รวมประเพณีงานแต่งสุดแปลกทั่วโลกที่คุณไม่เคยรู้!

 รวมประเพณีงานแต่งสุดแปลกทั่วโลกที่คุณไม่เคยรู้!

พูดถึงประเพณีทั่วโลกที่น่าสนใจต่าง ๆ คุณนึกถึงประเพณีอะไรกันบ้าง ? ที่แน่ ๆ ตอนนี้มาดามนึกถึงงานแต่งงาน...มาดามเป็นคนหนึ่งที่เคยมีความเชื่อว่าการแต่งงานเป็นเพียงการเดินเข้าโบสถ์พร้อมสาบานตนกับบาทหลวง หรือเป็นเพียงแค่งานรดน้ำสังข์ ซึ่งมาดามคิดผิด! จริง ๆ แล้วในโลกของเรายังมีประเพณีแต่งงานอีกหลากหลายรูปแบบที่น่าสนใจที่เราไม่รู้มาก่อน ซึ่งวันนี้แหละ มาดามจะพาเพื่อน ๆชาวไปรู้จักกับประเพณีแต่งงานสุดแปลกทั่วโลกกันค่ะ 1. ประเพณีตัดไม้ (ประเทศเยอรมัน)

 รวมประเพณีงานแต่งสุดแปลกทั่วโลกที่คุณไม่เคยรู้!

เป็นธรรมเนียมโบราณของหนุ่มสาวชาวเยอรมันที่จะต้องช่วยกันเลื่อยไม้ให้สำเร็จในงานแต่งของตัวเอง โดยอุปกรณ์ก็ไม่มีอะไรมากมายนอกจากไม้ เลื่อย และแท่นวางไม้ โดยการเลื่อยไม้จะเริ่มหลังจากที่บ่าวสาวทั้งคู่เดินออกมาจากโบสถ์ ซึ่งชาวเยอรมันเขาก็เชื่อกันว่าการเลื่อยไม้จะแสดงให้เห็นถึงวิธีการแก้ปัญหาที่จะเข้ามาในชีวิตสมรสของคู่บ่าวสาว 

 

2. มีลูก 2 คน (ชนเผ่า Nuer หรือชาว Nath ประเทศซูดาน) รวมประเพณีงานแต่งสุดแปลกทั่วโลกที่คุณไม่เคยรู้!

ซูดานเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องการกดขี่ผู้หญิง จากประเพณีการแต่งงานของชาวซูดานจะเห็นได้ชัดว่าผู้หญิงยังขาดสิทธิเสรีภาพอยู่มาก เพราะหญิงสาวจะเป็นภรรยาที่ถูกกฏหมายและย้ายไปอยู่กินกับผู้ชายได้ก็ต่อเมื่อมีลูกแล้ว 2 คน ในกรณีที่มีลูกเพียง 1 คน ฝ่ายชายมีสิทธิ์หย่า และในกรณีที่ฝ่ายชายตาย น้องชายหรือพี่ชายจะกลายมาเป็นสามีแทนฝ่ายชายที่ตายไป...กดขี่กันแบบสุด ๆ

 

3. ลักพาตัวเจ้าสาว (ประเทศโรมาเนีย)

 รวมประเพณีงานแต่งสุดแปลกทั่วโลกที่คุณไม่เคยรู้!

ลักพาตัวเจ้าสาว...อ่านไม่ผิดหรอก ประเพณีจะถูกจัดขึ้นก่อนหน้าที่จะมีงานเฉลิมฉลองงานแต่งให้กับคู่บ่าวสาว โดยเจ้าสาวจะถูกลักพาตัวโดย เพื่อน ครอบครัว หรือนักแสดงที่จ้างมา โดยเจ้าบ่าวจะต้องเข้าไปช่วยเจ้าสาว โดยการนำเงินและเครื่องดื่มไปให้คนที่ลักพาตัวเจ้าสาว 

 

4. งดเข้าห้องน้ำ (ประเทศอินโดนีเซีย)

 รวมประเพณีงานแต่งสุดแปลกทั่วโลกที่คุณไม่เคยรู้!

ณ หมู่เกาะ Borneo ชนเผ่า Tidong มีความเชื่อมาแต่โบร่ำโบราณว่าห้ามคู่บ่าวสาวเข้าห้องน้ำเป็นเวลา 3 วัน 3 คืน หลังจากเข้าพิธีสมรสเป็นที่เรียบร้อย เพราะเขาเชื่อว่าการกระทำดังกล่าวจะช่วยให้ความรักนั้นยืนยาวและมีความสุข โดยมีความเชื่อว่าถ้าหากคู่บ่าวสาวฝ่าฝืนประเพณีดังกล่าวจะทำให้เกิดเรื่องไม่ดีีตามมาและนี่เป็นเหตุผลที่ว่าทำไมคู่บ่าวสาวชาวอินโดจึงไม่นิยมทานอาหารและน้ำในช่วงวันงานของตัวเอง

 

5. ถ่มน้ำลาย (ประเทศเคนย่า)

 รวมประเพณีงานแต่งสุดแปลกทั่วโลกที่คุณไม่เคยรู้!

เป็นเรื่องธรรมดาสำหรับเจ้าสาวชาวเคนย่าที่จะต้องแต่งงานกับชายที่แก่กว่าตัวเองเท่านั้น แต่ความแปลกของประเพณีชาวเคนย่าไม่ใช่เรื่องอายุ คือพ่อและพี่ชายเจ้าสาวจะต้องถมน้ำลายลงบนหัวของเจ้าสาวแทนคำอวยพร จากนั้นเจ้าสาวจะต้องเดินไปบ้านเจ้าบ่าวเท่านั้นไม่ว่าบ้านเจ้าบ่าวจะอยู่ไกลแค่ไหนก็ตาม

ที่มา crossboxs

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

คุณ : มนุษย์พันธุ์นวัตกรรม
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 124.121.31.192

124.121.31.192,,ppp-124-121-31-192.revip2.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
การแต่งงานที่ กะลาแลนด์ (ประเทศไทย) .. หลังจากแต่งงานได้ 6 เดือน เจ้าสาวจะคลอดลูก ถ้าคู่แต่งงานมีฐานะ จะไปต่างประเทศเพื่อคลอดลูก


[ วันอังคาร ที่ 14 สิงหาคม 2561 เวลา 19:53 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์