3 ขั้นตอนการแต่งตาที่ผิดพลาดและทำให้คุณดูแก่

3 ขั้นตอนการแต่งตาที่ผิดพลาดและทำให้คุณดูแก่

3 ขั้นตอนการแต่งตาที่ผิดพลาดและทำให้คุณดูแก่

การแต่งตาเป็นสิ่งที่สนุกสนานโดยเฉพาะถ้าคุณชอบสโมคกี้อายหรือแม้แต่การแต่งหน้าที่สอดคล้องกับการแต่งกาย อย่างไรก็ตามคุณจำเป็นต้องรู้จักหลักการพื้นฐานเสียก่อนทั้งในสิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำ บางครั้งความผิดพลาดเล็กๆน้อยๆก็ไม่เป็นไรหรอก แต่เนื่องจากผิวรอบดวงตานั้นบอบบางและละเอียดอ่อนซึ่งอาจลุกลามกลายเป็นปัญหาในระยะยาวได้ เอาล่ะและนี่คือความผิดพลาดในการแต่งตาที่อาจทำให้คุณดูแก่ได้

1. ดึงเปลือกตาให้ตึง

มีผู้หญิงจำนวนมากพยายามดึงเปลือกตาให้ตึงเพื่อวาดอายไลเนอร์ เนื่องจากหลักทฤษฎีกล่าวว่าวิธีนี้จะสามารถทำให้คุณวาดเป็นเส้นตรงได้ แต่หารู้ไม่ว่าการดึงผิวที่ละเอียดอ่อนเช่นนั้นจะทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย ฉันไม่ได้หมายความว่าคุณจะดูเหมือนคุณยายอายุ 80 ปีหรอกนะ แต่ริ้วรอยเล็กๆเหล่านั้นไม่สมควรเกิดขึ้นเลย ดังนั้นอย่าดึงเปลือกตาเด็ดขาด!

2. ไม่ได้ลบการแต่งตาในตอนกลางคืน

คุณคงไม่ต้องการนอนหลับไปพร้อมกับใบหน้าที่เต็มไปด้วยสิ่งสกปรกใช่ไหม? หรือคุณต้องการหลับทั้งที่เครื่องสำอางยังจัดเต็ม? ฉันรู้สึกผิดที่เผลอทำเช่นนั้นบ่อยๆเนื่องจากผิวของคุณจะแห้งกร้านและมีริ้วรอย รวมถึงทำให้ขนตาแห้งและแข็งกระด้างด้วย ทางที่ดีอย่าเสี่ยงที่จะทำลายผิวอันอ่อนเยาว์ของคุณเพียงเพื่อต้องการประหยัดเวลาก่อนนอนเพียง 10 นาที เพราะมันไม่คุ้มเลย

3. แต่งตาเยอะเกินไป

คุณเคยมองนักแสดงสาวที่เดินอยู่บนพรมแดงและเริ่มเถียงกับเพื่อนๆเกี่ยวกับอายุของพวกเธอหรือไม่ สุดท้ายคุณอาจเดาว่าเธอคนนั้นอายุ 17 ปีหรืออะไรทำนองนั้นใช่ไหม? ทุกอย่างขึ้นอยู่กับปริมาณเครื่องสำอางที่เธอประโคมลงไป เราทุกคนรู้ว่าคุณอาจทำพลาดอย่างรุนแรงในการคอนทัวร์ใบหน้า แต่ผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่รู้ว่าการวาดอายไลเนอร์หรือทาอายแชโดว์มากเกินไปเป็นการกระทำที่ผิดมหันต์เพราะจะทำให้คุณดูแก่กว่าปกติ ดังนั้นคุณควรเลือกอายไลเนอร์สีน้ำตาลหรือเทาซึ่งเป็นสีที่เรียบง่ายและทำให้ดวงตาดูอ่อนโยนขึ้นจะดีกว่า หรือหากคุณยืนยันที่จะเลือกสีดำก็ควรใช้กับเปลือกตาบนเท่านั้น

 

ที่มา:http://issue247.com/beauty/make-up/eye-makeup-mistakes-you-are-probably-making/ 
Blogger : Sara Steinfeld    Source : shefinds.com

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้