโซเวียต 1 ในสไนเปอร์หญิงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 หลังเยอรมันบุกเข้าโซเวียต
       
ลุดมิล่า ไม่รอช้า ที่จะเข้ามาเป็นอาสาสมัคร 1 ใน 2000 นักแม่นปืนหญิงจากโซเวียต และด้วยมือที่นิ่งและเบาแบบฉบับหญิงสาว ลุดมิล่า สังหารข้าศึกไปได้ทั้งสิ้น 309 คน โดยมีถึง 36 คนที่เป็นมือสไนเปอร์ของฝ่ายตรงข้าม

อันดับ 4 Francis Pegahmagabow สไนเปอร์เชื้อสายอินเดียแดง

ย้อนดู!!! 10 สไนเปอร์ที่เก่งที่สุดในโลก


สไนเปอร์ เชื้อสายอินเดียแดง จากแคนาดา 1 ในสไนเปอร์ที่สังหารข้าศึกมากที่สุดคนหนึ่ง ในสงครามโลกครั้งที่ 1 ด้วยจำนวน 378 คน จนได้รับเหรียญกล้าหาญถึง 3 ครั้ง ถือเป็น 1 ในมือสังหารที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดคนหนึ่ง

อันดับ 3. Adelbert F. Waldron นักฆ่าผู้สังหารศัตรู แม้สถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุด

ย้อนดู!!! 10 สไนเปอร์ที่เก่งที่สุดในโลก


สไนเปอร์จากสงครามเวียดนามอีก 1 คน ที่ปฏิบัติภารกิจเด็ดหัวศัตรูได้กว่า 109 คน แม้สถิติของเขาจะเป็นรองกว่าอีกหลายๆคน แต่อเดลเบิร์ต ได้รับการยกย่องว่า เป็นสไนเปอร์ที่จิตใจนิ่งและเด็ดเดี่ยวที่สุด เพราะมีอยู่ครั้งหนึ่งที่ศัตรูเข้ามาโอบล้อมฝ่ายเขา ก่อนระดมยิงจนพลทหารอเมริกันรายอื่นๆ หลบกระสุน กันหัวซุกหัวซุน มีเพียงอเดลเบิร์ต ที่จับไรเฟิลคู่ใจ สอยศัตรูจนร่วง ทั้งจากระยะใกล้และไกลถึง 900 หลา ในสถานการณ์ที่ถือว่าเลวร้ายที่สุด

อันดับ 2 Carlos Norman Hathcock II สไนเปอร์ผู้เหนี่ยวไกก่อนศัตรูเพียงเสี้ยวินาที

ย้อนดู!!! 10 สไนเปอร์ที่เก่งที่สุดในโลก


เจ้าของฉายาขนนกสีขาว สไนเปอร์ชื่อดังอีกคนในสงครามเวียดนาม จากสหรัฐฯ ผู้ที่สังหารศัตรูไปทั้งสิ้น 93 ราย ด้วยผลงานอันโดดเด่นของเขา ฝ่ายตรงกันข้ามถึงกับส่งนักแม่นปืนมือฉกาจมาสังหารแฮทค็อคโดยเฉพาะ การดวลปืนไรเฟิลอันดุเดือดจึงเกิดขึ้น ก่อนที่จะเป็นแฮทค็อค ที่เห็นแสงสะท้อนลำกล้องฝ่ายตรงข้าม และเหนี่ยวไกก่อนข้าศึกเพียงเสี้ยววินาที จนกลายเป็นตำนานอันโด่งดังมาถึงปัจจุบัน

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!กระทู้เด็ดน่าแชร์