เตือน!! ทำธุรกรรมธนาคารดัง สูญเงิน3แสนไม่รับผิดชอบ

เตือน!! ทำธุรกรรมธนาคารดัง สูญเงิน3แสนไม่รับผิดชอบ

เมื่อวันที่ 12 ต.ค. เกิดกระแสการแชร์กระทู้จากสมาชิกพันทิปรายหนึ่ง ระบุ “แชร์!!!คนไทยช่วยด้วย! ต่างชาติโดนธนาคารขโมยเงินกว่า 300,000 บาท และไม่แยแสมา 4 เดือนแล้ว” เปิดเผยเรื่องราวของชายชาวต่างชาติรายหนึ่งที่เปิดการทำธุรกรรมทางการเงินกับธนาคารชื่อดัง แต่เมื่อไปอยู่ต่างประเทศกลับมีเงินออกจากบัญชีโดยไม่ทราบสาเหตุกว่า 3 แสนบาท จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงการทำงานของธนาคารดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

ล่าสุด น.ส.เอ(นาสมมุติ)เพื่อนของผู้เสียหาย เปิดเผยที่มาของเรื่องราวดังกล่าวว่า ก่อนหน้านี้เพื่อนของตนคือนายแม็ค(นามสมมุติ) ซึ่งเคยอยู่ประเทศไทยแต่ได้เดินทางไปทำงานที่ประเทศอิตาลี ได้เปิดบัญชีเพื่อทำธุรกรรมทางการเงินกับทางคารชื่อดังแห่งหนึ่ง ในระหว่างอยู่ต่างประเทศได้มีเงินออกจากบัญชีครั้งละ 8หมื่นบาท,2 หมื่นบาท,1 ร้อยบาทหลายครั้งทั้งที่ไม่ได้ใช้ เมื่อติดต่อทางธนาคารก็ตอบกลับว่า เบื้องต้นจะทำการระงับบัญชีไว้ หากจะใช้ต้องโทรแจ้งธนาคารก่อน แต่ก็ยังมีเงินออกจากบัญชีโดยไม่ทราบสาเหตุรวมแล้วกว่า 3 แสนบาท ซึ่งตนก็ได้เข้าไปสอบถามสาเหตุแต่ธนาคารแจ้งว่าต้องให้เจ้าของบัญชีเข้ามาจัดการเอง เพื่อนตนจึงได้เดินทางมาประเทศไทยเรียกร้องขอเงินคืน ซึ่งเมื่อโทรไปทางคอลเซ็นเตอร์ก็บอกเพียงแต่ว่าปัญหาเกิดจากระบบและกำลังตรวจสอบใช้เวลา 60 วัน แต่เมื่อครบกำหนด กลับได้รับเพียงข้อความอัตโนมัติว่ากำลังดำเนินการตรวจสอบ

เตือน!! ทำธุรกรรมธนาคารดัง สูญเงิน3แสนไม่รับผิดชอบ

เมื่อไปยื่นเรื่องยังสาขาใจกลางเมืองที่ทำการเปิดบัญชีไว้ กลับไม่มีพนักงานที่สามารถสื่อสารกับเพื่อนตนได้ จนตนต้องเข้ามาช่วยแปล ซึ่งตนได้ร้องขอให้ธนาคารออกหนังสือชี้แจงต่อเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นลายลักษณ์อักษร ทางธนาคารแจ้งว่าจะทำหนังสือให้ ตนและเพื่อนรอตั้งแต่บ่ายจนธนาคารปิด โทรถามความคืบหน้าทางพนักงานกลับบอกว่ากลับบ้านแล้ว จนปัจจุบันเรื่องดังกล่าวผ่านมาเกือบ 4 เดือนก็ไม่ได้รับการติดต่อกลับจากธนาคารชื่อดังอีกเลย ซึ่งเพื่อนตนต้องทิ้งงานที่เงินเดือนเป็นล้านบาท มาตามทวงหาเงินของตัวเองที่หายไปโดยไม่รู้ว่าจะได้รับคืนหรือไม่ จึงได้โพสต์เรื่องราวเงินหายจากธนาคารดังลงในเว็บไซต์พันทิปเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมที่เกิดจากความผิดพลาดของธนาคารและเป็นอุทาหรณ์ให้กับผู้อื่น ซึ่งเมื่อโพสต์แล้วทางคอลเซ็นเตอร์ของธนาคารก็โทรกลับมาสอบถามรายละเอียดเรื่องดังกล่าวอีกครั้ง ทั้งๆทางเราส่งเรื่องไปมากมายแล้ว ตอนนี้ก็หวังแต่ว่าผู้บริหารของธนาคารจะออกมารับผิดชอบกับความผิดพลาดที่เกิดขึ้น โดยฝ่ายตนกำลังอยู่ในขั้นปรึกษากันว่าจะดำเนินการฟ้องร้องหรือไม่ต่อไป ทั้งนี้เพื่อนของตนรู้สึกผิดหวังกับธนาคารแถวหน้าของเมืองไทยเป็นอย่างมาก ถึงขั้นถ้าได้รับเงินคืน ก็จะไม่ขอกลับมายังประเทศไทยอีก.เตือน!! ทำธุรกรรมธนาคารดัง สูญเงิน3แสนไม่รับผิดชอบ


เครดิต :
เครดิต : เดลินิวส์ (อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์)


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

กระทู้เด็ดน่าแชร์