5 สถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ 2558 เด็ด ๆ จากทั่วไทย ห้ามพลาด

 5 สถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ 2558 เด็ด ๆ จากทั่วไทย ห้ามพลาด

 5 สถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ 2558 เด็ด ๆ จากทั่วไทย ห้ามพลาด

เมื่อเข้าสู่เดือนเมษายนในขณะที่อากาศร้อนตับแลบก็ยังมี “ประเพณีสงกรานต์” ให้เราเล่นน้ำคลายร้อนกันบ้าง

ซึ่งในหลายสถานที่ทั่วไทยก็ได้จัดกิจกรรมวันสงกรานต์อย่างยิ่งใหญ่ให้สมกับ เป็นวันขึ้นปีใหม่ไทย แถมยังเป็นประเพณีที่ดังไกลทั่วโลกอีกด้วย วันนี้ก็ขอแนะนำ 5 สถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ 2558 ซึ่งเป็นที่นิยมของเหล่าวัยรุ่นที่ต้องไปโดนกันช่วงสงกรานต์นี้ ส่วนจะมีที่ไหนบ้างนั้น…ตามเลยค่ะ

1. สงกรานต์ถนนข้าวสาร

ถนนข้าวสารเป็นอีกหนึ่งสถานที่เล่นน้ำสงกรานต์สุดฮิตของเหล่าวัยรุ่นไทยและ ชาวต่างชาติ และถือเป็นสีสันวันสงกรานต์ในกรุงเทพฯ ที่ห้ามพลาด เพราะบนถนนข้าวสารและบริเวณใกล้เคียงจะเต็มไปด้วยหนุ่มสาวที่มาร่วมคลายร้อน กันอย่างสร้างสรรค์ตั้งแต่เช้าจนถึงดึก โดยเส้นทางการเล่นน้ำของที่นี่จะเริ่มต้นปิดการจราจรตั้งแต่หน้าสถานีตำรวจ นครบาลชนะสงครามไปจนถึงสี่แยกคอกวัว เรื่อยไปจนเข้าสู่ถนนข้าวสาร ซึ่งจะมีการตั้งเวทีกลางเพื่อใช้เปิดงาน พร้อมสร้างสีสันด้วยการดนตรีของศิลปินชื่อดังมากมาย อีกทั้งยังมีร้านรวงข้างทางให้ลิ้มรสอาหารกันอีกด้วย จึงเรียกได้ว่าเล่นสนุกเพลิน ๆ ได้ทั้งวันแบบไม่มีเบื่อ แม้แดดจะร้อนแรงแค่ไหนเหล่าวัยรุ่นก็สู้ไม่ถอย ใครยังไม่มีสถานที่คลายร้อนในวันที่ 12-15 เมษายน 2558 สงกรานต์ถนนข้าวสารเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจมาก


 5 สถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ 2558 เด็ด ๆ จากทั่วไทย ห้ามพลาด

2. สงกรานต์สีลม BangkokSongkran Festival @ Silom 2015

สถานที่ยอดนิยมในหมู่วัยรุ่นอีกแห่ง ก็คือ “สงกรานต์สีลม” หรือ BangkokSongkran Festival @ Silom 2015 ระหว่างวันที่12-14 เมษายน เพราะมีผู้คนจากทั่วทั้งกรุงเทพฯ ทุกเพศทุกวัย ทั้งชาวไทยและต่างชาติต่างแวะเวียนไปแสวงหาความครื้นเครง ณ สงกรานต์สีลม ไม่ขาดสาย ตลอดทั้งเส้นทางใต้รถไฟฟ้ายังคลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวตั้งแต่เที่ยงวัน ยันเที่ยงคืน แถมยังมีสีสันจากบรรดาร้านค้าและห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ นำกิจกรรมมาให้เล่นกันอีกด้วย อ๊ะ ๆ แต่มีกติกาเล็กน้อยว่า ไม่โป๊ ไม่เปลือย ไม่เหล้า และไม่แป้ง หากพบผู้ฝ่าฝืนขายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอลล์และแป้งทุกประเภท กทม. จะดำเนินการจับในทันทีนะจ๊ะ


ภาพจาก Pornsak Paewlumfaek/Shutterstock.comภาพจาก Pornsak Paewlumfaek/Shutterstock.com

