นักจิตวิทยาเผย ความฝันยอดฮิต ที่คุณอาจไม่รู้ว่าแต่ละฝันสะท้อนความรู้สึกในชีวีตจริงของคุณ!!

นักจิตวิทยาเผย ความฝันยอดฮิต ที่คุณอาจไม่รู้ว่าแต่ละฝันสะท้อนความรู้สึกในชีวีตจริงของคุณ!!

นักจิตวิทยา Ian Wallace ใช้เวลาศึกษาความฝันมากกว่า 150,000 ฝัน! มามากกว่า 30 ปี จนสามารถจัด 9 อันดับความฝันที่มนุษย์เราฝันบ่อยมากที่สุด อีกทั้งยังชี้ว่าฝันทั้ง 9 นี้ มีความหมายีสะท้อนความรู้สึกของเราอยู่ในช่วงเวลานั้น พร้อมกับให้คำแนะนำว่าเราควรจะทำอย่างไรหลังจากตื่นจากความฝันเหล่านี้

9. ฝันว่าเข้าไปเจอห้องที่ไม่มีคนใช้งาน

ห้องต่างๆในบ้านภายในความฝันของคุณหมายถึง ลักษณะนิสัยในแต่ละด้านของคุณเอง ดังนั้นถ้าหากเจอห้องร้างที่ไม่มีคนใช้ในความฝันนั้นหมายถึงว่าคุณกำลังค้นพบกับความสามารถที่ซ่อนอยู่ในตัวคุณเองแต่ยังไม่เคยรู้มาก่อน คำแนะนำก็คือ ยิ่งคุณใช้เวลามากในการสำรวจความสามารถที่ซ่อนอยู่ในตัวคุณเอง คุณก็จะยิ่งพบเจอกับโอกาสใหม่ๆมากขึ้น

8. ฝันว่าควบคุมยานพาหนะไม่ได้

ในความฝันรถที่คุณขับหมายถึงความสามารถของคุณในการทำอะไรก็ตามอย่างมุ่งมั่น เพื่อให้ได้บรรลุเป้าหมาย ดังนั้นถ้าหากคุณฝันว่าควบคุมรถไม่ได้ก็หมายถึงการที่คุณไม่สามารถควบคุมหนทางความสำเร็จของคุณได้ในชีวิตจริง คำแนะนำก็คือ แทนที่จะพยายามควบคุมสถานการณ์ไปหมดทุกอย่าง คุณควรจะผ่อนคลายและปล่อยให้สัญชาตญาณของคุณพาไป

7. ฝันว่าตกจากที่สูง

การฝันว่าตกจากที่สูง หมายถึงว่าคุณกำลังจดจ่อกับบางอย่างมากเกินไป สิ่งที่คุณควรทำคือปล่อยวางกับมัน ไม่ต้องคอยกังวลเรื่องจะควบคุมสถาาณการณ์ไม่ได้ เชื่อมั่นในตัวคุณเองและคนรอบข้าง โดยให้ทุกอย่างเป็นไปตามธรรมชาติของมัน

6. ฝันว่าบินได้

หากคุณเคยฝันว่าบินได้ แสดงว่าในช่วงเวลานั้นคุณกำลังเป็นอิสระจากสถารณ์การณ์ที่ทำให้คุณตึงเครียด Wallace กล่าวว่ามันชี้ว่าคุณได้ตัดสินใจบางอย่างที่เกินขีดจำกัด หรือเจอภาระรับผิดชอบที่หนักอึ้งเกินกว่าความสามารถของตัวเอง

5. ฝันว่าไม่ได้เตรียมตัวสำหรับการสอบ

ข้อสอบ หมายถึง วิธีที่เราตัดสินความสามารถของตัวเองในชีวิตจริง ดังนั้นการฝันว่าไม่ได้เตรียมตัวสอบหมายถึง คุณกำลังพิจารณาความสามารถของตัวเองอยู่ในชีวิตจริง สิ่งที่ควรทำก็คือ อย่ามัวแต่หมกมุ่นอยู่กับการตัดสินใจของตัวเอง หันมายอมรับความสามารถในตัวคุณ หรืออย่างน้อยก็ลองฉลองให้กับความสำเร็จของตัวเองบ้าง

