ผู้หญิงต้องอ่าน !! 4 อันตรายจาก ผ้าอนามัย

ผู้หญิงต้องอ่าน !! 4 อันตรายจาก ผ้าอนามัย

อย่าเมินหูทวนลมเด็ดขาดเมื่อมีใครสักคนพยายามจะบอกคำเตือนแก่คุณ ก่อนใช้ผ้าอนามัย เพราะน้อยคนนักที่จะรู้ว่าจะใช้ผ้าอนามัยอย่างไรให้ห่างไกล ‘โรค’

เปลี่ยนบ่อยอย่างน้อย 2 ผืน

ความอับชื้นจะทำให้แบคทีเรียในผ้าเติบโตได้ดี จนคุณอาจจะติดเชื้อในช่องคลอด ยิ่งถ้าสะสมไว้นานๆ ขอบอกว่านี่ละ ตัวการมะเร็งปากมดลูก!!

อ่านวันหมดอายุก่อนใช้

ผลสำรวจบอกว่า มีผู้หญิงไม่ถึง 1 % ที่จะสังเกตุวันหมดอายุของผ้าอนามัย ทั้งๆ ที่มันก็เหมือนกับ สินค้าอื่นๆ ยิ่งใกล้วันหมดอายุเท่าไร คุณภาพก็จะยิ่งลดลง ฉะนั้นทุกครั้งก่อนเลือกซื้อผ้าอนามัย อ่านวันหมดอายุสักนิดนะจ๊ะ

ผ้าอนามัยแบบ “ซึมซับมาก” ประโยชน์น้อย!

ในเฉพาะวันที่มามาก หรือกลางคืน ผู้หญิงส่วนใหญ่จะเลือกใช้ผ้าอนามัยที่ซึมซับมากๆ เพื่อจะได้ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อย ทั้งยังไม่เลอะเทอะเปรอะเปื้อนในกรณีที่ประจำเดือนมามากจนซึมซับไม่ทัน ขอบอกว่า หากใช้แบบ “ซึมซับมาก แต่ขยันเปลี่ยน” จะไม่มีอันตรายใดๆ แต่หากว่า ยิ่งใช้ผ้าอนามัยแบบ “ซึมซับดี เลยไม่เปลี่ยนทั้งวัน อันนี้เป็นอันตรายอย่างมาก!” เพราะเลือดเป็นอาหารของเชื้อแบคทีเรีย!! ฉะนั้นควรเปลี่ยนผ้าอนามัยทุก 2 ชั่วโมง เพื่อให้จุดซ่อนเร้นสะอาดไม่อับชื้น

หลีกเลี่ยงที่ชื้นแฉะ

ไม่ควรเก็บผ้าอนามัยไว้ในห้องน้ำ แม้จะเก็บไว้ในลิ้นชัก หรือห่างไกลก๊อกน้ำแล้วก็ตาม เพราะเนื้อผ้าอนามัยอ่อนนุ่ม อมความชื้นได้ดี เหมาะจะเป็นที่เฮฮาปาร์ตี้ของเชื้อโรคเป็นที่สุด เพื่อความปลอดภัย เก็บไว้ที่แห้งเช่น ตู้เสื้อผ้าจะดีกว่า

ขอบคุณข่าวจาก spokedark.tv


เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้