7 วิธีคิดอย่างคนเก่ง

7 วิธีคิดอย่างฉลาด

7 วิธีคิดอย่างคนเก่ง

     
                  7 วิธีคิดอย่างคนเก่ง

          คนจะเก่งได้นั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับพรสวรรค์เพียงอย่างเดียว แต่ต้องมีพรแสวงด้วย คือหมั่นค้นคว้าหาความรู้เพิ่มเติมหมั่นฝึกฝน และพัฒนาตนเองอย่างไม่หยุดนิ่ง สิ่งเหล่านี้แหละที่จะทำให้คุณกลากเป็นคนเก่ง ด้านการปฎิบัติ การฝึกฝนทุกคนคงจะพอทำกันได้ แต่ในด้านความคิดล่ะ คนเก่งเขาคิดกันอย่างไร แล้วคิดอย่างไรถึงจะเป็นคนเก่งมาลองดู 7 วิธีนี้ดู เราว่ามันให้อะไรมากกว่าการเป็นคนเก่งอีกนะ

 1. คิดในทางมองโลกในแง่ดี

   และทำทุกสิ่งอย่างเต็มกำลังด้วยรอยยิ้มและความเบิกบานทำตัวให้สดชื่นมีชีวิตชีวา และกระตื้อรื้อร้นอยู่เสมอ พร้อมที่จะเผชิญกับสถานการณ์ จะช่วยให้คุณจัดการกับทุกเรื่องที่ผ่านเข้ามาได้อย่างอยู่มือ

 2. มีศรัทธาในตัวเอง
  
   ถ้าแม้แต่คุณเองยังไม่ศรัทธาและเชื่อมั่นในตัวเอง แล้วจะมีมนุษย์หน้าไหนล่ะ จะเชื่อมั่นในความเก่งของคุณ อยากให้ใครๆเขาชื่นชอบ และทึ่งในตัวคุณ คุณก็ต้องมั่นใจในตัวคุณก่อน

 3. ขอท้าคว้าฝัน
       
    ไม่มีอะไรที่จะทรงพลังมากเกบความตั้งใจจริงและทุ่มสุดตัวหรอกนะ ความกระหายอันแรงกล้าที่จะพาตัวเองไปสู่จุดมุ่งหมายนั่นแหละเป็นแรงผลักดันที่จะทำให้คุณสามารถสานฝันสู่ความจริงได้

 4. ค้นหาบุคคลต้นแบบ

     ใครก็ได้ที่คุณชื่นชม เพื่อเป็นมาตราฐานที่ดีในการดำเนินรอยตาม ศึกษาวิธีคิด วิธีการทำงาน จุดเด่นในตัวเขา เผื่อว่าเราจะได้ไอเดียแจ๋วๆ มาปรับใช้ให้ชีวิตก้าวโลดสู่ความสำเร็จ

 5. เริ่มต้นงานใหม่ด้วยรอยยิ้มที่สดใส

      คนที่มีรอยยิ้มเบิกบานไว้บนใบหน้าเปรือบเสมือนมีประตูเปิดกว้างที่ใครๆก็อยากจะเข้ามาทัก นอกจากนี้รอยยิ้มยังทำให้คนรอบข้างอีกด้วย

 6. เรียนรู้จากความผิดพลาด

      สี่เท้ายังรู้พลาด  นักปราชญ์ยังรู้พลั้ง จะเป็นอะไรเชียวถ้าเราทำอะไรแล้วยังไม่สำเร็จอย่างที่หวังไว้ เพียงแต่ขอให้ทำเต็มที่และเปิดใจให้กว้าง ยอมรับความจริง หันมาทบทวนว่ามีขั้นตอนไหนที่ผิดพลาด...เพื่อที่จะได้เริ่มต้นใหม่ให้ดีกว่าเดิม

 7.  ทนุถนอมมิตรสัมพันธ์เก่า...

      คงไม่มีใครที่จะอยู่อย่างมีความสุขโดยปราศจากเพื่อนหรือมิตรที่รู้ใหรอกนะ แม้ว่าชีวิตคุณในแต่ละวันจะวุ่นวายแค่ไหนก็ตาม คุณควรจะมีเวลาให้กับเพื่อนซี้ที่รู้จักมักจี้กันมานานซะบ้างแวะไปมาหากัน เมื่อโอกาสอำนวย ชวนกันออกมาทานข้าวบ้าง เผื่อในยามที่คุณเปล่าเปลี่ยวหงอยเหงา ก็ยังมีเพื่อนซี้ไว้พึ่งพาและให้กำลังใจกันได้นะ

7 วิธีคิดอย่างคนเก่ง
เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้