3. S2O Festival สุดยอดปรากฏการณ์ความมันส์ในวันสงกรานต์

อีกหนึ่งความมันส์ที่เราหยิบมาบอกเล่ากับ S2O Festival สุดยอดปรากฏการณ์ความมันส์รับวันสงกรานต์แบบเปียกกระจายไปพร้อมกับการแดนซ์ แบบสุดเหวี่ยง 4 วันเต็ม ตั้งแต่วันที่ 11-14 เมษายน 2558 ณ S2O Factory RCA สนุกสุดเหวี่ยงและแดนซ์กระจายท่ามกลางสายน้ำชุ่มฉ่ำไปกับจังหวะเพลงชวนตื๊ด สไตล์ EDM (Electronic Dance Music) ซึ่งงานนี้ยังขนทัพเหล่าดีเจชื่อดังทั่วโลกมาร่วมสร้างสีสันกว่า 12 ชีวิต บนพื้นที่กว่า 10 ไร่ และก็ไม่ต้องกลัวว่าบรรยากาศจะอึดอัด เพราะงานนี้จัดกันกลางแจ้งบนพื้นที่กว่าสิบไร่ ตระการตาไปด้วยแสง สี เสียง รับรองว่าจะทำให้สงกรานต์ของคุณสนุกชุ่มฉ่ำกว่าที่เคยเป็น นอกจากนี้ยังมีโซนเอาใจผู้ที่รักความเป็นส่วนตัวและอยากสนุกกับแก๊งเพื่อน สนิท ที่สำคัญใครที่อยากแดนซ์แต่ไม่อยากเปียกก็มาจับจองโซนนี้กันได้

ทั้งนี้ใครที่สนใจก็สามารถจับจองตั๋วกันได้ที่ www.thaiticketmajor.com และสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก S2O Festival, www.s2ofestival.com และ www.thaiticketmajor.com

** โปรโมชั่นพิเศษจาก Pepsi บัตรเข้างาน Pepsi S2O แบบ Regular 1 day จาก 1,500 บาท เหลือเพียง 1,200 บาท เพียง Add Official LINE Pepsi หรือสาหรับใครที่มี LINE Pepsi อยู่แล้วติดตามให้ดี เริ่มซื้อบัตรในราคาพิเศษได้ตั้งแต่ 20 มีนาคม-10 เมษายน 2558 เท่านั้น 1 สิทธิ์ สามารถซื้อบัตรสูงสุดได้ 5 ใบ งานนี้ผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี หมดสิทธิ์นะคะ


 5 สถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ 2558 เด็ด ๆ จากทั่วไทย ห้ามพลาด

4. เป๊ปซี่ สาดซ่า ท้าความเย็น ณ ลานย่าโม

สำหรับชาวโคราชและจังหวัดใกล้เคียงที่อยากเล่นสนุก ๆ แบบมันส์เต็มที่ก็เตรียมตัวให้พร้อม เพราะเป๊ปซี่เตรียมขนทัพความสนุกไปเสิร์ฟถึงที่กับงาน “เป๊ปซี่ สาดซ่า ท้าความเย็น” ณ ลานย่าโม พร้อมสนุกไปกับ “ปืนฉีดน้ำขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ” ที่จะทำให้คุณเปียกปอนกันถ้วนหน้า นอกจากนี้ยังมีศิลปินชื่อดังพร้อมให้ความบันเทิงกันด้วย อาทิ วงค็อกเทล, วงเคลียร์ และเยสเซอร์เดย์ งานนี้รับรองความมันส์


 5 สถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ 2558 เด็ด ๆ จากทั่วไทย ห้ามพลาด

5. สงกรานต์เชียงใหม่

ขึ้นไปทางเหนือกันบ้างกับงานสงกรานต์เชียงใหม่ ซึ่งจะว่าไปเชียงใหม่ก็เป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมอยู่แล้ว ยิ่งมีสีสันของการสาดน้ำในวันสงกรานต์เข้ามาเพิ่มเติมด้วยแล้ว ก็ยิ่งทำให้มีจำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นจำนวนมาก โดยเฉพาะเหล่าวัยรุ่นทั้งนักเรียน-นักศึกษา ก็ไม่พลาดที่จะมาสาดน้ำเย็นกันที่รอบคูเมืองเชียงใหม่และบริเวณรอบ ๆ

เตรียมตัวนับถอยหลังแล้วไปสนุกชุ่มฉ่ำกับงานประเพณีสงกรานต์กันเลย อย่างไรก็ดีอย่ามัวแต่สนุกจนลืมที่จะอนุรักษ์ประเพณีอันดีงามเช่นนี้ด้วยการ เที่ยวอย่างรู้กาลเทศะ และที่สำคัญการรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุเพื่อขอพรรับปีใหม่ไทยด้วยนะ


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
ททท., เฟซบุ๊ก S2O Festival, s2ofestival, thaiticketmajor


 5 สถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ 2558 เด็ด ๆ จากทั่วไทย ห้ามพลาด


 5 สถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ 2558 เด็ด ๆ จากทั่วไทย ห้ามพลาด


เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้