คุณคิดว่า คุณได้ใช้เวลาที่ผ่านไปในแต่ละวัน คุ้มค่าแล้วหรือยัง?

คุณคิดว่า คุณได้ใช้เวลาที่ผ่านไปในแต่ละวัน คุ้มค่าแล้วหรือยัง?คุณคิดว่า คุณได้ใช้เวลาที่ผ่านไปในแต่ละวัน คุ้มค่าแล้วหรือยัง?


รู้หรือไม่ว่าชีวิตเรามีเวลาแค่ 20,000 กว่าวัน​เท่านั้น...

ลองมาคิดเล่นๆกันดูนะคะ​ มนุษย์ 1 คน สมมติอายุเฉลี่ยจะอยู่ที่ 60 ปี​ ลองเอา 60 คูณกับ 365 วัน เท่ากับ​ 21,900 วัน 
หากยิบย่อยลงไปอีก.. คุณจะมีเวลา​ 3,120 สัปดาห์​ หรือ 525,600 ชม.ที่จะได้หายใจ​บนโลก​ บางคนปีนี้อายุ 30​ เหลือเวลาอีก 30 ปี ​(สมมติอายุเฉลี่ยจะอยู่ที่ 60 ปี) ​ก็จะเหลือประมาณ 10,000 วัน ฟังดูน้อยเหลือเกินใช่มั้ยคะคุณคิดว่า คุณได้ใช้เวลาที่ผ่านไปในแต่ละวัน คุ้มค่าแล้วหรือยัง?


ลองมองย้อนกลับไป คุณคิดว่าคุณได้ใช้เวลาที่มีจำกัดให้คุ้มค่าแล้วหรือยัง ? ได้ทำในสิ่งที่อยากทำ​ ให้ความสุขกับตนเองและคนที่คุณรักแล้วหรือเปล่า ?

จะ 21,900 วัน​ 3,120 สัปดาห์​ หรือ 525,600 ชม. บางคนยังไม่ได้ใช้เวลาที่มีอยู่ให้มีค่า​ ยังไม่ได้ทำตามฝันของตัวเอง ยังคงพลัดวันประกันพรุ่งที่จะเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ๆ​ บางคนยังนั่งร้องไห้​ จมกับความทุกข์​ ความกังวล​ ไม่ลุกขึ้นสู้ใหม่​ ทำให้คนรอบข้างพาลเป็นห่วง ทั้งๆ ที่วันนี้อาจเป็นวันสุดท้ายของคุณ​
บางคนเสียเวลาไปมากมายเพื่อทำให้คนที่ไม่รักหันมารัก​ พยายามไม่เป็นตัวของตัวเอง​ เพื่อคนไม่ชอบจะเปลี่ยนมาชอบ​ จนลืมดูแลใจตัวเอง บางคนยังเสียเวลากับการโกรธแค้น​​ พยาบาท​ แก้แค้น​ นินทา ทำเรื่องที่ไม่ได้สาระ เหมือนสุมไฟไว้กับตัวให้มันเผาผลาญตัวเองเรื่อยๆคุณคิดว่า คุณได้ใช้เวลาที่ผ่านไปในแต่ละวัน คุ้มค่าแล้วหรือยัง?


อย่ารอให้เวลาของคุณหมด จนเหลือไม่กี่วัน ไม่กี่สัปดาห์ ไม่กี่ชั่วโมง เริ่มที่จะให้เวลากับสิ่งที่คุณรักมากขึ้นในแต่ละวัน หาความสมดุล จัดระเบียบชีวิต ระวังตัวขโมยเวลา เพื่อใช้เวลาให้เกิดประโยชน์สูงสุด แล้วคุณจะพบกับความสุขที่แท้จริงค่ะ

เครดิตแหล่งข้อมูล : FB Women Sense


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์