เป็นสาว30+ แล้ว อยากหน้าเด็กตลอดกาล ต้องทำยังไง?.. มีคำตอบค่ะ...

เป็นสาว30+ แล้ว อยากหน้าเด็กตลอดกาล ต้องทำยังไง?.. มีคำตอบค่ะ...

เป็นสาว30+ แล้ว อยากหน้าเด็กตลอดกาล ต้องทำยังไง?.. มีคำตอบค่ะ...

ล่าสุด ดร.โคลเบิร์ท แพทย์ผิวหนังชื่อดังที่ดูแลผิวหน้าให้กับ เหล่าดาราฮอลลีวู้ดมาแล้วมากมายไม่ว่าจะเป็น แองเจลีน่า โจลี, นาโอมิ วัตต์,ราเชล ไวส์ ฯลฯ ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า การบำรุงผิวพรรณ ช่วยชะลอความแก่ ที่ไม่เกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์หรือฉีดโบท็อกซ์นั้น สามารถทำได้ง่ายๆ.... 

...หยุดยืนตากแดด

ทุกนาทีที่คุณยืนตากแดด เจ้าแสงแดดนั้นจะค่อยๆ ทำลายเส้นใยคอลลาเจน และอิลาสตินที่มีทำให้ผิวหนังเรานุ่มเรียบเนียน หน้าเด็ก ซึ่งเมื่อโดนทำลายลงแน่นอนว่าสิ่งที่ตามมาก็คือ จะทำให้โมเลกุลเหล่านี้กลายเป็นแป้งหยาบๆ ผิวแห้งกร้าน นอกจากนี้แสงแดดยังทำลายดีเอ็นเอของผิวหนังซึ่งอาจนำไปสู่โรคมะเร็งผิวหนังอีกด้วย แต่ถ้าชอบอาบแดดขอแนะนำให้ทาครีมกันแดด ส่วนเวลากลางคืนหลังจากที่อาบแดดมาทั้งวันแล้วควรทาน้ำมันสูตรชะลอความแก่บนใบหน้าเพื่อเก็บกักความชุ่มชื้นในยามที่คุณหลับ

..หยุดกินน้ำตาล 

เครื่องดื่มและอาหารที่มีสารฟรุกโตสเข้มข้น ผลิตภัณฑ์ไขมันต่ำทั้งหลายมักมีน้ำตาลตัวร้ายซ่อนเร้นอยู่ จะทำให้น้ำหนักเพิ่ม น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์จะทำให้เกิดกระบวนการไกลเคชั่นในเนื้อเยื่อของมนุษย์ ซึ่งจะทำให้โมเลกุลเปราะบาง และหากผิวหนังกับหลอดเลือดเปียกชุ่มไปด้วยน้ำตาลมันก็จะยิ่งเสื่อมสภาพเร็วขึ้น ควรเลือกกินอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ และโมเลกุลที่ต้านการอักเสบโดยธรรมชาติ เช่น ผักคะน้า, โยเกิร์ต, ปลาเนื้อขาว, น้ำมันมะกอกและเสาวรส

..หยุดทำความสะอาดผิวหน้าเกินความจำเป็น

เลิกซะทีเถอะกับการล้างหน้าบ่อยๆ หรือขัดถูผิวหน้า ด้วยครีมบำรุงมากจนเกินไป เพียงแค่ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่ชะลอความแก่สูตรอ่อนโยนก็ทำให้ผิวพรรณสะอาดผ่องใสได้แล้ว แถมยังไม่สูญเสียความชุ่มชื่นตามธรรมชาติไปอีกด้วย และที่สำคัญอย่าลืมทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ทุกครั้งหลังล้างหน้าด้วย

..หยุดออกกำลังกายแบบหักโหม

การออกกำลังกายเป็นสิ่งที่ดีสำหรับสุขภาพ แต่ถ้ามากเกินไป หรือลดน้ำหนักแบบฮวบฮาบ จะเป็นการทำร้ายใบหน้าและร่างกายของคุณเปล่าๆ เพราะการหักโหมมากเกินไปร่างกายเครียด ระดับคอร์ติซอลในร่างกายเพิ่มสูงขึ้น ซึ่งอาจทำให้ดูซูบซีดและอ่อนเพลีย ส่วนการวิ่งจ็อกกิ้ง หรือปั่นจักรยานมากเกินไปก็จะทำให้ไขมันที่สะสมบริเวณใบหน้าหายไป ทำให้คุณดูซูบผอมหรือหย่อนคล้อย ดังนั้นควรทำแต่พอดีไม่ว่าจะเป็นการเล่นกีฬา หรือการกินอาหาร

..หยุดภาวะขาดน้ำ

ร่างกายคนเราเปรียบเสมือนฟองน้ำ นึกถึงเวลาที่เอาฟองน้ำจุ่มลงไปในน้ำ มันจะนุ่มนิ่มและกลับมามีชีวิตชีวาทันที เนื้อเยื่อและผิวหนังของเราก็ต้องการน้ำเพื่อรักษาศักยภาพการทำงานของเซลล์เช่นกัน เพราะผิวที่ขาดน้ำจะสูญเสียความยืดหยุ่น ซึ่งทำให้เราดูแก่ และเหนื่อยล้า ขณะเดียวกันหากดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอ จะทำให้เราดูดีและรู้สึกดีมากยิ่งขึ้น รวมทั้งดวงตาและผิวพรรณก็จะดูผ่องใส รวมถึงกล้ามเนื้อ และข้อต่อต่างๆ อีกด้วย 

..หยุดพักผ่อนซะบ้าง

การนอนหลับคือช่วงเวลาที่ร่างกายและผิวของคุณจะได้ซ่อมแซมและฟื้นฟูตัวเอง เมื่อไรที่นอนน้อยเกินไป ผิวของเราจะซีดเซียวปรากฏรอยคล้ำบริเวณใต้ตา คนที่อายุ 40 ปีขึ้นไปควรนอนวันละ 6-8 ชั่วโมง การนอนหลับเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับความงาม และการทามอยส์เจอร์ไรเซอร์สูตรผสมเชียนัทบัทเตอร์ในตอนกลางคืนก็จะยิ่งช่วยบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื่นมากขึ้นไปอีกนะคะ

ที่มา.. praew.com

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้