ไม่ใช่เรื่องแปลกอีกต่อไป! เผยข้อดีของการไปเที่ยวคนเดียว!!

ไม่ใช่เรื่องแปลกอีกต่อไป! เผยข้อดีของการไปเที่ยวคนเดียว!!

ปัจจุบันการออกไปเที่ยวพักผ่อนคนเดียว กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก ในหมู่นักท่องเที่ยวหรือแม้แต่ในวัยรุ่นวัยเรียน โดยสังเกตเห็นได้จากเว็บไซต์พันทิป หน้าฟีดเฟซบุ๊ก หรืออินสตาแกรม ว่าเริ่มมีเพื่อนๆ หลายคนหันไปเที่ยวคนเดียว และมีการถ่ายภาพ วีดีโอ เขียนรีวิวเรื่องราวต่างๆ ที่ได้พบเจอขณะกำลังท่องเที่ยว มาเล่าผ่านโซเชียลให้ได้ดูได้อ่านกัน ซึ่งการที่คนจะตัดสินใจออกไปท่องเที่ยวคนเดียวได้ โดยไม่กลัวความเหงานั้น มันต้องมีข้อดีอยู่มากแน่นอน ถึงทำให้คนในยุคนี้เริ่มหันมาสนใจการออกไปเที่ยวคนเดียวมากขึ้น ดังนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าว่า ข้อดีของการไปเที่ยวคนเดียวจะมีอะไรที่น่าตื่นเต้นบ้าง

ไม่ใช่เรื่องแปลกอีกต่อไป! เผยข้อดีของการไปเที่ยวคนเดียว!!
1. เปิดประสบการณ์ มีอำนาจอิสระในการตัดสินใจ

นอกจากคุณจะได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ แล้ว คุณยังมีอิสระเต็มที่ในการตัดสินใจอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเลือกที่พัก แผนการเดินทาง หรือร้านอาหาร คุณก็สามารถตัดสินใจได้ด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องถามความคิดเห็นจากใคร แถมคุณยังไม่ต้องเจอกับปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกับเพื่อนร่วมทางอีกด้วย ซึ่งถือเป็นข้อดีอย่างหนึ่งเลยล่ะสำหรับการไปเที่ยวพักผ่อนคนเดียว2. ไม่ต้องเสียเวลารอใคร หรือกลัวใครจะรอ

อย่างที่ได้กล่าวไปเมื่อไปเที่ยวคนเดียว คุณจะมีอำนาจอิสระในการตัดสินใจในทริปนั้นเต็มที่ และนั่นก็หมายถึงว่าคุณจะได้ไม่ต้องเสียเวลารอใครด้วย ไม่ว่าจะเป็นการจองตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวต่างประเทศ หากคุณปรารถนาที่อยากจะไปพักผ่อน คุณก็สามารถทำได้เลยทันที โดยไม่ต้องรอความพร้อมจากใครคนอื่น หรือแม้แต่ระหว่างทริปที่กำลังเดินทางอยู่ คุณจะนอนพักที่โรงแรมก่อนนานแค่ไหนก็ได้ แล้วค่อยออกมาเที่ยวตามแพลนที่วางไว้

ไม่ใช่เรื่องแปลกอีกต่อไป! เผยข้อดีของการไปเที่ยวคนเดียว!!


3. เปลี่ยนแพลนได้ตลอดเวลาตามที่ใจต้องการ

ในการเดินทางไปเที่ยวคนเดียวนั้น คุณสามารถทำอะไรตอนไหนก็ได้ตามที่ใจคุณต้องการ รวมถึงคุณยังสามารถปรับเปลี่ยนแพลนการท่องเที่ยวของคุณได้ด้วยตัวเองตลอดเวลา หรือไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มโปรแกรมเข้ามาก็ตาม  เช่น แวะเดินเล่นชิลล์ๆ ที่ห้างสรรพสินค้าก่อน แวะกินขนมแวะร้านอาหารแปลกๆ ที่ไม่ได้อยู่ในแพลน เป็นต้น4. ท้าทาย กล้าทำอะไรคนเดียวมากขึ้น

