รู้หรือไม่? คุกกี้เสี่ยงทาย ไม่ได้เป็นแค่ชื่อเพลง แต่เป็น คุกกี้คำทำนายดวง...

รู้หรือไม่? คุกกี้เสี่ยงทาย ไม่ได้เป็นแค่ชื่อเพลง แต่เป็น คุกกี้คำทำนายดวง...

ถ้าจะพูดถึงเพลงฮิตติดหูในช่วงนี้ก็คงหนีไม่พ้นเพลง "คุกกี้เสี่ยงทาย" จากสาวๆวง BNK48 ที่ทั้งน่ารักสดใส แต่น้อยคงนักที่จะรู้ว่า คุกกี้เสี่ยงทายนั้น เป็นชื่อเรียกของขนมที่มีอยู่จริง...

คุกกี้เสี่ยงทาย เป็นขนมประเภทหนึ่ง มีลักษณะเป็นแป้งบางๆ ห่อเป็นรูปคล้ายพระจันทร์เสี้ยว ภายในบรรจุกระดาษชิ้นเล็กๆ ที่จะมีคำทำนาย คำอวยพร หรือหมายเลขนำโชคเขียนอยู่ คุกกี้ประเภทนี้มักจะถูกเสิร์ฟในภัตตาคารจีนพร้อมกับผลส้มฝานบางๆ และน้ำชาถ้วยเล็กๆ ในเวลาคิดเงิน เมื่อคุณกัดหรือหักแผ่นคุกกี้ให้แตกออก จะปรากฏแผ่นกระดาษชิ้นเล็กๆ ซ่อนอยู่ภายใน ข้อความต่างๆ ในนั้น เป็นคำมงคลที่มีความหมายดีๆ หรือเป็นคำคม คำอวยพร และคำทำนายดีๆ ที่เขียนเป็นภาษาจีน พร้อมคำแปลที่เป็นภาษาอังกฤษ ขนมคุกกี้เสี่ยงทายเป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะความสนุกอยู่ที่การลุ้นว่าข้างในจะมีคำว่าอะไรเขียนไว้แม้คุกกี้เสี่ยงทายจะถูกเสิร์ฟในภัตตาคารอาหารจีน แต่คุกกี้เสี่ยงทายไม่ได้มีต้นกำเนิดมาจากประเทศจีน ต้นกำเนิดของคุกกี้เสี่ยงทายที่แท้จริงนั้นมาจากภัตตาคารจีนแห่งหนึ่งในซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ในช่วงต้นคริสต์ศตวรรษที่ 20

รู้หรือไม่? คุกกี้เสี่ยงทาย ไม่ได้เป็นแค่ชื่อเพลง แต่เป็น คุกกี้คำทำนายดวง...

ขนมคุกกี้เสี่ยงทายเป็นที่นิยมของชาวอเมริกัน แม้ว่ารูปร่างหน้าตาแปลกๆหรือรสชาติที่ทำจากแป้งโรยถั่วหรือเกลือ ไม่ได้มีส่วนที่ทำให้อร่อยไปมากกว่าคุ้กกี้ทั่วๆไป แต่ความสนุกอยู่ที่การลุ้นว่าข้างในจะมีคำว่าอะไรเขียนไว้มากกว่า

 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์