คำพูดสร้างแรงบันดาลใจ เมื่อคุณต้องการพลังด้านบวก

คำพูดสร้างแรงบันดาลใจ เมื่อคุณต้องการพลังด้านบวก

เนื่องด้วยมีคำพูดสร้างแรงบันดาลใจในโลกนี้มากมายเหลือเกิน..จึงอาจเป็นเรื่องยากที่จะจำกัดให้เหลือแค่ 25 ประโยค แต่เราก็พยายามคัดเลือกเฉพาะประโยคที่เราชอบมากที่สุด เอาล่ะนี่คือ 25 คำพูดสร้างแรงบันดาลใจที่สามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตของคุณให้ดีขึ้นได้

คำพูดสร้างแรงบันดาลใจ เมื่อคุณต้องการพลังด้านบวก

1 “ผู้คนจะพยายามตีตราว่าคุณดีไม่พอ ช้าเกินไป แก่เกินไป มีข้อผิดพลาดมากเกินไป แม้ว่าคุณจะไม่สามารถหยุดหรือป้องกันความคิดในเชิงลบได้ แต่คุณก็เลือกที่จะไม่ปล่อยให้พวกมันฉุดรั้งคุณได้” — Lisa Lieberman-Wang

จงเลือกที่จะทำตามความฝันเพราะถ้าสุดท้ายแล้วมันทำให้คุณมีความสุขได้..คำพูดหรือความคิดของคนอื่นก็ไม่สำคัญ2 “ความสุขในชีวิตจะขึ้นอยู่กับความคิดของคุณ” — Marcus Aurelius

จงระวังความคิดของตัวเองให้ดี คิดดีย่อมได้ดี คิดเลวก็ย่อมได้เลวเช่นกัน3 “ใช้ชีวิตไปทีละวันและจงมีความสุขกับสิ่งเล็กๆน้อยๆ อย่าเครียดในสิ่งที่คุณไม่สามารถควบคุมได้” — Lisa Lieberman-Wang

ในแต่ละวันคุณย่อมมีทางเลือก จงตัดสินใจให้ดีและควบคุมชีวิตของตัวเอง หากทุกอย่างไม่เป็นไปตามแผนก็ช่างมัน อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด4 “จงอ่อนน้อมกับตัวเองและทำทุกอย่างให้ดีที่สุด” — Lisa Lieberman-Wang

อย่าปล่อยให้คนอื่นมาทำให้ชีวิตของคุณอับเฉา!5 “หนึ่งในช่วงเวลาที่มีความสุขที่สุดในชีวิตคือเมื่อคุณยอมปล่อยวางในสิ่งที่คุณไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้” — Lisa Lieberman-Wang

เลิกคิดมาก ยิ่งคุณพยายามฝืนมากเท่าไหร่มันก็ยิ่งควบคุมคุณมากเท่านั้น บางครั้งคุณก็ต้องพักและเชื่อมั่นว่าทุกอย่างจะได้ผล จงใช้ชีวิตให้เต็มที่คำพูดสร้างแรงบันดาลใจ เมื่อคุณต้องการพลังด้านบวก

6 “จงระลึกอยู่เสมอว่าตัวเองมีคุณค่าและงดงามมากแค่ไหน” — Lisa Lieberman-Wang

คุณเป็นคนพิเศษ เป็นของแท้ จงรู้จักปล่อยวางและยอมรับว่าตนเองเป็นใคร7 “เชื่อมั่นในตนเองและจะไม่มีใครสามารถหยุดยั้งคุณได้” — Emily Guay

เลิกขัดขวางตัวเอง อย่าปล่อยให้ศัตรูที่เลวร้ายที่สุดปั่นป่วนคุณ จงเชื่อมั่นในตนเอง8 “จงใช้ชีวิตให้เต็มที่และคิดถึงแต่สิ่งดีๆ” — Joyce Meyer

คนเรามีเพียงชีวิตเดียว ดังนั้นจงใช้มันให้เต็มที่ ชีวิตนั้นสั้นเกินกว่าที่จะมาห่วงแต่เรื่องโง่ๆ จงมีความสุขและอย่าปล่อยให้คนอื่นมากดคุณจนตกต่ำ9 “คุณต้องตื่นขึ้นมาทุกเช้าและบอกตัวเองว่าคุณสามารถทำได้” — Lisa Lieberman-Wang

คุณอาจไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ต่างๆรวมถึงผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นได้ แต่คุณสามารถควบคุมทัศนคติและวิธีแก้ไขปัญหาได้ จงคิดบวกอยู่เสมอ!10 “ชีวิตไม่ใช่การรอพายุให้พัดผ่าน แต่ชีวิตคือการเรียนรู้ที่จะเต้นรำอยู่ท่ามกลางสายฝน” — Lisa Lieberman-Wang

หากทุกคนยอมแพ้ต่อความยากลำบากก็คงไม่มีใครประสบความสำเร็จ การเผชิญอุปสรรคเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ คุณจะปล่อยให้มันสร้างหรือทำลายคุณ?