การเที่ยวคนเดียวถือเป็นความท้าทายอีกอย่างหนึ่งเหมือนกัน เพราะจะทำให้คุณนั้นเอาชนะตัวเองได้จากความกลัว และมีความกล้าที่จะทำอะไรคนเดียวมากขึ้น กล้าไปในที่ที่ไม่เคยไปโดยลำพัง กล้าไปในที่ที่ไม่มีใครรู้จักหรือไม่รู้จักใคร ฉะนั้นหากคุณมีโอกาสก็ลองวางแพลนสักทริป แล้วออกไปหาประสบการณ์ท่องเที่ยวคนเดียวดูสักครั้ง

ไม่ใช่เรื่องแปลกอีกต่อไป! เผยข้อดีของการไปเที่ยวคนเดียว!!


5. ได้เจอเพื่อนใหม่ๆ ระหว่างเดินทาง

แน่นอนว่าตลอดการเดินทางในทริปแพลนเที่ยวคนเดียวของคุณนั้น คุณจะได้เพื่อนใหม่ๆ อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคนในท้องถิ่นที่คุณอาจจะไปขอความช่วยเหลือจากเขาในการสอบถามทาง หรือพนักงานเจ้าของที่พักที่คุณเดินทางไปพัก คุณก็สามารถสอบถามสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจจากพวกเขาได้เช่นกัน ซึ่งปกติถ้าคุณเดินทางไปเที่ยวกับเพื่อนหรือคนรัก คุณจะคุยอยู่แค่กับเขาหรือเธอ ดังนั้นการเดินทางคนเดียว จึงช่วยทำให้คุณกล้าที่จะทักทายคนแปลกหน้า หรือเปิดประโยคสนทนากับเพื่อนร่วมทางด้วยนั่นเอง6. เที่ยวคนเดียวบ่อย จนกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญชำนาญทาง บอกต่อคนอื่นได้

เมื่อเดินทางคนเดียวบ่อยขึ้นเรื่อยๆ คุณจะกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญในการเดินทางโดยไม่รู้ตัว การเที่ยวคนเดียวนั้นจะต้องมีการทำการบ้านศึกษาเส้นทางอย่างดี ฉะนั้นถ้าเดินทางบ่อยๆ คุณจะเชี่ยวชาญไปโดยอัตโนมัติ และทำให้คุณสามารถบอกต่อเพื่อนคนอื่นๆ ที่สนใจอยากไปเที่ยวคนเดียวบ้างได้ เช่น คุณอาจจะแนะนำที่พักที่คุณเคยไปพัก แล้วมีความปลอดภัย ได้รับการบริการที่ดีให้กับเพื่อนของคุณ หรือแนะนำร้านอาหารเด็ดๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ แต่คุณเคยไปแล้วประทับใจให้กับพวกเขา เป็นต้น

ไม่ใช่เรื่องแปลกอีกต่อไป! เผยข้อดีของการไปเที่ยวคนเดียว!!


**ข้อสำคัญก่อนวางแผนไปเที่ยวคนเดียว 1.ดูแลตัวเองและทรัพย์สินได้ 2.ศึกษาข้อมูลเส้นทางให้ดี 3.เลือกที่พักที่ปลอดภัย 4.มีไหวพริบ เอาตัวรอดได้เป็นอย่างดี 5.อย่าขาดการติดต่อกับคนที่บ้าน**


ที่มา tonkit360

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

คุณ : ปฏิรูป เพียงลมปาก
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 119.76.164.145

119.76.164.145,,ppp-119-76-164-145.revip17.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
ประเทศกูมี .. พรรค"กระโปรง ลาย พราง" ขี้โกง นี้ดูดเก่ง อย่างงี้น่าจะมาดูดขี้ ให้หน่อยนะ กูขี้เกียจเบ่ง ว่ะ


[ วันพุธ ที่ 28 พฤศจิกายน 2561 เวลา 21:56 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์