แชร์ประสบการณ์ท้องไม่พร้อม การทำแท้งไม่ใช่ทางเลือกสุดท้าย ลูกรักเราขนาดไหน คุณรู้หรือเปล่า?

แชร์ประสบการณ์ท้องไม่พร้อม การทำแท้งไม่ใช่ทางเลือกสุดท้าย ลูกรักเราขนาดไหน คุณรู้หรือเปล่า?


เราเคยมีแฟนที่คบกันประมาณ 4 ปี เค้าเป็นรุ่นพี่ก็อยู่ในกลุ่มเพื่อนๆ วันนั้นก็มีงานเลี้ยงรุ่นซึ่งเราก็ไม่คิดอะไรมากก็ดื่มกินไปจนเมาได้ที่ เมาแบบไร้สติ เพื่อนๆก็พามาอยู่ที่ห้องเรา พอแต่ละคนได้สติก็ไปบ้านกันหมด เหลือแต่แฟนเก่าเรา ก็เมาๆนัวเนียไปก็ไปตามน้ำล่ะค่ะ แบบนั้นไปเค้าก็บอกจะรับผิดชอบนะคะ แต่เราก็ไม่อยากให้จบอนาคตแค่นี้ ที่ต้องแต่งงานตอนนี้อะไรแบบนี้ แต่เราก็ยอมรับคะ ก็รักแฟนเก่าอยู่มากๆ แต่ก็ตัดสินใจออกห่างเค้ามา แล้วก็ไม่ยุ่งกับเค้าอีกค่ะ 


ผ่านไป 3เดือนประจำเดือนเราไม่มาเลย ความจริงเราก็คิดตั้งแต่เดือนที่ 2 แล้วค่ะว่าคงจะมีน้อง เดือนที่ 3 เลยตัดสินใจไปตรวจให้แน่ไปเลย ก็ตามนั้นคะ เราท้อง... เราก็ไม่ได้บอกใคร โชคดีว่าคนที่แพ้ไม่ใช่เราค่ะ แต่เป็นเค้า เพื่อนๆเค้าบอกมา 

แต่ก็ยังไม่มีใครรู้ว่าเราท้อง เพราะอาการแพ้ก็คือชอบกินเค้กกับเฉาก๊วยมากๆ อาเจียนบ้างแต่เป็นพักๆ ก็ไม่มีใครคิดอะไร เรานึกก็แอบขำค่ะ แต่ก็ตัดสินใจบอกพ่อไป เพราะเราคงจะเลี้ยงลูกไม่ไหวแน่ๆ พ่อก็บ่นคะ ถามว่าพ่อเด็กเป็นใคร เราก็ไม่ได้บอกค่ะ แล้วท่านก็ตัดสินใจให้เก็บเด็กไว้ ส่วนเราก็เห็นตรงกันค่ะ เราไม่เคยคิดว่าลูกเป็นปัญหาเลย เราก็เป็นคนอวบค่ะ ท้อง 7 เดือนก็ยังไม่อ้วนเท่าไหร่ เพราะท้องก็ไม่ใหญ่มาก แต่เราก็ตัดสินใจดรอปเรียนไปเทอมนึงเพื่อมาคลอดลูก แล้วก็ดูแลเค้า

เราโชคดีมากๆคะที่พ่อเข้าใจ และยอมเลี้ยงลูกให้ แต่เราก็ฝากลูกไว้ให้ท่านเลี้ยงไว้ 4 ขวบค่ะ เราก็พาเค้าไปเข้าเรียนแต่ระหว่างเรียนเราก็ทำงานไปด้วยนะคะ เราเรียนนิติศาสตร์ค่ะ ก็เรียนนิติปัญฑิตควบไปเลย แล้วก็ทำงานเก็บประสบการณ์ แล้วก็ทำงานเซเว่นกะดึกข้างๆหอพัก ตอนนั้นเหนื่อยมากๆแ ต่พอเห็นลูกก็หายเหนื่อย เห็นเค้ายิ้ม เค้าหัวเราะ ทำการบ้าน เด็กผู้ชายก็พูดรู้เรื่องนะคะ 

