เซฟไว้เลย !! นั่งอย่างไรให้ปลอดภัยมากที่สุด !!!

เซฟไว้เลย !! นั่งอย่างไรให้ปลอดภัยมากที่สุด !!!

จากเหตุการณ์อุบัติเหตุสะเทือนใจคนทั้งประเทศในช่วงเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ที่ผ่านมา สำหรับเหตุการณ์รถตู้โดยสารสายกรุงเทพฯ-จันทบุรี ชนประสานงากับรถกระบะ ที่บริเวณถนนสาย 344 บ้านบึง-แกลง ฝั่งขาออก เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 25 ราย เป็นผู้โดยสารรถตู้ 14 ศพ และรถกระบะ 11 ศพ โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงเวลาประมาณ 14.00 น. วันที่ 2 ม.ค.2560 ที่ผ่านมา

ทำให้จากกรณีดังกล่าวได้จุดกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากชาวโซเชียลถึงความปลอดภัยของ "รถตู้โดยสาร" ที่มักเกิดอุบัติเหตุให้ได้เห็นผ่านหน้าสื่ออยู่บ่อยครั้ง แม้จะมีมาตรการต่างๆ ออกมาเพื่อควบคุม แต่ก็ยังเกิดอุบัติเหตุมาตลอด

เราจึงขอแนะนำ "การเลือกที่นั่ง" บนรถตู้โดยสาร ที่จะมีโอกาสรอดมากที่สุดหากเกิดอุบัติเหตุซึ่งเราไม่คาดคิดไว้ก่อนขึ้นมา รวมถึงคำแนะนำการใช้บริการรถตู้ ดังนี้


เซฟไว้เลย !! นั่งอย่างไรให้ปลอดภัยมากที่สุด !!!

การเลือกที่นั่ง เลือกนั่งบริเวณตอนกลาง หรือด้านขวาของรถที่อยู่ฝั่งเดียวกับพนักงานขับรถจะปลอดภัยที่สุด เพราะตามสัญชาติญาณของคนขับแล้ว จะไม่นำตัวเองเขาสู่ความเสี่ยง ตรงกลางทางด้านขวาจะมีโอกาสรอดชีวิตมากยามเกิดอุบัติเหตุ ไม่ว่าจะนั่งเบาะแถวไหนทางด้านขวา หลีกเลี่ยงการนั่งใกล้ประตูรถ เพราะเป็นส่วนที่มีโครงสร้างเปราะบาง หากประสบอุบัติเหตุรุนแรง ประตูรถอาจยุบตัวเข้ามาหรือเปิดออก จนผู้โดยสารถูกอัดติดอยู่ในรถหรือถูกเหวี่ยงออกนอกรถ ทำให้เกิดอันตรายรุนแรงขึ้น

เซฟไว้เลย !! นั่งอย่างไรให้ปลอดภัยมากที่สุด !!!

หากจำเป็นต้องนั่งริมประตูรถ ให้ล็อคประตูรถทุกครั้ง จะช่วยให้ปลอดภัยมากขึ้น รวมถึงควรคาดเข็มขัดนิรภัยทุกครั้งที่เดินทาง เนื่องจากเข็มขัดนิรภัยจะยึดลำตัวมิให้กระแทกกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในรถ และผู้โดยสารรายอื่น รวมถึงป้องกันการกระเด็นออกจากตัวรถเมื่อประสบอุบัติเหตุ โอกาสรอดมากกว่าอยู่ข้างนอก และทำให้เป็นนิสัยเพื่อการเดินทางที่ปลอดภัยมากขึ้น ช่วยลดความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บรุนแรงและเสียชีวิตได้

ขอขอบคุณที่มา : ข่าวเด่น คลิปดัง

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

คุณ : เราเอง
สถานะ : บุคคลทั่วไป

27.55.87.4,,ppp-27-55-87-4.revip3.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
แล้วที่เหลือจะให้ใครนั่งครับ ถามหน่อย


[ วันพฤหัสบดี ที่ 5 มกราคม 2560 เวลา 17:06 น. ]
คุณ : มมม
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 27.55.112.198

27.55.112.198,,ppp-27-55-112-198.revip3.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 2 [อ้างอิง]
คือยกเลิกรถตู้สาธารณะดีกว่ามั้ย เพราะรถตู้เสี่ยงทุกที่นั่งแหละค่ะ รัฐบาลควรเอาจริงเอาจังกับเรื่องนี้ด้วย เห็นใจคนที่ต้องใช้บริการรถตู้โดยไม่มีทางเลือกด้วย


[ วันเสาร์ ที่ 25 มีนาคม 2560 เวลา 19:54 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์