10 ทริคเด็ด จัดกระเป๋าเดินทางให้เหลือพื้นที่ว่าง!!

10 ทริคเด็ด จัดกระเป๋าเดินทางให้เหลือพื้นที่ว่าง!!

1. ม้วนเสื้อผ้าให้เป็นโรล
เวลาเก็บกระเป๋าทีไรแล้วปวดใจทุกที ทำม๊ายยย ทำไมของที่จะเอาไปมันดูเยอะแบบนี้หล่ะ จะยัดลงไปยังไงให้หมดหล่ะเนี่ย แถมยังไม่มีพื้นที่ในการขนของฝากกลับอีก มีทริคเด็ดในการจัดกระเป๋าเดินทางมาฝากสาวๆ กันด้วยนะคะสำหรับขาเที่ยวทั้งหลาย ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าจะมีวิธีการอย่างไร จำได้ไปจัดตามกันเน๊าะ!

2. เก็บรองเท้าด้วยหมวกอาบน้ำ
จัดการหุ้มรองเท้าด้วยหมวกอาบน้ำซะ เมื่อจัดกระเป๋าเดินทางแล้วจะทำให้สะดวกสบาย คราบเศษดินต่างๆ ไม่กระจายไปโดนเสื้อผ้าชิ้นอื่น สาวๆ สามารถใช้หมวกคลุมอาบน้ำราถาถูกหรือที่มีให้ตามโรงแรมก็ได้นะคะ เพราะว่าใช้เสร็จแล้วทิ้งได้ทันที ถูกสุขลักษณะด้วยค่ะ

3. จัดเก็บเครื่องประดับใส่ตลับยา
ใครว่าตลับยามีไว้ใส่ยาเพียงอย่างเดียว เราสามารถนำมา Adapt ในการจัดกระเป๋าเดินทางได้ เพียงแค่เก็บเครื่องประดับสุดเก๋ของเราในแต่ละช่องของตลับยา ถือว่าเป็นการแยกประเภทของเครื่องประดับและไม่ทำให้เกิดความเสียหาย เก๋ไปอีก

4. แบ่งครีมใส่บรรจุภัณฑ์ขนาดเล็ก
จัดกระเป๋าเดิมทางใครเขาพกครีมขวดใหญ่ไปกันหล่ะคะ ถ้าไม่ได้ไปตั้งถิ่นฐานรกรากอย่างถาวรแล้วหล่ะก็ แบ่งพวกครีมใส่ตลับคอนแทคเลนส์ ขวดเปล่าขนาดเล็ก หากสะดวกหน่อยก็เปลี่ยนไปซื้อครีมแบบซองใน 7-11 ใช้ก็ดีนะคะ หาซื้อได้ง่ายแถมประหยัดพื้นที่ไปตั้งเยอะแหน่ะ

5. กันขวดน้ำหอมแตกด้วยการห่อถุงเท้า
น้ำหอมถือเป็นไอเท็มจำเป็นที่ขาดไม่ได้สุดๆ สำหรับสาวบางคน แต่จะให้แบ่งใส่ขวดเล็กก็แลดูจะลำบาก งั้นเปลี่ยนมาห่อขวดน้ำหอมด้วยถุงเท้าแล้ววางลงไปในกระเป๋าเดินทาง วิธีนี้จะช่วยเซฟเจ้าขวดน้ำหอมของเราไม่ให้แตกคากระเป๋า จะได้ไม่ต้องซื้อใหม่ให้เปลืองเงินยังไงหล่ะจ๊ะ

6. นำกล่องแว่นตามาใส่แปรงแต่งหน้า
กล่องแว่นตาส่วนใหญ่ใครๆ ก็เก็บเข้ากรุกันทั้งนั้น หยิบมันออกมาบรรจุแปรงแต่งหน้าลงไปสิคะ วิธีนี้จะช่วยถนอมแปรงแต่งหน้าของเราไม่ให้เสียรูปทรง สะอาด สะดวกสบาย แต่ถ้าแปรงแต่งหน้าของเรามีขนาดใหญ่เลยกล่องแว่นตา ก็ให้หากระเป๋าซองแบบแบนมาใส่ก็ได้เหมือนกันนะคะ

7. จัดเซ็ตเสื้อผ้าที่จะใส่ในแต่ละวัน
เป็นหนึ่งในวิธีวางแผนจัดกระเป๋าเดินทางที่สำคัญที่สุด ให้สาวๆ จัดเซ็ตเสื้อผ้าที่จะใส่ในแต่ละวัน หากวันไหนสามารถมิกซ์แอนด์แมทได้จะเป็นอะไรที่เพอเฟคมาก นอกจากจะไม่เปลืองพื้นที่ของกระเป๋าเดินทางแล้วยังเป็นการประหยัดเสื้อผ้าอีกด้วยนะ รู้หรือเปล่า ?

8. ม้วนสายไฟและอุปกรณ์ทำผมให้เรียบร้อย
หากใครมีความจำเป็นที่จะต้องพกพาอุปกรณ์ทำผมไปด้วยก็ขอให้ม้วนสายไฟเก็บให้เรียบร้อยนะคะ เพื่อเป็นการถนอมอุปกรณ์ไฟฟ้าไม่ให้สายไฟขาดหรือชำรุดเร็วเกินไป จะได้ใช้ได้นานๆ ไงคะ ซื้อใหม่บ่อยก็เปลืองตังใช่ย่อยนะคะสาวๆ

9. ทำเช็คลิสต์ทุกครั้งกันลืมของ
ก่อนที่จะยัดทุกสิ่งทุกอย่างลงไป ในการจัดกระเป๋าเดินทางนั้นสาวๆ ควรทำเช็คลิสต์ก่อนทุกครั้งว่าจะเอาอะไรไปบ้าง เพื่อเป็นการเตือนความจำและจะได้เอาสิ่งที่ไม่จำเป็นออกไปด้วย จะได้มีพื้นที่ไว้ใส่ของฝากขากลับ น้ำหนักกระเป๋าไม่เกิน หมดห่วงไปได้เลย

10. พับชุดชั้นในให้เรียบร้อย
ชุดชั้นในทั้งหลายนี่ถ้าหากพับแล้วเก็บใส่ถุงผ้าได้ก็จะดีมากค่ะ จะได้เป็นการประหยัดเนื้อที่ในกระเป๋าเดินทาง แถมไม่ทำให้บราเสียรูปทรงด้วย แนะนำให้ถอดฟองน้ำดันทรงออกจากบราก่อนการพับด้วยนะคะจะได้เก็บบราตัวอื่นๆ ได้มากยิ่งขึ้น

Cr:  jelly 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์