พอเค้า อ.1 4ขวบค่ะ ก็ช่วงๆเราทำงานแล้วก็เรียนๆนี่หละ ก็เอาเค้ามาอยู่ที่หอด้วย เค้าก็ดูชอบนะคะ ชอบอิสระแต่เด็ก 555555555 อยู่กับพ่อเราชอบดุค่ะ เพราะว่าเค้าดูกลัวพ่อเรา พ่อเราก็แกล้งดุแหละคะแ ต่เค้ากลัวจริง55555555 เราก็ฝากไว้กับครูแหละคะ 5โมงเราก็ไปรับกลับหอ มากิน สอนทำการบ้าน พอถึงเวลาทำงานเราก็ไปค่ะ บอกเค้าว่าขนมอยู่ในตู้เย็น อย่าออกไปข้างนอกนะลูก เดี๋ยวพาไปกินเฉาก๊วย คือเค้าชอบกิน555555 เราก็ทำตามสัญญา พาเค้าไปกินทำแบบนี้ซ้ำๆทุกวัน 

จนเราเรียนจบค่ะ 5ปีที่เหน็ดเหนื่อยเราก็สอบอัยการ โชคดีที่ติด เงินเดือนพอให้ลูกใช้เราใช้ ให้พ่อบ้าง ...... ผ่านไป 5ปี เราก็ลองสอบผู่ช่วยผู้พิพากษาดูค่ะ แต่นี่ไม่ใช่รอบแรกเราสอบมาเรื่อยๆคะ พอดีปีนี้ติดฐานะก็มั่นคงขึ้นมามากๆเลยค่ะ ลูกใช้ชีวิตที่สบายขึ้น พ่อก็สบายน้องชายก็ส่งให้พ่อ เราก็ส่งให้พ่อ ตอนนี้ลูกชายเราก็ชอบอาชีพทหารมาก 9 ขวบแล้วค่ะ แต่แปลกคือเค้าติดเรามากๆ แล้วก็ไม่เคยถามเรื่องพ่อเค้าเลย

จนวันนึงเค้าอยู่ ป.6 คุณครูก็โทรมาว่าลูกเราไปต่อยเพื่อน เราก็ งง ว่าเรื่องอะไรเพราะปกติเราก็ไม่เคยเห็นเค้าเกเร ก็ ผปค ฝ่ายนั้นก็ด่าเรา ด่าไม่ยั้งว่าทำลูกเค้า ไอ้ลูกเราก็ร้อง เราก็ปล่อยให้เค้าด่า เพราะว่าไม่อยากมีปัญหา คงจะเป็นเรื่องเด็กๆทะเลาะกัน เราก็บอกให้เค้าขอโทษ เค้าก็บอกว่า ไม่ครับผมไม่ขอโทษ แล้วเค้าก็ออกไปนั่งหน้าห้อง เราก็เลยขอโทษแทน 

