รู้จักกับ เยลโลว์สโตน สถานที่ท่องเที่ยวสุดงดงาม ที่แฝงไว้ซึ่งอันตรายถึงชีวิต!!

รู้จักกับ เยลโลว์สโตน สถานที่ท่องเที่ยวสุดงดงาม ที่แฝงไว้ซึ่งอันตรายถึงชีวิต!!

อุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน รู้จักกับ แหล่งท่องเที่ยวสุดงดงาม ปลายทางในฝันของนักเดินทาง พร้อมคำเตือนถึงผู้ที่คิดมาเยือน ก่อนเกิดเหตุไม่คาดฝัน หลังเคยมีคนนำชีวิตมาทิ้งไว้หลายราย

เป็นเรื่องงามหน้าที่ถูกสังคมโจมตีมากที่สุดในขณะนี้ เมื่อมีการเผยแพร่คลิปนักท่องเที่ยวไทย เข้าไปเดินเล่นและถ่ายรูปบริเวณ เธอร์มัล ฟีทเจอร์ (Thermal Feature) ภายในเยลโลว์สโตน ซึ่งมีลักษณะคล้ายบ่อน้ำพุร้อน เป็นจุดอันตรายที่มีป้ายระบุชัดเจนว่าห้ามเดินเข้าไป แต่เมื่อมีชาวอเมริกันเข้าไปเตือนและขอให้ออกมา ชาวไทยกลุ่มนี้กลับแสดงท่าทีไม่พอใจ บางคนเข้ามาถามผู้ถ่ายคลิปว่าถ่ายทำไมและสั่งให้ลบคลิป แถมยังมีคุณป้ารายหนึ่งออกตัวบอกว่ามาจากประเทศไทย ซึ่งชาวเน็ตที่ได้เห็นคลิปก็วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนัก ว่าคนกลุ่มนี้ทำตัวไม่เหมาะสม ไม่เคารพกฎ สร้างความอับอายขายหน้าอย่างมาก

จากกระแสข่าวดังกล่าว เชื่อว่าคงมีหลายคนที่อาจจะยังไม่ทราบว่า อุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังระดับโลก ซึ่งเป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ถือเป็นหนึ่งในสถานที่สุดอันตรายที่เคยมีผู้นำชีวิตไปทิ้งไว้หลายรายแล้ว ดังนั้นในวันนี้ (15 สิงหาคม 2560) กระปุกดอทคอม ก็จะขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับสถานที่แห่งนี้อีกครั้ง

สำหรับ อุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน (Yellowstone National Park) นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีความงดงามชวนอัศจรรรย์ใจ ครอบคลุมเนื้อที่ทั้งหมด 3 รัฐในสหรัฐอเมริกา ได้แก่ รัฐไวโอมิง รัฐมอนทานา และรัฐไอดาโฮ ภายในอุทยานประกอบไปด้วยพืชพรรณต่าง ๆ รวมทั้งเป็นบ้านของภูเขาไฟที่ยังมีชีวิตที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย ซึ่งภูเขาไฟที่นี่ไม่ได้เป็นภูเขาลูกใหญ่เหมือนภูเขาไฟทั่วไป แต่เป็นหลุมขนาดใหญ่ใต้พื้นดินที่เก็บสะสมแม็กมาไว้มากมายมหาศาล โดยความร้อนเหล่านี้ถูกถ่ายทอดออกมากลายเป็นน้ำพุร้อนมากกว่า 10,000 จุด พร้อมทั้งบ่อน้ำพุร้อนอีกกว่า 300 แห่ง

อย่างไรก็ตามนอกจากความสวยงามอันน่าหลงใหล ภายในอุทยานซึ่งเปี่ยมไปด้วยธรรมชาติ ยังแฝงไว้ซึ่งอันตรายจากสัตว์ป่า และบ่อน้ำพุร้อนต่าง ๆ ซึ่งกระจายตัวอยู่ทั่วพื้นที่ โดยในเว็บไซต์ nps.gov ของอุทยานแห่งชาติสหรัฐฯ ยังได้ย้ำเตือนนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือนเยลโลว์สโตน ว่าในการเยี่ยมชมพื้นที่แหล่งความร้อน ขอให้นักท่องเที่ยวเดินอยู่บนทางเดินหรือเส้นทางที่มีอยู่เท่านั้น ไม่ลงไปเล่นน้ำหรือเข้าใกล้เธอร์มัล ฟีทเจอร์ ต่าง ๆ เนื่องจากน้ำพุร้อนหรือแหล่งน้ำในเยลโลว์สโตนทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมากกว่าเหตุที่เกิดตามสถานที่ธรรมชาติอื่น ๆ

โดยขอให้ระลึกถึงอันตรายจากน้ำเดือดพล่านไว้เสมอ และขอให้ดูแลเด็ก ๆ อย่างใกล้ชิด ทั้งนี้ที่เยลโลว์สโตนไม่มีการรับประกันความปลอดภัยใด ๆ แต่การปฏิบัติตามกฎและข้อแนะนะ อาจช่วยนักท่องเที่ยวหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดที่มีคนเคยพลาดมาแล้วได้ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปศึกษาสิ่งที่ควรรู้ก่อนมาเยือนเยลโลว์สโตนได้ ในเว็บไซต์ nps.gov

นอกจากนี้ภายในเว็บไซต์ของเยลโลว์สโตน yellowstone.org ก็ย้ำชัดว่าพื้นที่บริเวณเธอร์มัล ฟีทเจอร์ ซึ่งเป็นเกาะแก่งอยู่เหนือแอ่งน้ำที่ได้รับความร้อนจากลาวา แม้จะมีสภาพคล้ายแผ่นดินแข็ง ๆ แต่แท้จริงแล้วมันมีความเปราะบางมาก อาจเกิดการแตกหัก ได้ ดังนั้นนักท่องเที่ยวจึงควรอยู่เฉพาะบนทางเดินหรือเส้นทางที่จัดไว้เท่านั้น

สำหรับเหตุการณ์ที่นักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตภายในเยลโลว์สโตน พบว่าที่ผ่านมาก็มีรายงานเหตุอยู่บ่อยครั้ง รวมถึงหนึ่งในเหตุสุดสยองเมื่อกลางปี 2559 ที่หนุ่มอเมริกันวัย 23 ปี เกิดก้าวพลาดตกทางเดินชมบ่อน้ำพุร้อน เป็นผลให้พลัดตกลงบ่อน้ำจนน้ำร้อน ๆ ต้มร่างของเขาทั้งเป็นกระทั่งเสียชีวิตในเวลาไม่นาน

 

 


รู้จักกับ เยลโลว์สโตน สถานที่ท่องเที่ยวสุดงดงาม ที่แฝงไว้ซึ่งอันตรายถึงชีวิต!!
รู้จักกับ เยลโลว์สโตน สถานที่ท่องเที่ยวสุดงดงาม ที่แฝงไว้ซึ่งอันตรายถึงชีวิต!!


รู้จักกับ เยลโลว์สโตน สถานที่ท่องเที่ยวสุดงดงาม ที่แฝงไว้ซึ่งอันตรายถึงชีวิต!!


ภาพจาก nps.gov

ข้อมูลจาก nps.gov, yellowstone.org


 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์