ข้อห้ามรับมือดราม่าบนโลกออนไลน์ แบบสวยๆดูแพงแบบมีระดับ!!

ข้อห้ามรับมือดราม่าบนโลกออนไลน์ แบบสวยๆดูแพงแบบมีระดับ!!


โลกที่เราอยู่ทุกวันนี้มันไม่ได้มีแค่โลกจริง ๆ ที่เราอยู่อีกต่อไปแล้วนะคะสาว ๆ แต่โลกทั้งใบมันกำลังเคลื่อนย้ายตัวเองไปอยู่ในโลกเสมือนจริงอย่างโลกออนไลน์ด้วยเช่นกัน ดังนั้นถ้าโลกจริง ๆ มีดราม่าไม่เว้นแต่ละวันได้ ในโลกออนไลน์ก็นำพาดราม่าชวนปวดสมองมาสู่ชีวิตผู้หญิงอย่างเราได้เช่นกัน และถ้าอยากจัดการดราม่าเหล่านั้นให้ดูสวยแพงและมีระดับ ก็บอกเลยว่าอย่าถลำตัวไปทำ 5 สิ่งนี้เด็ดขาด!ข้อห้ามรับมือดราม่าบนโลกออนไลน์ แบบสวยๆดูแพงแบบมีระดับ!!


เหวี่ยงไม่ได้ วีนไม่ได้ มือไวไม่ได้!
โลกออนไลน์มันต่างจากชีวิตจริงตรงที่ไม่ว่าเราจะพิมพ์อะไรลงไป ไม่ว่าจะเป็นในเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ อินสตาแกรม หรือแม้แต่ในกล่องข้อความส่วนตัว มันสามารถถูกแคปเก็บไว้เล่นงานเราภายหลังได้เสมอ ดังนั้นเมื่อเกิดดราม่าสุดซับซ้อนขึ้นไม่ว่าเราจะอยากปรี๊ดแตกมากแค่ไหน ก็ขอให้อยู่ให้ห่างสมาร์ตโฟนหรือคอมพิวเตอร์เข้าไว้ กลับไปเขียนระบายลงกระดาษก่อน อีกเจ็ดวันถ้ากลับมาอ่านแล้วรู้สึกว่า ถ้าโพสต์ลงไปแล้วจะดีกับตัวเองค่อยทำ แต่ส่วนใหญ่เรามักจะพิมพ์อะไรเพราะอยากเหวี่ยงวีน ซึ่งมันทำให้เราสวยไม่แพง แถมจะทำปัญหาลุกลามใหญ่โตคุมไม่ได้อีกด้วย

การใส่ร้ายไม่ใช่ทางออก
ด้วยจริตชะนีผู้ดูซีรีส์ร้าย ๆ แรง ๆ มาเยอะ เข้าใจดีว่าอยากทำให้อีกฝั่งพังย่อยยับลงไปต่อหน้า มันจึงเป็นเรื่องธรรมดาที่เราอยากประกาศสารพัดเรื่องเลวร้ายของคู่กรณีให้โลกใบนี้รู้ว่านังนั่นมันช่างแอ๊บใสแต่ร้ายลึกแค่ไหน ไม่ว่าจะเรื่องร้าย ๆ ที่นางทำไว้จริง หรือเรื่องร้าย ๆ ที่เราไม่รู้จริงหรือเปล่าแต่ฟังเขามา เราก็ขอให้สาว ๆ ผู้น่ารักเก็บไว้กับตัวก่อนดีที่สุด เพราะมันดูไม่แพงและดูเป็นสาวผู้จัดการปัญหาแบบเด็กอนุบาลมากกว่า เชื่อเถอะว่านี่ไม่ใช่วิธีการจัดการดราม่าออนไลน์ที่ดี

ข้อห้ามรับมือดราม่าบนโลกออนไลน์ แบบสวยๆดูแพงแบบมีระดับ!!


รักเพื่อน ให้เพื่อนอยู่เฉย ๆ
ตามประสาแก๊งสาวใสที่เวลามีดราม่าทีไร เราจะไม่ได้เจ็บปวดเพียงลำพังแต่เพื่อนสาวของเราอีกหลายคนจะเจ็บปวดใจไปกับเราด้วย ดังนั้นแม้ดราม่าจะเป็นของเราคนเดียว แต่เพื่อน ๆ ก็อยากจะผสมโรงไปด้วยเสมอ ไม่ว่าจะโพสต์จิกกัดแล้วแท็กเรามา หรือคอมเม้นต์ด่าคู่กรณีลอยๆ ซึ่งสิ่งเหล่านี้เราควบคุมไม่ได้เลย เมื่อมันเกิดขึ้นไปแล้ว เราอยากบอกว่าถ้าอยากจะดูแพงกันทั้งกลุ่มและไม่ให้เรื่องราวบานปลายไปมากกว่าที่มันเป็น ช่วยขอร้องเพื่อน ๆ ให้ใช้ความเงียบสงบสยมความเคลื่อนไหวไปก่อน นั่นแหละสวยแพง และเหนือกว่าคู่อาฆาตเราแน่นอน

อย่าท้าสังคมค่ะซิส
อย่าล้อเล่นกับกระแสสังคมเป็นอันขาดโดยเฉพาะอะไรที่เราก็รู้อยู่เต็มอกว่าเราผิด อย่าเอาความมั่นหน้าไปท้าทายกระแสสังคมเด็ดขาด ถ้ายังไม่พร้อมออกมายอมรับผิดก็ให้นิ่งเข้าไว้ เพราะไม่รู้มีกี่รายต่อกี่รายที่ต้องตายทั้งเป็นเพราะท้าทายกระแสสังคมมาแล้ว

ข้อห้ามรับมือดราม่าบนโลกออนไลน์ แบบสวยๆดูแพงแบบมีระดับ!!


ไม่เอานะคะ ไม่แถ
ถ้าเราเป็นคนผิดจริง สิ่งที่ดีที่สุดคือการท่องไว้ว่ากล้าทำก็ต้องกล้ารับ บทเรียนในโลกออนไลน์มีให้เห็นมานักต่อนักว่ายิ่งแถแผลยิ่งเหวอะหวะ ดังนั้นถ้าดราม่าไหนที่เรารู้ตัวว่าเรานี่แหละที่เป็นฝ่ายผิด ก็ไม่ต้องแถว่าไม่ผิดให้เปลืองเวลาตัวเองและคนอื่น ออกมายอมรับและขอโทษให้ไว สังคมไทย ลืมง่ายและพร้อมให้อภัยคนที่พร้อมกลับตัวเสมอ

ดราม่าในอินเตอร์เน็ตมักเกิดขึ้นได้แบบที่สาวๆ ไม่ทันรู้ตัว วันนี้ยังไม่เคยมี แต่สักวันหนึ่งข้างหน้ามันอาจเดินทางมาถึงเราและคนใกล้ตัวเราเมื่อไหร่ก็ไม่รู้ ดังนั้นมีภูมิคุ้มกันไว้ก่อนรับรองแก้ปัญหาดราม่าในโลกออนไลน์ได้แบบสวยแพงมีระดับแน่นอนค่ะ

ที่มา beautyhunter

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์