เหตุใดการอาบน้ำทุกวันจึงแย่ยิ่งกว่าการไม่อาบน้ำเลย

เหตุใดการอาบน้ำทุกวันจึงแย่ยิ่งกว่าการไม่อาบน้ำเลย

เป็นที่ถกเถียงกันมานานแล้วว่า..เราควรหรือไม่ควรอาบน้ำทุกวันกันแน่? เย่..คนสกปรกจงเจริญ! เนื่องจากนักวิทยาศาสตร์ยืนยันแล้วว่าการอาบน้ำทุกวันสามารถส่งผลเสียต่อผิวและสุขภาพโดยรวมได้อย่างรุนแรง งั้นมาดูกันว่าการอาบน้ำทุกวันทำลายสุขภาพของคุณได้อย่างไร

1. ทำให้เกิดสิว

มนุษย์เราจะมีสิ่งที่เรียกว่ากลุ่มจุลินทรีย์หรือสิ่งมีชีวิตอื่นๆที่อาศัยอยู่ภายในและตามร่างกายซึ่งก็ไม่ต่างจากระบบนิเวศของผิวหนัง และการอาบน้ำทุกวันสามารถสร้างความเสียหายแก่ผิวหนังและทำให้เกิดสิวได้ แม้จะไม่มีผลการวิจัยรองรับแน่นอนว่าสัปดาห์หนึ่งคุณควรอาบน้ำกี่ครั้งแต่ก็มีหลักฐานมากมายพิสูจน์แล้วว่าคุณไม่จำเป็นต้องอาบน้ำทุกวัน2. คุณไม่ตัวเหม็นอย่างที่คิดหรอก

ร่างกายของมนุษย์เรามีทั้งแบคทีเรียตัวดีและไม่ดี ดังนั้นการอาบน้ำทุกวันและขจัดแบคทีเรียทั้งหมดออกไปจะทำให้ร่างกายเสียสมดุล ผู้หญิงส่วนใหญ่เข้าใจถึงความเจ็บปวดของการรับประทานยาปฏิชีวนะเมื่อมีอาการติดเชื้อยีสต์ในช่องคลอด ยาปฏิชีวนะจะฆ่าเชื้อแบคทีเรียทั้งหมดในร่างกายซึ่งเป็นการขัดขวางแบคทีเรียตัวดีในการดูแลช่องคลอดของคุณ แต่ไม่ได้หมายความว่าคุณต้องเลิกอาบน้ำแค่เพลาๆลงหน่อยเท่านั้นเอง

3. ทำให้ผิวแห้ง

หากคุณอาบน้ำทุกวัน คุณจะต้องใช้สบู่และผลิตภัณฑ์ขัดผิวซึ่งอาจทำให้ผิวของคุณรู้สึกหรือดูแห้งกร้านได้ นั่นเป็นเพราะเมื่อน้ำระเหยออกจากร่างกายของคุณ..มันก็จะดึงเอาความชุ่มชื้นไปด้วย ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังกล่าวว่ายิ่งคุณอาบน้ำโดยเฉพาะน้ำร้อน..ผิวของคุณก็จะยิ่งแห้งเนื่องจากคุณกำลังทำลายน้ำมันตามธรรมชาติบนผิวหนังที่ทำให้ผิวชุ่มชื้นอยู่เสมอ เมื่อผิวแห้งแตก..เชื้อโรคต่างๆก็จะพากันเข้าไปในนั้น 

4. ทำลายเส้นผม

หากผิวของคุณกำลังถูกทำลายก็เป็นไปได้ว่าเส้นผมและเล็บของคุณก็กำลังถูกทำลายด้วยเช่นกัน นอกจากนี้การอาบน้ำทุกวันก็จะทำให้ผมมันเนื่องจากเมื่อคุณสระผมบ่อยเกินไป หนังศีรษะก็จะผลิตน้ำมันออกมามากนั่นเอง

5. เล็บที่เพิ่งทาเสียหาย

การอาบน้ำร้อนจะทำให้เล็บขยายตัวและทำให้เล็บที่เพิ่งทามาใหม่เสียหาย เนื่องจากน้ำร้อนเป็นศัตรูตัวฉกาจของการทาเล็บ ดังนั้นคุณต้องใช้น้ำยาเคลือบเล็บสำหรับการรองพื้น อย่างไรก็ตามเมื่อน้ำเข้าไปอยู่ใต้เล็บ สีที่ทาก็จะขยายตัวและแตกออก ดังนั้นเพื่อป้องกันเล็บที่เพิ่งทามาใหม่ๆ คุณควรเลิกอาบน้ำไปก่อน จากเหตุผลที่กล่าวมาทั้งหมดข้างต้น บางทีคุณน่าจะลดความถี่ในการอาบน้ำลงให้เหลือเพียงสัปดาห์ละ 3 ครั้งเต็มที่ คิดในแง่ดีว่าคุณประหยัดน้ำเพื่อโลกก็แล้วกัน

 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

คุณ : คุณหลอกดาว
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 124.120.201.51

124.120.201.51,,ppp-124-120-201-51.revip2.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
เป็นการวิจัยได้ สร้นตรีนมากๆ


[ วันเสาร์ ที่ 30 กันยายน 2560 เวลา 17:26 น. ]
คุณ : หมอนอิง
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 1.46.9.248

1.46.9.248,,1.46.9.248 ความคิดเห็นที่ 2 [อ้างอิง]
ครั้งเดียวพอมั๊ยเมิง?


[ วันเสาร์ ที่ 7 ตุลาคม 2560 เวลา 21:56 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์