10 วิธีทำให้ริมฝีปากอวบอิ่มโดยไม่ต้องฉีดฟิลเลอร์

10 วิธีทำให้ริมฝีปากอวบอิ่มโดยไม่ต้องฉีดฟิลเลอร์

1.กำจัดสะเก็ด

ริมฝีปากเป็นขุยแห้งตกสะเก็ดจะสะท้อนแสงน้อยลงซึ่งหมายความว่าริมฝีปากจะดูบางและไม่สดใส วิธีเร่งด่วนง่ายๆที่จะทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มขึ้นคือการขัดริมฝีปากด้วยแปรงสีฟันทุกวัน ที่สำคัญวิธีนี้ยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดทำให้ใบหน้าเป็นสีชมพูเปล่งปลั่งโดยที่ไม่ต้องแต่งหน้าอีกด้วย

2.เลือกสีนู้ด

เคล็ดลับในหมู่ช่างแต่งหน้าคือการเขียนขอบปากและรองพื้นด้วยสีนู้ดก่อนที่จะทาสีอื่นๆลงไป การเขียนขอบปากไม่เพียงแต่จะทำให้สีติดทนนาน มันยังช่วยเพิ่มพื้นที่ให้ใหญ่ขึ้นเล็กน้อยสำหรับลิปสติกของคุณ

3.ใช้มินท์

หากสารเติมเต็มหรือสารเคมีที่ทำให้ริมฝีปากอวบอิ่มไม่ได้อยู่ในกระเป๋าของคุณ ลองหาผลิตภัณฑ์เพื่อริมฝีปากที่มีมินท์ เช่น สเปียร์มินท์ หรือเปปเปอร์มินท์ เป็นหนึ่งในสารออกฤทธิ์หลัก ที่สำคัญสมุนไพรชนิดนี้จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดด้วย

4.การคอนทัวร์

การคอนทัวร์สามารถสร้างเงาหลอกเพื่อทำให้ริมฝีปากล่างของคุณดูใหญ่ขึ้นได้ เพียงใช้บรอนเซอร์หรือแป้งฝุ่นสีเนื้อโทนเข้มทาตามแนวด้านล่างของริมฝีปากล่างเพื่อเพิ่มความหนา

5.ลงสีนอกเส้นขอบปาก

อีกเคล็ดลับหนึ่งคือการลากเส้นตามแนวรอบนอกริมฝีปากด้วยดินสอเขียนขอบปาก (ไม่ใช่ด้านในเส้นหรือทับเส้น)

6.อย่าเลือกสีเข้

หากคุณต้องการเป็นจุดสนใจก็ควรพยายามหลีกเลี่ยงลิปสติกสีเข้ม นอกจากจะทายากแล้ว ลิปสติกสีเข้มจะทำให้ปากของคุณแบนราบไม่มีมิติแทนที่จะดูอวบอิ่ม

7.เพิ่มความแวววาว

จำลิปกลอสสีชมพูและสีพีชแสนหวานที่คุณถูกใจสมัยวัยรุ่นได้ไหม? ความแวววาวและชุ่มฉ่ำของลิปกลอสจะทำให้ริมฝีปากของคุณดูอวบอิ่มยิ่งขึ้น

8.อวบอิ่มและรู้สึกชา

ลองใช้ลิปกลอสที่ออกฤทธิ์กระตุ้นทำให้ปากชาและริมฝีปากอวบอิ่มสิ คุณอาจได้รับความรู้สึกชวนให้นึกถึงลิปสติกที่มีส่วนผสมของพิษผึ้ง แต่ทั้งหมดที่คุณต้องการคือริมฝีปากอวบอิ่มเพื่อถ่ายเซลฟี่แค่นั้นใช่ไหม?

9.อย่าลืมปากกระจับ

อย่ามองข้ามร่องปากรูปกระจับ เพียงเน้นไฮไลท์ที่เส้นตรงกลางของริมฝีปากบนเพื่อให้สะท้อนแสง ณ จุดนี้ผลลัพธ์ที่ได้รับรองว่าคุ้มค่า

10.ไล่เฉดสีลิปสติก

ใช้ลิปกลอสหรือลิปสติกเฉดสีเข้มทาลงไปตรงกลางและเขียนขอบปากด้วยเฉดสีอ่อนจนแทบมองไม่เห็น ด้วยวิธีนี้จะทำให้ริมฝีปากของคุณมีมิติน่าหลงใหล


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้