คำพูดสร้างแรงบันดาลใจ เมื่อคุณต้องการพลังด้านบวก

11 “จงเดินตามความฝันอย่างมั่นใจ จงใช้ชีวิตตามที่ฝันไว้” — Lisa Lieberman-Wang

หากคุณไม่ไล่ตามความฝันของตัวเอง คุณก็จะไม่มีวันได้มา จงใช้ชีวิตให้สุดเหวี่ยง12 “จงรู้จักขอบคุณทุกสิ่งที่เกิดขึ้นกับคุณ ทุกก้าวที่ก้าวไปข้างหน้าจะยิ่งเข้าใกล้สู่ความสำเร็จมากขึ้นและดีกว่าสถานการณ์ปัจจุบันของคุณ” — Brian Tracy

ไม่ว่าจะดีร้ายเพียงใด จงตื่นมาและขอบคุณที่ยังมีชีวิตอยู่13 “การคิดบวกคือเคล็ดลับของทุกความสำเร็จ” — Lisa Lieberman-Wang

หากคุณตื่นขึ้นในตอนเช้าพร้อมกับความคิดที่ว่าวันนี้จะมีสิ่งดีๆเกิดขึ้นในชีวิต หากคุณใส่ใจจริงๆก็จะพบว่าสิ่งที่คุณคิดถูกต้อง14 “ความสงบสุขในจิตใจจะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อคุณรู้จักการให้อภัย การให้อภัยคือการปล่อยอดีตให้ผ่านเลยไป” — Lisa Lieberman-Wang

การให้อภัยคือทางเลือกที่คุณต้องทำทุกวันจนกว่าความเจ็บปวดจะเลือนหายไป15 “จงเชื่อมั่นในตนเอง การรู้ว่ามีบางสิ่งซ่อนอยู่ในตัวคุณสำคัญกว่าอุปสรรคทั้งปวง” — Christian Larson

จงเชื่อมั่นในตนเองและไล่ตามความฝันกับเป้าหมายที่วางไว้ เลิกสงสัยว่าคุณดีพอหรือยัง

คำพูดสร้างแรงบันดาลใจ เมื่อคุณต้องการพลังด้านบวก

16 “เลิกพยายามซ่อมแซมตัวเอง คุณไม่ได้พัง! คุณเป็นแค่คนที่ไม่สมบูรณ์แบบและมีพลังเหนือสิ่งอื่นใด” — Steve Maraboli

จงรักตัวเอง รักคนที่คุณมองเห็นในกระจกที่ฝ่าฟันอุปสรรคมานับไม่ถ้วนแต่ยังยืนหยัดที่จะสู้ต่อไป17 “จงเข้มแข็งที่จะปล่อยวางและอดทนเพื่อให้ได้มาในสิ่งที่สมควรได้” — Lisa Lieberman-Wang

การยอมปล่อยมือจากคนหรือสิ่งของนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เมื่อใดที่คุณทำได้แล้วความสุขก็จะมาเยือนและเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าคุณทำถูกต้องแล้ว18 “ไม่จำเป็นต้องสมบูรณ์แบบเพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้แก่คนอื่น แต่จงเป็นแรงบันดาลใจในเรื่องคุณต่อสู้กับความไม่สมบูรณ์แบบได้อย่างไร” — Lisa Lieberman-Wang

ไม่มีใครที่สมบูรณ์แบบและเราทุกคนสามารถเรียนรู้สิ่งใหม่ๆได้เสมอ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับความพยายาม19 “ในชีวิตของมนุษย์เรา..ไม่มีใครและไม่มีสิ่งใดที่ช่วยคุณได้หรอกจนกว่าคุณจะเริ่มช่วยเหลือตัวเอง” — Lisa Lieberman-Wang

จงสนใจตัวเองและบอกตัวเองว่าไม่ว่าจะยากลำบากแค่ไหนคุณก็ต้องทำ อย่าหวังพึ่งพาความสุขจากคนอื่น20 “การมีความคิดด้านบวกเป็นหนึ่งในกลยุทธ์การใช้ชีวิตอย่างมีความสุขที่ทรงประสิทธิภาพมากที่สุด” — Lisa Lieberman-Wang

การใช้เวลาทั้งชีวิตในการสร้างสรรค์ความคิดดีๆเป็นสิ่งสำคัญและน่าลงทุนเป็นอย่างยิ่ง

คำพูดสร้างแรงบันดาลใจ เมื่อคุณต้องการพลังด้านบวก

21 “คุณสามารถตัดสินใจที่จะ ‘สร้างความสุข’ ความสุขคือการตัดสินใจของทุกคน” — Lisa Lieberman-Wang

ความสุขไม่ใช่ผลลัพธ์ที่เกิดจากปัจจัยภายนอกแต่ควรเกิดจากภายในตัวคุณ22 “ร้อยละ 40 ของความสุขถูกควบคุมด้วยความคิด การกระทำ และพฤติกรรมต่างๆของคุณ ร้อยละ 10 เกิดจากสถานการณ์ ร้อยละ 50 เกิดจากความตั้งใจ” — Lisa Lieberman-Wang

คนส่วนใหญ่มักจะมองหาความสุขจากภายนอก บอกเลยว่าผิดเพราะความสุขเกิดจากตัวเองและสิ่งที่อยู่ข้างใน23 “เราสามารถฝึกฝนให้ตัวเองมีความสุขได้” — Lisa Lieberman-Wang

จงเลือกทำตัวให้มีความสุขในทุกๆวันและสิ่งต่างๆก็จะเปลี่ยนไป ความสุขไม่เคยเป็นเรื่องล้าสมัย24 “จินตนาการของผู้หญิงนั้นรวดเร็วมากโดยกระโดดจากความชอบไปสู่ความรัก จากความรักไปสู่การแต่งงานในช่วงเวลาเดียว” — Jane Austen

ผู้หญิงเราสามารถปล่อยจิตใจให้ล่องลอยไปไกลได้ในเวลาเพียงนาทีเดียว25 “ไม่สำคัญว่าคุณจะมีลักษณะอย่างไรหรือคิดว่าตัวเองเป็นอย่างไร อย่าลืมว่าคุณเป็นคนพิเศษ เป็นที่รักของทุกคน และสมบูรณ์แบบ” — Ariel Winter

ที่มา issue247

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์