ขอบคุณจากใจ!! ลุงวินมอไซค์ ฮีโร่ตัวจริง เหตุระเบิดราชประสงค์!!

ขอบคุณจากใจ!! ลุงวินมอไซค์ ฮีโร่ตัวจริง เหตุระเบิดราชประสงค์!!


จากเหตุการณ์ระเบิดที่ราชประสงค์(17 ส.ค.) ที่ทำให้ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติต้องบาดเจ้บและเสียชีวิต สร้างความเศร้าโศกให้กับญาติพี่น้องและคนไทยเป็นอย่างมาก แต่ท่ามกลางความเศร้าโศกก็ยังมีเรื่องราวดีๆของคุณลุงคนหนึ่งที่เป็นคนขับมอเตอร์ไซค์รับจ้างที่มีน้ำใจเสี่ยงตายเพื่อช่วยเหลือคนอื่นต้องขอยกย่องให้คุณลุงเป็นฮีโร่ตัวจริงเลยคะ

เรื่องราวสุดประทับใจนี้ถูกถ่ายทอดผ่านทาง FB ร้านพี่อ้อ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้ง (เพชรบุรีซอย 5) แม่ค้าร้านก๋วยเตี๊ยวที่สวยแซ่บๆ โดยข้อความมีว่า..

อัพเดตล่าสุดจากคำบอกเล่าจากน้องที่เราเป็นห่วงกันเมื่อคืน
*****น้องเล่าเหตุการให้ฟังแบบระเอียด น้องไหว้เสร็จ ก้อมาเรียกแท็กซี่แต่รถค่อนข้างติดตรงหน้าพระพรหมเยอะมากไม่มีแท็กซี่ยอมไปเลย4-5คัน เลยพาแม่กับพ่อ ที่ขาไม่ค่อยดีเท่าไรนักเดินมา เรื่อยๆประมาณ15นาที ไม่ไกลจากพระพรหม เท่าไรก้อได้ยินเสียงดังมากเหมือน ระเบิด แต่ยังไม่คิดว่าเป็นระเบิดจริง สักพักก้อได้ยินเสียงร้อง เสียงตะโกนว่าระเบิด น้องตกใจมาก สัก10นาทีที่ที่น้องยืนอยู่ก้อมีคนเริ่มวิ่ง วุ่นวายไปหมด บางคนก้ออุ้มเด็กเล็กๆบางคนมีเลือดท่วมตัว มีเสียงรถกู้ภัยดัง คุณแม่น้องตกใจเป็นลมล้มลงกับพื้นฟุตบาทริมถนน คุณพ่อก้อต้องนั่งเพราะขายืนไม่ไหวแล้ว

แต่ตอนนั้นน้องบอกว่าไม่มีคนสนใจน้องเลย ทุกคนเอาตัวรอดกัน วิ่งมาทางน้องเรื่อยๆเสียงดัง.น่ากลัวมาก.มีคนต่างชาติซะส่วนใหญ่ น้องพยายามขอความช่วยเหลือเพราะอยากพาแม่ออกจากตรงนั้น อยากได้ยาดมเพาะแม่ยังไม่รุสึกตัวคุณพ่อก้อลุงยืนไม่ได้ น้องตะโกนเรียกให้ช่วยแม่ด้วย นานมาก แต่ไม่มีคนสนใจเลย จนน้องร้องไห้เพราะไม่รุจะทำยังงัยดี ประมาณ10นาที่มีลุงขับวินมอไซเก่าๆคีนนึง ค่อนข้างอายุมากแล้ว จอดรถแล้วแล้ววิ่งมาที่น้อง ช่วยพยุงคุณแม่น้องและเอากระดาษเก่าๆมาพัดให้ แล้วส่งให้น้องพัดต่อส่วนลุงวินก้อพยุงคุณพ่อน้องไปที่รถมอไซแล้วให้น้องช่วยพยุงคุณแม่มาที่รถ แล้วบอกน้องว่าจะไปส่งที่โรงบาลก่อน แล้วจะกลับมารับน้องเพราะคุณแม่ตัวเย็นมากและหน้าซีดมากและมีแผลถลอกจากการล้มที่ข้อศอกมีแผลถลอกเลือดออก ต้องรีบพาไปฉีดยากันบาดทะยัก แต่ไม่สามารถไปพร้อมกันหมดได้.น้องบอกค่อนข้างกังวนเพราะ ไม่เคยรุจักกันมาก่อน. แล้วจะพ่อกับแม่ ไปที่ไหนก่อไม่รุ แล้วจะกลับมารับน้องจริงหรือป่าวอีก น้องเลยเงียบ. ไม่กล้าตัดสินใจ แต่ลุง เหมือนเข้าใจ หยิบบัตรประชาชนกับกระเป๋าเงินใบเก่าๆขาดๆกับโทร(ศัพท์เก่าๆอีกเครื่องให้น้องเก็บไว้แถมบอกด้วยว่าข้างในมีเงินสด2400บาท ลุงให้หมดตัวเลย อย่าไปไหนนะรออยู่ตรงนี้ ส่งพ่อกับแม่ที่โรงบาลเสร็จจะรีบมารับเอาบัตรกะกะเป๋าตังคืน เพราะลุงมีเงิน แค่นั้นเอง แล้วอีกประมาณ15นาทีลุงวินคนเดิมก้อกลับมารับน้อง ตามสัญญา ส่งน้องเสร็จ ลุงก้อขอกระเป๋าตัง โทรศัพท์กับบัตรประชาชนคืนแล้วออกรถไปทันที่โดยที่น้องยังคงยืนงง อยู่เลยไม่ทันได้ขอบคุณลุงวินใจดีคนนั้นเลยเหตุการมันรวดเร็วมาก ใจก้อห่วงพ่อกับแม่


ยินดีด้วยนะคะ สังคมไทยยังมีคนดี จริงๆ คุณลุงวิน ที่ช่วยน้องกับคุณพ่อคุณแม่ส่งโรงบาลที่พระพรหม ถ้าได้เห็นโพสจากเพจพี่อ้อ. มากินร้านพี่อ้อฟรีๆทั้งครอบครัวได้เลยนะคะ กินได้ฟรีตลอดชีวิต คุณเป็นคนดีมากคะ ชื่นชมจากใจ แชร์ให้ด้วยนะคะ เผื่อเราจะได้เจอคุณลุงคนดีคนนั้น คะ พี่อ้ออยากเจอมาก พี่อ้อเชื่อทุกคนก้อคงอยากเจอ คนดีๆแบบนี้ เหมือนพี่อ้อ
ปล.ขอบคุณนะคะที่เล่าเหตุการณ์ให้พีอ้อและเพื่อนๆได้รู้ และหมดห่วงคะ


ขอบคุณจากใจ!! ลุงวินมอไซค์ ฮีโร่ตัวจริง เหตุระเบิดราชประสงค์!!


ขอบคุณจากใจ!! ลุงวินมอไซค์ ฮีโร่ตัวจริง เหตุระเบิดราชประสงค์!!


ขอบคุณจากใจ!! ลุงวินมอไซค์ ฮีโร่ตัวจริง เหตุระเบิดราชประสงค์!!

ขอบคุณที่มา :::: facebook :: ร้านพี่อ้อ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้ง ( เพชรบุรีซอย 5 )

เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้