เคล็ด(ไม่)ลับวิธีคลายเครียดเวลาเดินทาง

เคล็ด(ไม่)ลับวิธีคลายเครียดเวลาเดินทาง

การใช้ช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนอย่างมีความสุขที่สุด ไม่ควรปล่อยให้ความเครียดเข้ามาคุกคามอารมณ์ บ่อยครั้งที่การเดินทางก่อให้เกิดความเครียด แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีวิธีรับมือกับปัญหานี้

 1. จองการเดินทางแต่เนิ่นๆ เช่น เมื่อวางแผนจะเดินทางโดยเครื่องบิน การจองเที่ยวบินตั้งแต่เนิ่นๆ อาจทำให้ได้ส่วนลด หรือโปรโมชั่นที่ช่วยให้เสียค่าใช้จ่ายน้อยลง และเลือกตารางการเดินทางได้มากขึ้นกว่าเดิม ควรเลือกสายการบินที่บินตรง โดยไม่ต้องหยุดพัก ควรออกเดินทางก่อนเทศกาลวันหยุด หรือกลับหลังเทศกาลวันหยุดสักสองวัน เพื่อหลีกเลี่ยงการเผชิญกับความแออัดของกลุ่มคนจำนวนมาก
 2. นำเครื่องมือดิจิตอลติดตัวไปด้วย เช่น แท็บเล็ต สมาร์ทโฟน หรือแล็บทอป เพื่อใช้ผ่อนคลายความเครียด หรือความเบื่อหน่ายระหว่างรอพาหนะโดยสาร ที่อาจจะเสียเวลาออกล่าช้ากว่ากำหนด
 3.ให้เวลากับการเดินทาง โดยออกเดินทางให้เร็วกว่าเวลาที่ตั้งใจไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง จะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย มีเวลาจัดการกับสัมภาระมากขึ้น และยังมีเวลาเผื่อสำหรับรับประทานอาหาร หรือตระเตรียมเสบียงในระหว่างการเดินทาง
 4. เดินทางอย่างเบาสบาย ควรนำของใช้หรือสิ่งของที่จำเป็นเท่านั้น ติดตัวไปในการเดินทาง สัมภาระที่มากเกินไป จะกลายเป็นภาระให้ต้องคอยดูแลแบกหาม
 5.อย่าปล่อยให้ท้องว่างหรือหิวในระหว่างเดินทาง ควรพกขนมขบเคี้ยวที่ดีต่อสุขภาพ มีโปรตีนหรือเส้นใยอาหารสูงติดตัวไปด้วย เช่น ถั่วต่างๆ ผลไม้อบแห้ง ชีส และไข่ต้มสุก เป็นต้น
 6.รักษาสุขภาพให้ดี การเจ็บไข้ได้ป่วยระหว่างเดินทาง อาจทำให้รู้สึกเครียด หากต้องเดินทางในช่องอากาศหนาว ซึ้งโรคหวัดหรือไข้หวัดใหญ่กำลังแพร่ระบาด ควรวางแผนวางแผนไปฉีดวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ล่วงหน้า นอกจากนี้ยังควรล้างมือบ่อยๆ และพกพาเจลล้างมือติดตัวเสมอ รวมทั้งควรมีเสื้อคลุมหรือเสื้อกันหนาว ที่ช่วยให้ความอบอุ่นในระหว่างเดินทางติดไปด้วย 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

คุณ : หห
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 110.77.221.74

110.77.221.74,,110.77.221.74 ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
ถ้าเครียดแล้วจะเดินทางทำแป๊ะอะไร


[ วันพฤหัสบดี ที่ 17 สิงหาคม 2560 เวลา 12:53 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์