ผงะ!! ปริศนาหญิงสาว ใช้โทรศัพท์มือถือหลงยุค 1930 จริงไหม

ผงะ!! ปริศนาหญิงสาว ใช้โทรศัพท์มือถือหลงยุค 1930 จริงไหม

ปริศนาหญิงสาว ใช้โทรศัพท์มือถือหลงยุค 1930 จริงไหม

มีการเผยแพร่คลิปประหลาด เมื่อพบว่าหญิงสาวที่ปรากฏในคลิปที่ถ่ายไว­้เมื่อปี 1938 ดูเหมือนกำลังใช้โทรศัพท์มือถืออยู่

ภาพจากคลิปข่าว-ดำ ชื่อ “Time Traveler in 1939 film” พบว่า มีหญิงสาวคนหนึ่งสวมเสื้อผ้าในช่วงยุค 1930 กำลังเดินไปพร้อมกับกลุ่มสาวๆ ด้วยกัน ไม่ไกลจากอาคารโรงงาน ทำท่าทางคล้ายกำลังพูดคุยกับอุปกรณ์เล็กๆ ขนาดใกล้เคียงโทรศัพท์มือถือ

โดยคลิปนี้ถ่ายไว้เมื่อปี 2481 และถูกโพสต์ลงยูทูบ และเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กว้างขวาง เนื่องจากยุคนั้นยังไม่มีโทรศัพท์มือถือ มือถือเครื่องแรกถูกประดิษฐ์ขึ้นในปี 1973 และเริ่มวางจำหน่ายในช่วงหลังปี 1980 หรือนี่จะเป็นมือถือเครื่องแรกของโลก หรือไม่ก็หญิงคนนี้อาจเดินทางข้ามเวลาไปใน­อดีต

หลายคนกล่าวว่า …. คลิปชิ้นนี้เป็นหลักฐานว่า คนเราสามารถท่องเวลาย้อนไปในอดีตได้ เช่นเดียวกับผู้หญิงในวีดีโอ คนที่เชื่อทฤษฎีนี้ต่างหาฟิล์มหนังเก่ามาย­ืนยัน
เช่น คลิปจากภาพยนตร์ของดาวตลก ชาร์ลี แชมปลิน เมื่อปี ค.ศ.1928 ซึ่งมีภาพผู้หญิงคนหนึ่งกำลังใช้โทรศัพท์ม­ือถือเช่นกัน

อย่างไรก็ดี หลังจากมีการส่งต่อคลิปไปเรื่อยๆ ก็มีผู้ใช้อินเทอร์เน็ตรายหนึ่งที่ใช้ชื่อ­ว่า Planetcheck ออกมาเผยข้อมูลว่า แท้จริงแล้วหญิงสาวในคลิป คือ นางเกอร์ทรูด โจนส์ คุณยายทวดของตัวเอง ซึ่งถ่ายไว้ขณะมีอายุ 17 ปี

โดยเธอเล่าว่า …. “ขณะที่ทำงานที่ในแผนกการสื่อสารของบริษัทด­ูปองต์ ที่เมืองลีโอมินสเตอร์ รัฐแมสซาชูเซตส์ เธอและเพื่อนๆ ถูกร้องขอให้นำโทรศัพท์ไร้สายต้นแบบที่ใช้­ในโรงงานไปทดลองใช้ด้านนอกสำนักงาน ที่เห็นในคลิปว่าเธอกำลังคุยโทรศัพท์ แท้จริงแล้วเธอคุยกับเจ้าหน้าที่อีกคนที่อ­ยู่ทางด้านขวาไม่ไกลจากเธอ”

ขณะนี้กำลังมีการตรวจสอบกลับไปยังดูปองต์ว­่า เรื่องราวดังกล่าวเป็นจริงหรือไม่


ที่มา tamsabye

ผงะ!! ปริศนาหญิงสาว ใช้โทรศัพท์มือถือหลงยุค 1930 จริงไหม


เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้