“4 เสียงธรรมชาติ” ฟังก่อนนอนจะช่วยทำให้คุณ “นอนหลับได้ง่ายขึ้น”

“4 เสียงธรรมชาติ” ฟังก่อนนอนจะช่วยทำให้คุณ “นอนหลับได้ง่ายขึ้น”สำหรับคนที่มีปัญหานอนไม่ค่อยหลับ ยิ่งอยู่ในความเงียบมากๆยิ่งเหงาๆเครียดๆไปกันใหญ่ ลองฟังเสียงจากธรรมชาติเหล่านี้ดูรับรองจะมีความสุขและนอนหลับสบายแน่นอน“4 เสียงธรรมชาติ” ฟังก่อนนอนจะช่วยทำให้คุณ “นอนหลับได้ง่ายขึ้น”1. Raining

เสียงฝนตก อย่างเสียงฝนตกกระทบหลังคา หรือเสียงซู่ๆซ่าๆที่มากับสายลม สามารถกล่อมให้หลับใหลได้อย่างง่ายๆ เพราะ เสียงฝนจัดเป็น Pink noise ซึ่งก็คือคลื่นเสียงที่มีความถี่อยู่ในช่วง 20 เฮิร์ตซ์ ที่ทำให้เราอยู่ในสภาวะผ่อนคลาย อีกทั้งฟังแล้วทำให้รู้สึกเพลิดเพลินอีกต่างหาก2. Watering

เนื่องจากเสียงน้ำไหลกับเสียงฝนตกมีความใกล้เคียงกันมาก จึงสามารถกล่อมให้เราอยู่ในสภาวะผ่อนคลาย หายจากความตึงเครียด และหลับได้ง่ายกว่าปกติ แต่ควรเป็นเสียงน้ำไหลจากธรรมชาติมากกว่า เพราะหากลงทุนเปิดน้ำทิ้งไว้ ค่าน้ำก็คงบานน่าดู3. Windy 

เสียงหวีดหวิวๆ เบาๆ ของใบไม้เมื่อปะทะกับแรงลม เป็นเสียงที่ช่วยผ่อนคลายเราได้ดีเช่นเดียวกัน จากงานวิจัยของ China's Peking University ชี้ชัดว่า เสียงลมพัดใบไม้ จะช่วยชะลอคลื่นสมองของเราได้ เราจึงผ่อนคลาย และง่วงจนอยากนอนในที่สุด4. Bird Singing

ได้ยินเสียงนกทีไรหัวใจมันแช่มชื่นเบิกบานเหมือนได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันร่มรื่นและมีความสุข จึงไม่แปลกที่เราจะรู้สึกผ่อนคลายและนอนหลับไปด้วยความเพลิดเพลิน เนื่องจากเสียงนกร้องจะช่วยลดความถี่ของคลื่นสมองให้อยู่ในสภาวะช้าลง และทำให้เรารู้สึกง่วงขึ้นมาได้ ลองสังเกตดูสิ ว่าหากวันไหนมีนกมาส่งเสียงร้องในขณะกำลังนอน จะเป็นวันที่หลับสบายกว่าปกติเสียงธรรมชาติเหล่านี้เหมือนเสียงสวรรค์ที่ขับกล่อมเราให้นอนหลับสบาย แต่ถ้าหาฟังเสียงธรรมชาติเหล่านี้ไม่ได้ ลองฟังเสียงดนตรีประเภท Trance Music หรือ Rhythmic Music ซึ่งจะมีลักษณะเป็นเพลงวนต่อเนื่อง หรือจะฟังจังหวะเพลงอะคูสติกก็เป็นเสียงที่สามารถกล่อมให้เรานอนหลับได้ง่าย หลับลึก และหลับนานเช่นกัน

เครดิตแหล่งข้อมูล : healthandtrend.com


เรียบเรียง : ทีมงาน Teenee.com

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์