ผลการศึกษาชี้ คนที่มีปัญหาทางจิต มักชอบฟังเพลงแร็ป

ผลการศึกษาชี้ คนที่มีปัญหาทางจิต มักชอบฟังเพลงแร็ป

เรื่องของรสนิยมการฟังเพลง เป็นเรื่องที่กำหนดกันไม่ได้ เพราะคนเราชอบอะไรไม่เหมือนกันอยู่แล้ว แต่จากผลการศึกษาล่าสุดของมหาวิทยาลัยนิวยอร์กในสหรัฐอเมริกา พบว่าคนที่มีอาการทางจิตมักชอบฟังเพลงแร็ป!

โดยทีมวิจัยซึ่งเป็นนักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยดังกล่าว ทำการศึกษากับคนจำนวน 200 คน ด้วยการให้ฟังเพลง 260 เพลง เพื่อทำการประเมินเกี่ยวกับสภาพปัญหาทางจิตใจ และพบว่าคนส่วนใหญ่ที่ได้คะแนนบ่งชี้ว่ามีปัญหาทางจิตสูงสุดนั้น มักเป็นแฟนพันธุ์แท้เพลงแนว "แร็ป" ซึ่งเพลงที่พวกเขาเลือกฟังนั้นรวมไปถึง No Diggity ของ Blackstreet ศิลปินกลุ่ม R&B และเพลง Lose Yourself ของ Eminem แร็ปเปอร์คนดังด้วย

ขณะที่ผู้ได้คะแนนบ่งชี้ว่าว่ามีปัญหาทางสภาพจิตใจต่ำสุดนั้น มักจะชอบฟังเพลงแนวป๊อป โดยเพลงที่พวกเขาเลือกฟัง รวมถึง My Sharona ของวง The Knack และ Titanium ของ Sia นักร้องหญิงชาวออสเตรเลียด้วย

ดอกเตอร์ปาสกาล วัลลิช หัวหน้าทีมวิจัยดังกล่าว ระบุว่า คนที่มีอาการทางจิต หรือมีปัญหาป่วยเป็นโรคจิตนั้น ไม่ได้แสดงออกชัดเจนเหมือนอย่างที่ได้เห็นกันผ่านสื่อ

เพราะในความเป็นจริง พวกเขาไม่ได้ดูออกว่ามีจิตผิดปกติอย่างเห็นได้ชัดเหมือนตัวละคร "โจ๊กเกอร์" ในภาพยนตร์เรื่อง Batman และพวกเขาก็อาจจะทำงานอยู่กับเรา หรือใช้ชีวิตอยู่ใกล้ๆ กับเราก็เป็นได้!

อย่างไรก็ตาม ผลการศึกษานี้เป็นเพียงการวิจัยเบื้องต้นเท่านั้น และยังไม่ได้มีการเผยแพร่อย่างเป็นทางการ เนื่องจากทีมวิจัยต้องการศึกษากับกลุ่มคนที่มีจำนวนมากขึ้นเป็นหลักพัน เพื่อให้แน่ใจยิ่งขึ้นว่ารสนิยมในการฟังเพลงสามารถบ่งชี้อาการทางจิตได้ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ในการคัดกรองผู้ที่มีปัญหาทางจิตได้ในอนาคตข้อมูล : www.theguardian.com, ,
ภาพ : AFP 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

คุณ : สารคาม
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 184.22.111.245

184.22.111.245,,184.22.111.245 ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
ชอบทุกแนวขอให้ไพเราะเข้ากับอารมณ์ตอนนั้น5555 จิตป่วนเป่า


[ วันพฤหัสบดี ที่ 28 กันยายน 2560 เวลา 14:02 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์