นี่อาจจะเป็น “ภูมิแพ้” ที่แปลกที่สุดในโลก มาดูกัน ว่าสาวคนนี้เป็นภูมิแพ้อะไร

นี่อาจจะเป็น “ภูมิแพ้” ที่แปลกที่สุดในโลก มาดูกัน ว่าสาวคนนี้เป็นภูมิแพ้อะไร


คุณเคยได้ยินว่าคนนู้นแพ้นั่น คนนั้นแพ้นี่ บางคนแพ้อะไรแปลกๆไหม

       ถ้าคุณรู้สึกว่า แม่มดในเรื่อง The Wizard of Oz ที่ร่างกายพ่ายแพ้น้ำ จนทำให้เนื้อเรื่องดำเนินจบลงได้อย่างแฮปปี้เอนดิ้ง เป็นสิ่งที่แปลกและไม่มีทางเกิดขึ้นได้จริงแล้ว บอกเลยว่าคุณอาจจะต้องเปลี่ยนความคิดใหม่

Alexandra Allen สาวน้อยอายุ 17 ปีจาก Utah นี่แหละ ที่ประสบปัญหานี้เช่นเดียวกัน เธอตรวจพบว่าร่างกายเธอแพ้น้ำอย่างรุนแรง ซึ่งเป็นโรคที่พบได้ยากมากๆเพียงแค่ 50 รายในโลกเท่านั้น โดยร่างกายของเธอจะขึ้นลมพิษเมื่อสัมผัสกับน้ำ

Allen เล่าว่าเธอค้นพบว่าเธอเป็นโรคนี้เมื่อเธอไปพักผ่อนกับครอบครัว และเมื่อเธอลงเล่นน้ำในสระว่ายน้ำ เธอก็พบว่าผิวหนังของเธอขึ้นผื่นคันอย่างรุนแรง หลังจากนั้นฝันที่เธออยากเป็นนักชีววิทยาใต้น้ำก็ดับสลายลงทันที เพราะแม้แต่น้ำฝน เธอยังไม่สามารถสัมผัสได้เลยจริงๆหลังจากนั้น Allen จึงหันมารับประทานมังสวิรัติ เพื่อเป็นการลดน้ำมันในผิวหนังทางหนึ่ง เธอสามารถอาบน้ำได้แค่ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ และอาจจะเรียกได้ว่า “วิ่งผ่านน้ำ” เสียมากกว่า ร่างกายของเธอไวต่อการเปลี่ยนแปลงมาก แม้แต่เหงื่อตัวเอง หรืออากาศชื้นจากภายนอกก็เป็นอันตรายต่อเธอได้

แม้ว่าในโลกนี้จะมีภูมิแพ้มากมายหลายชนิด แต่ในกรณีของ Allen นั้นดูจะหลีกเลี่ยงได้ยากมากที่สุดเลยล่ะ นึกดูสิว่าคุณจะหลีกเลี่ยงการสัมผัสน้ำในชีวิตประจำวันได้อย่างไร ก็อย่างที่รู้ๆกัน น้ำเป็นทั้งส่วนประกอบหลักของร่างกายเราเอง และก็โลกของเราด้วยน่ะสินี่อาจจะเป็น “ภูมิแพ้” ที่แปลกที่สุดในโลก มาดูกัน ว่าสาวคนนี้เป็นภูมิแพ้อะไร


ที่มา Kiitdoo


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!กระทู้เด็ดน่าแชร์