ไม่ต้องเข้าใจ...แต่อย่าทำร้ายกันเลย!!

ไม่ต้องเข้าใจ...แต่อย่าทำร้ายกันเลย!!


จากใจ "แหม่มโพธิ์ดำ" อดีตผู้ป่วยโรคซึมเศร้า ไม่ต้องเข้าใจ แต่อย่าทำร้ายกันเลย!!

          แอดมินเพจ "แหม่มโพธิ์ดำ" โพสต์ข้อความเล่าเรื่องโรคซึมเศร้า โดยระบุว่า "ถ้าเกิดติดตามอ่านเพจควีนตั้งแต่แรก ...จะเห็นว่า...พยายามให้กำลังใจ และช่วยเหลือผู้ป่วยโรคซึมเศร้าอย่างจริงจัง

...ไม่ใช่กูรูด้านการแพทย์ ไม่รู้หรอก...เกิดจากอะไร รู้แต่สารเคมีในสมอง...ไม่เท่ากัน มันไม่ได้เกิดจากการเรียกร้องความสนใจ ที่อยากให้ใครมาเทคแคร์ และความรู้สึกของคนที่เป็น มันวายป่วงมาก

...ทำไม...รู้ ก็เพราะ...เคยเป็นไงล่ะ

...เคยเป็นโรคซึมเศร้า ในช่วงเวลาที่โรคมันยังไม่ดัง มันไม่มีใครคอยให้กำลังใจแบบตอนนี้ รู้แต่ตอนที่เป็น หมอจ่ายยามาหลายตัว ฉลากเขียนว่า สำหรับรักษาอาการซึมเศร้า

...ก็เข้าใจว่า...คงเป็นโรคจ๋อยๆ ซึมๆ ล่ะมั้ง ก็...ไปและพยายามทำตัวให้ยุ่ง เจอคนมากมาย และอาจจะเพราะเราเป็นคนเข้มแข็ง สภาพแวดล้อมดี บวกด้วยตัวยา ทำให้เราพ้นมันมาได้

ตอน...เริ่มป่วยเป็นโรคซึมเศร้า จากปัญหาหลายอย่างที่ถาโถมเข้ามาในชีวิต ทั้งเรื่องครอบครัว การเงิน ความรัก การเรียน ทุกสิ่งประดังเข้ามาจนเหมือนเขื่อนแตก ...ไม่รู้ตัวว่า...เป็นตอนไหน รู้แต่...อยากตายตลอดเวลา

น้ำแข็งตกแตกลงพื้น เหมือนโลกถล่ม ...ขึ้นไปตึกสูงหลายสิบชั้น ร้องไห้ๆๆ พยายามจะโดดลงมา แต่เพื่อน...มารั้งไว้ แขนเขินถลอกปอกเปิก กอดคอกันร้องไห้

นอกจากนั้น...ยังทำร้ายตัวเอง ทั้งใช้หัวโขกผนัง ทั้งใช้คัตเตอร์กรีดแขนตัวเอง พยายามกินยาตาย ...ไม่คิดอะไรเลย นอกจากจมจ่อมกับความรู้สึก เบื่อโลก เกลียดตัวเอง โชคยังดี มีคนรอบข้างคอยช่วยเหลือและตักเตือนให้...กินยา ดูแล... ปลอบประโลม... จน...กลับมาปากดีแบบทุกวันนี้ได้

พออาการมันดีขึ้น ...ก็กลับมามีเหตุผลเหมือน...นี่แหละ ...มองย้อนกลับไปถึงวันนั้น ...ทำไปได้ไง ...กลับมารักตัวกลัวตาย อยากเจอผู้คน อยากปาร์ตี้สังสรรค์ ไม่อยากร้องไห้ เรียกง่ายๆ ว่า อยากมีความสุข

ถ้าวันนั้น โลกโซเชียลมันโหดร้ายเหมือนทุกวันนี้ ...ถามตัวเองหลายครั้ง ...จะรอดชีวิตมาไหม...

การมาอ่านความคิดเห็นแสนใจร้าย เหยียดหยามคนป่วย ดูถูกเขาเป็นคนบาป มันจะส่งเสริมให้...ลงมือฆ่าตัวตายจนสำเร็จหรือเปล่า คนไม่เคยเป็นมันไม่เข้าใจหรอก ณ ภาวะนั้น คนป่วยแม่งอยู่ในสภาวะไร้เหตุผลสิ้นดี ถ้าลำบากที่จะให้กำลังใจ ก็อย่าถีบพวกเขาตกหน้าผาเลย คำพูดที่เสียดแทง อาจเป็นกระสุนที่ฆ่าใครสักคนจริงๆ

#ขอบคุณผู้คนมากมายที่เคยช่วยชีวิตควีนในวันนั้น"

Cr:::FB เพจ"แหม่มโพธิ์ดำ"


 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

คุณ : ์์์NNN
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 124.122.190.77

124.122.190.77,,ppp-124-122-190-77.revip2.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
ช่ายย


[ วันศุกร์ ที่ 5 มกราคม 2561 เวลา 19:45 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์