ฟินแน่!!กินทุเรียนยังไงให้ “น้ำหนักลด” อร่อยด้วย ผอมได้ ขับถ่ายดี

ฟินแน่!!กินทุเรียนยังไงให้ “น้ำหนักลด” อร่อยด้วย ผอมได้ ขับถ่ายดี


กำลังจะเข้าสู่หน้าทุเรียนกันอย่างแล้ว และเชื่อว่าทุเรียนน่าจะเป็นหนึ่งในผลไม้โปรดของใครหลายๆคน เพราะความหวาน หอม อร่อย มันยากเหลือเกินที่จะห้ามใจไหว แต่ปัญหาหลักก็คือ ทุเรียนเป็นผลไม้ที่ให้พลังงานสูง น้ำตาลสูง หากกินมากเกินไปจะทำให้อ้วนได้ ด้วยเหตุนี้ สาวๆจึงไม่กล้าที่จะบริโภคผลไม้ชนิดนี้กันสักเท่าไร

แต่ในความเป็นจริงแล้ว เราสามารถ "เลือกทานทุเรียนไม่ให้อ้วน" ได้ เพราะมีเคล็ดลับบางอย่างที่เหมาะสมอย่างมากกับผู้ที่ต้องการควบคุมอาหาร ควบคุมน้ำหนัก แต่ก็อยากทานทุเรียนของโปรดอยู่ดี เคล็ดลับที่ว่ามีดังต่อไปนี้ค่ะ

1. ทานแต่เช้า
อาจมีคนเคยได้ยินว่า "ถ้าหากทานทุเรียนช่วง ตี 5 จะช่วยลดน้ำหนักได้" ซึ่งเรื่องนี้สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ หรือ สสส.ได้ให้ข้อมูลมาว่าเป็นเรื่องจริง การทานทุเรียนตอนตื่นนอนเช้าๆ หน่อยสักประมาณตี 5 ถึง 7 โมงเช้า เป็นเวลาที่ธาตุของเราเริ่มทำงาน ซึ่งจะช่วยในเรื่องของการขับถ่ายได้ โดยปริมาณที่แนะนำไม่ควรเกิน 2-3 พู อย่าทานมากไปกว่านั้นนะคะเพราะจะทำให้อ้วนแน่ๆ

อีกหนึ่งเหตุผล คือ การที่เราทานทุเรียนแต่เช้าพลังงานจากทุเรียนก็ถูกนำไปใช้หมดได้เลยระหว่างวัน ไม่ต้องเก็บเป็นไขมันสะสม ดังนั้น ช่วงเวลานี้จึงทานแล้วไม่อ้วนมากเท่ากับการทานในช่วงเวลาเย็นหรือดึกๆ

2. ตามด้วยน้ำอุ่น
หลังจากทานทุเรียนไปแล้วควรดื่มน้ำอุ่นๆ ตามลงไปด้วย และควรงดอาหารเช้าของวันนั้นไปเลย เพราะคุณได้รับพลังงานจากทุเรียนเพียงพออยู่แล้ว การทานทุเรียนเข้าไปจะทำให้ร่างกายได้รับเส้นใยและความร้อนในสารกำมะถัน ซึ่งจะไปชะล้างพยาธิและสิ่งสกปรกต่างๆในลำไส้ออกไปได้ และการทานผลไม้ที่มีเส้นใยสูงตั้งแต่เช้าก็จะมีช่วยในการขับถ่ายได้ดี ดังนั้น การทานทุเรียนอย่างถูกวิธีและปริมาณเหมาะสมจึงเป็นการดีท็อกซี่ดีอย่างหนึ่ง

3. เลือกทุเรียนห่ามเล็กน้อย
สำหรับคนที่มีปัญหาน้ำตาลในเลือกสูงไม่ควรที่จะทานทุเรียนที่สุกงอม เพราะทุเรียนห่ามจะมีน้ำตาลน้อยกว่า แต่ถ้าเลือกไม่ได้ก็สามารถทานทุเรียนสุกได้โดยลดปริมาณการทานลง

4. หลีกเลี่ยงทุเรียนน้ำกะทิ
จริงอยู่ว่าของหวานจานนี้มันอร่อยยั่วลิ้น แต่การทานทั้งทุเรียน ข้าวเหนียว และกะทิในเวลาเดียวกันจะทำให้ได้รับพลังงานในปริมาณมาก และอาจทำให้เกิดอาการร้อนในได้ด้วย หากคิดจะลดความอ้วนให้หยุดความคิดนี้ไปซะ แต่ถ้าไม่คิดมากก็ทานไปเถอะ ของอร่อยทานนิดๆหน่อยๆกำลังดี

พอจะได้ไอเดียการทานทุเรียนกันไปบ้างแล้วใช่ไหมค่ะ สำหรับใครที่อยู่ในช่วงของการควบคุมน้ำหนักก็ต้องทานทุเรียนแต่พอดี เลือกทานให้ถูกประเภท และเลือกทานให้ถูกช่วงเวลา เพราะสิ่งเหล่านี้จะช่วยให้คุณสามารถมีความสุขทั้งสองด้านไปด้วยในเวลาเดียวกัน ลองนำไปปรับใช้กันดูนะคะ


ฟินแน่!!กินทุเรียนยังไงให้ “น้ำหนักลด” อร่อยด้วย ผอมได้ ขับถ่ายดี
ขอบคุณที่มา >> Facebook >>สมุนไพรอภัยภูเบศร

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้