ตอนนั้นเราก็โมโหลูกอยู่นิดๆค่ะว่า ทำไมก้าวร้าวกับลังจะออกไปว่าเค้า (เราไม่เคยตีหรือว่าลูก แต่เราใช้การยกตัวอย่างและเหตุผลแทน เราเป็นแม่ที่ไม่ดุค่ะ555555555 ) ครูก็เรียกว่าแม่คะ ครูขอคุยด้วยหน่อย เรื่องที่ครูบอกทำให้เราร้องโดยไม่รู้ตัว เด็กที่ลูกเราต่อยไป เค้าว่าเราว่า โสเภณี ค่ะ
แต่คือคำมันแรงกว่านั้น แรงจนเราก็กระดากปาก แล้วก็บอกว่าเพราะเราเป็นโสเภนีไง ลูกเราถึงไม่มีพ่อ เราฟังเท่านั้นก็รู้สึกผิดค่ะ ไม่รู้ว่าเค้าโดนว่าโดนล้ออะไรแบบนี้มานานแค่ไหน เค้าไม่เคยบอก เราเองที่ทำให้เค้าต้องเป็นแบบนี้ เราก็ตัดสินใจลาครูเค้า แล้วก็พาเค้ากลับหอพอ ถึงหอเราก็ร้องไห้ แต่ภาพที่เราเห็นตรงหน้ามันทำให้เราขนลุกคือ ลูกเราหน้าเหมือนพ่อเค้าอยู่มากๆ ขาว คิ้วหนา ตาหวานๆ เราไม่เคยได้สังเกตเลยในเวลาหลายๆปี เรามองแบบไม่สังเกตสายตาที่เค้ามองเรา มันทำให้เรารู้สึกคิดถึงความรักที่เค้ามีให้เรามากๆ 

เย็นวันนั้นเราก็พาเค้าไปเดินห้าง ไปกินข้าว กินไอติม แล้วก็เฉาก๊วย คืออยู่กับเค้าทั้งวัน เรารู้สึกปวดร้าวคิดทบทวนเรื่องราวที่ผ่านมาว่า ชีวิตเรามันโชคดีเหลือเกิน ถ้าวันนั้นเราคิดทำแท้ง ไม่รู้ว่าวันนี้จะเป็นยังไง

ม3 เค้าก้ไปสอบทหารแต่ละเหล่าอะไรของเค้านี่หล่ะค่ะ ที่ธรรมศาสตร์ ติดค่ะติด เหล่าทหารอากาศ เราก็สนับสนุนเค้า ตอนนี้เรียนอยู่ 16 แล้วค่ะ เราปลื้มใจกับลูกคนนี้มากๆ เราไม่คิดจะหาสามีใหม่ เพราะอยู่กับลูก 2 คน มันมีความสุขมากพอแล้ว มีมาขอเรียนพิเศษอีกค่ะ เรียนยิงปืน เราก็ขัดไปได้ซะด้วย

ตอนนี้เป็นหนุ่มแล้วมีแฟนค่ะ แฟนก็น่ารักแต่เค้าบอกว่าสู้แม่ไม่ได้555555555 วันแม่ปีที่แล้วก็มากอดเราทั้งวันเลยค่ะ มีพิธีติดเข็มที่โรงเรียนให้แม่ไปติดเค้าก็บอกกับเราคะว่าขอบคุณที่รักเค้า แล้วก็ดูแลเค้าได้ขนาดนี้ วันนั้นก็ถามถึงพ่อเค้าค่ะ เราก็บอกไปเค้าก็บอกอ๋อๆแหละคะ ก็ไม่ได้อะไร แต่เค้าบอกว่าเค้ารักแม่ที่สุด รักมากๆ และจะดูแลแม่เหมือนที่แม่ดูแลเค้า

เราก็เจอพ่อเค้าอยู่บ่อยๆค่ะ เค้าก็รู้ว่าเรามีลูกแต่เค้าคิดว่ากับแฟนใหม่ เราก็ไม่ได้บอกค่ะ จนวันนี้เราก็ไม่ได้บอกเค้า แต่ถ้าเค้าเห็นหน้าลูกคงจำได้555555555 เพราะเหมือนกันดีจริงๆ
เราฝากถึงวัยรุ่นหรือคนที่คิดจะทำแท้ง หรือมีเซ็กส์โดยไม่ป้องกันนั้น ให้นึกถึงผลที่ตามมา เพราะถ้าไม่โชคดีแบบเรา เรื่องอาจจะเลยเถิด....ส่วนคนที่เก็บลูกไว้หรือเลี้ยงลูกอยู่ ให้รักเค้ามากๆ เลี้ยงเค้าให้ดีเพราะนอกจากพ่อแม่ เค้าคือคนที่รักเรามากที่สุดคะ


เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้