7 วิธีจุดประกายในชั้นเรียน

7 วิธีจุดประกายในชั้นเรียน

7 วิธีจุดประกายในชั้นเรียน


1. นั่งหน้าๆเข้าไว้

เด็กที่นั่งแถวหน้าๆส่วนใหญ่คนจะมองว่าเป็นเด็กเรี๊ยนเด็กเรียน (แล้วไม่ดีหรอ ?) คนนั่งหน้าน่ะจะเรียนรู้เรื่องกว่าคนนั่นหลัง เพราะครูพูดอะไรก็จะเข้าหูตลอดไม่ว่าจะได้ฟังอย่างตั้งใจหรือไม่ก็จะจดจำได้ดี เมื่อเพื่อนๆมีข้อสงสัยอะไรจะมาถามคุณ ทำให้คุณดูน่าเชื่อถือสำหรับเพื่อนๆ และถึงแม้จะเรียนโง่แค่ไหนก็ตาม ลองมานั่งหน้าเถอะ รับรองถ้าคุณตั้งใจเพิ่มซักนิด ไม่ยากหรอกที่จะเป็นดาวเด่นในห้อง2. จดโมเม

ฝึกจดโมเมให้เป็นนิสัย หาสมุดน่ารักๆมาจดให้ดูน่าเขียนลงไป ถึงเเม้วิชานั้นคุณจะเกลียดมันแค่ไหนก็เถอะ เพียงจดเนื้อหาและตกแต่งเข้าไปอีกนิด ทำให้ดูน่าอ่านน่าหลงใหลขึ้นเป็นกอง3. ตารางจดงาน ใครไม่มีก็ทำซะเถอะ

ไม่ว่าจะงานกลุ่มงานเดี่ยว เป็นการฝึกให้คุณมีความรับผิดชอบมากขึ้นทั้งนั้น ทำงานให้ส่งทันเวลาที่กำหนด ให้ตารางส่งงานเป็นตัวเตือนคุณว่ายังไม่ได้ส่งอะไร แต่ขอบอกไว้อย่าง อย่าลอก! เพราะเป็นผลเสียให้ตัวคุณเอง ไม่คิดถึงตอนทำข้อสอบหน่อยหรอ เพื่อนที่ให้ลอกมีหรือจะยอมเสี่ยงให้เราแอบดู4. สอนตัวเอง

หัวข้อที่ครูเคยสอนผ่านมาแล้ว อย่าปล่อยปะละเลย เพราะยังมีสอบอีก ขอรับรองว่าถ้าไม่ทบทวนละก็ ลืมแน่นอน! วิธีที่ดีคือให้คิดว่าตัวเองเป็นครู สอนตัวเองซะเลย (แหม ก็ไม่มีใครทบทวนให้ แต่ไม่ใช่คนบ้านะ ใช้ได้ผลดีจริงๆ!) ให้แบบฝึกหัดตัวเองซะ ทำให้เสร็จเรียบร้อย แล้วก็ตรวจเองซะเลย (วิธีนี้ต้องตั้งใจทำนิดนึงนะคะ)5. หาแรงบรรดาลใจ

เขียนใส่สมุดโมเมนี่แหละ คำคมที่ทำให้ฮึดสู้เพื่อที่จะขยันและตั้งใจเรียน6. ตั้งจุดมุ่งหมาย

ถ้าเรามีจุดมุ่งหมายเราจะไปได้ถูกทาง เช่น ชอบคอมพิวเตอร์ จะต้องทำเกรดเฉลี่ย 3.00 ขึ้นไป เพื่อที่จะเข้าสาขาคอมให้ได้ อะไรประมาณนั้น7. แข่งกันเรียน

ถ้าคุณอยากเก่งล่ะก็ หาเพื่อนเก่งเถอะค่ะ แล้วเรียนแข่งกัน รับรองเลยว่าคุณไม่ทำให้พ่อแม่ผิดหวังแน่ คะแนนพุ่งฉิวเลยล่ะ(อยู่ที่ตัวคนด้วยนะ บางคนนิดๆหน่อยๆก็ยอมแพ้ละ)                                    :: Little_FD ::

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้