มันคืออะไรกันแน่?! ปริศนาลึกลับระดับโลก

มันคืออะไรกันแน่?! ปริศนาลึกลับระดับโลก


มันว่ากันว่าจนถึงปัจจุบันนี้มันมีปริศนามากมายหลายเรื่องเลยละครับที่ยังไม่ได้รับการยืนยันคำตอบว่าสรุปแล้วมันคืออะไรกันแน่ ด้วยเหตุนี้เองในบทความนี้ผมจึงอยากจะพาทุกๆ ท่านมาร่วมออกเดินทางตามหาความหมายในปริศนาชื่อดังต่างๆ ที่อาจซ่อนเรื่องลับชนิดที่ชวนให้ทึ่งได้มิใช่น้อยเลยทีเดียว1.ตำราวอยนิชมันคืออะไรกันแน่?! ปริศนาลึกลับระดับโลก

หากจะว่าไปแล้วโลกเบี้ยวๆ ของเราใบนี้มันเต็มไปด้วยภาษามากมายหลากหลายกว่่า 3,000 ภาษาและมีตัวเขียนให้คนได้ใช้ถึง 100 กว่ารูปแบบ เพื่อให้คนสามารถถอดเอาภูมิปัญญาความรู้จากในอดีตมาใช้ได้อย่างเต็มรูปแบบ อย่างไรก็ตามมันดันมีเรื่องแปลกเกิดขึ้นในช่วงปี 1912 เมื่อนาย Wilfrid M. Voynich นักสำำรวจชาว โปแลนด์ อเมริกันได้บังเอิญไปพบกับตำราท่าทางประหลาดเข้าโดยบังเอิญ ว่ากันว่าตำราเล่มนี้ถูกเขียนขึ้นด้วยข้อความที่ไม่มีใครเคยเห็นมาก่อนเป็นจำนวนถึง 240 หน้าด้วยกัน ซึ่งนอกจากตัวหนังสือประหลาดๆ แล้วในตำราดังกล่าวมันยังมีรูปภาพแปลกๆ ที่ชวนให้คนรู้สึกสงสัยว่ามันคืออะไรกันแน่จนทำให้ตำราเล่มนี้กลายมาเป็นหนึ่งในวัตถุปริศนาที่ยังไม่สามารถหาคำตอบได้จนกระทั่งปัจจุบันนั่นเอง2.THE BEALE CIPHERS

มันคืออะไรกันแน่?! ปริศนาลึกลับระดับโลก

The Beale Ciphers คือข้อความรหัสสามชุดที่ว่ากันว่ามันเป็นลายแทงไปสู่ที่ซ่อนของขุมสมบัติจำนวนมหาศาล (ว่ากันว่าเป็นสมบัติที่มีมูลค่าสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ของสหรัฐ) โดยเรื่องราวของปริศนาทั้งหมดนั้นมันเริ่มต้นขึ้นในช่วงปี 1820 เมื่อ นาย โทมัส เจอเฟอร์สัน บีส ได้นำเอาสมบัติทั้งหมดของตนเองไปซ่อนไว้ในหุบเขาแห่งหนึ่งในเบดฟอร์ด เวอร์จิเนีย ก่อนที่เขาจะมอบรหัสลับนี้แก่เจ้าของโรงแรมท้องถิ่นและหายตัวไปอย่างลึกลับ ว่ากันว่าเจ้าของโรงแรมท้องถิ่นพยายามอย่างหนักที่จะไขปริศนาดังกล่าวแต่จนแล้วจนรอดก็คว้าน้ำเหลวและทำให้มันกลายเป็นปริศนาสุดคลาสสิคของประเทศสหรัฐอเมริกาไปในที่สุด3.PHAISTOS DISC

มันคืออะไรกันแน่?! ปริศนาลึกลับระดับโลก

ปริศนาเกี่ยวกับเรื่องของแผ่นดิสก์ลึกลับนั้นออกจากดูราวกับหลุดออกมาจากภาพยนตร์แนวไซไฟไม่ใช่น้อยเลยทีเดียวละครับแต่อย่างไรก็ตามมันก็เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงเมื่อมีชายคนหนึ่งได้บังเอิญไปพบเจ้าแผ่นดิสก์ที่ว่านี้เข้าโดยบังเอิญ ว่ากันว่าเจ้้าวัตถุชนิดดังกล่าวนั้นมันทำขึ้นมาจากดินเหนียวเมื่อหลายสหัสวรรษก่อนคริสตกาลแถมยังมีอักขระรูปร่างประหลาดจากรึกเอาไว้อยู่ทั่วทั้งแผ่นจนทำให้มันกลายเป็นวัตถุปริศนาที่ยังไม่มีใครสามารถไขได้ว่ามันคืออะไรกันแน่จนกระทั่งปัจจุบันนี้4.TAOS HUM

มันคืออะไรกันแน่?! ปริศนาลึกลับระดับโลก

Taos Hum ถือเป็นหนึ่งในตำนานเมืองยอดฮิตของมลรัฐ New Mexico โดยเรื่องราวททั้งหมดนั้นมันเริ่มต้นขึ้นเมื่ออยู่ดีๆ ก็มีผู้ที่ได้ยินเสียงดังกล่าวทั่วทั้งเมือง ก่อนที่มันจะค่อยๆ ลามไปู่เมืองอื่นๆ อย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตามมีรายงานออกมาว่าเสียงดังกล่าวนั้นมีการเกิดขึ้นที่ประเทศอื่นๆ ในโลกจนชวนให้ผู้คนพากันสงสัยมิใช่น้อยว่าสรุปแล้วมันคืออะไรกันแน่จนทำให้มันเป็นปริศนาจนกระทั่งทุกวันนี้5.สัญญาณ "WOW"

มันคืออะไรกันแน่?! ปริศนาลึกลับระดับโลก

หลายๆ คนที่อ่านมาถึงหัวข้อนี้อาจจะงงมิใช่น้อยว่ามันคืออะไรกันแน่ไอ้สัญญาณว้าวที่ว่านี้ โดยเรื่องราวทั้งหมดมันเริ่มต้นขึ้นในปี 1977 เมื่อนักวิทยาศาสตร์กลุ่มหนึ่งบังเอิญจับสัญญาณลึกลับบางอย่างได้ก่อนที่มันจะหายไปอย่างลึกลับจนสร้างความประหลาดให้กับเหล่านักวิทยาศาสตร์ไม่ใช่น้อยจนพวกเขาต่างก็ตั้งทฤษฎีออกมาว่าไม่แน่เจ้าสัญญาณที่ว่านี้อาจจะถูกส่งมาจากมนุษย์ต่างดาวหรือโลกคู่ขนาก็ได้ แต่จนถึงปัจจุบันนี้เรื่องราวดังกล่าวก็ยังคงเป็นปริศนาอย่างต่เนื่องไม่รู้จบนั่นเองคืออะไรกันแน่?! ปริศนาลึกลับระดับโลก

ที่มา crossboxs

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

คุณ : แหวนพ่อนาฬิกาเพื่อน
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 110.168.203.46

110.168.203.46,,ppp-110-168-203-46.revip5.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
- จีที-200 หรือชื่อในภาษาปะกิด GT-200 หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า "ไม้ล้างป่าช้า" ลำบากใจในการหาผู้รับผิดชอบ เนื่องจากเป็นเรื่อง ปริศนาลึกลับ


[ วันอาทิตย์ ที่ 30 กันยายน 2561 เวลา 19:29 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์