4. ฝันว่าเปลือยล่อนจ้อนอยู่ในที่สาธารณะ

การเลือกใส่เสื้อผ้าคือการสะท้อนถึงการแสดงภาพลักษณ์ของตัวเองให้คนอื่นเห็น การฝันว่าเปลือยอยู่ในที่สาธารณะหมายถึงในชีวิตจริงคุณได้เจอกับสถานการณ์ที่ทำให้ตัวเองรู้สึกเปราะบาง และไม่กล้าที่จะแสดงออกมา คำแนะนำคือ ให้คุณเปิดเผยตัวเองให้คนอื่นได้เห็นความสามารถของคุณ

3. ฝันว่าหาห้องน้ำไม่เจอ

ห้องน้ำเป็นสถานที่ที่ตอบสนองความต้องการขั้นพื้นฐานของเรานั้นคือการทำให้เราได้ปลดปล่อย ดังนั้นการฝันว่าหาห้องน้ำไม่เจอหมายถึงในชีวิตจริงคุณรรู้สึกไม่กล้าที่จะบอกความต้องการที่แท้จริงของตัวเองออกไป ดังนั้นควรใช้เวลาสำรวจความต้องการของคุณเองมากกว่าการตามใจคนอื่น

2. ฝันว่าฟันหลุด

เชื่อว่าหลายคนต้องเคยเจอกับฝันนี้ ฟันหมายถึงว่าคุณมีความรู้สึกมั่นใจหนักแน่นมากแค่ไหน ดังนั้นหากฝันว่าฟันหลุดออกไปแสดงว่าคุณกำลังเผชิญกับเรื่องที่ทำให้ตัวเองสูญเสียความมั่นใจ คำแนะนำก็คือ ไม่ควรมองว่าสถานการณ์เหล่านั้นจะทำให้คุณสูญเสียความมั่นใจ แต่ควรว่าคือความท้าท้าย

1. ฝันว่าโดนวิ่งไล่

นี่คือฝันที่พบมากที่สุด ฝันนี้แสดงว่าในชีวิตจริงคุณกำลังเจอกับสถานการณ์ที่คุณต้องการจะต่อสู้กับมัน แต่คุณไม่รู้ว่าจะรับมือกับมันยังไง สิ่งที่ควรทำก็คือ สถานการณ์เหล่านี้นับเป็นโอกาสที่ดีที่ทำให้คุณแสดงความสามารถออกมา กล้าที่จะเผชิญหน้ากับมัน และสุดท้ายคุณจะรู้สึกเติมเต็ม


ขอบคุณข้อมูลจาก independent.co.uk

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

คุณ : กะเทยควาย
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 171.97.19.165

171.97.19.165,,ppp-171-97-19-165.revip8.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
"ความฝันยอดฮิต" ..ฝันว่า..ออร์กัสซั่ม ..?????..


[ วันเสาร์ ที่ 22 เมษายน 2560 เวลา 09:36 น. ]
คุณ : หญิงงง
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 182.232.237.98

182.232.237.98,,182.232.237.98 ความคิดเห็นที่ 2 [อ้างอิง]
ไม่อ่ะ....ฝันว่าหาห้องน้ำไม่เจอ แปลว่าปวดฉี่ หากหาต่อไปยังไม่เจออีก อาจฉี่รดที่นอน ทันที..


[ วันอาทิตย์ ที่ 23 เมษายน 2560 เวลา 20:24 น. ]
คุณ : rockman
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 27.145.42.210

27.145.42.210,,cm-27-145-42-210.revip12.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 3 [อ้างอิง]
ฝันว่าเจอห้องน้ำอาจจะแย่กว่า


[ วันจันทร์ ที่ 24 เมษายน 2560 เวลา 19:49 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์