แต่งห้องน้ำ...ให้รวยโชคลาภและสุขภาพดี

ห้องน้ำ เป็นอีกห้องที่ทุกคนในบ้านเข้าไปใช้งานอยู่ทุกวัน ความสำคัญของห้องน้ำ
จึงไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าห้องอื่นๆ ในบ้านอย่างแน่นอน


สำหรับคนที่กำลังเลือกซื้อบ้าน หรือกำลังคิดที่จะเปลี่ยนแปลงแก้ไขฮวงจุ้ยของห้องน้ำ TX แนะนำการตกแต่งห้องน้ำที่นำมาซึ่งโชคลาภ และสุขภาพดีมาฝากกัน


การออกแบบผังห้องน้ำ

ควรนำศาสตร์ในการเคลื่อนไหวของพลัง "หยิน" และ "หยาง" มาใช้ ห้องน้ำที่เปิดโล่งจะช่วยในการเคลื่อนไหวที่ไม่ถูกปิดกั้นของพลังหยินหยาง  หากรู้สึกว่าพื้นที่ดูโล่งเกินไปลองวางพรมเช็ดเท้าลวดลายน่ารักประดับไว้เพื่อเพิ่มความน่าสนใจ และที่พลาดไม่ได้สำหรับโทนสีที่เป็นมงคลตามแนวคิดฮวงจุ้ย ได้แก่ โทนสีเทาอ่อน สีครีม และสีฟ้าอ่อน


0-1.1.jpg


ในส่วนของการติดกระเบื้องควรเน้นแบบไม่ต่อเนื่องโดยเว้นบางช่วงสำหรับติดกระจก
เพื่อเพิ่มความสว่างไสว ช่วยให้ไม่อับทึบ  

ควรรู้ไว้ว่า...การติดกระจกขนาดใหญ่ไว้เหนืออ่างล้างมือ จะช่วยให้เราเริ่มวันใหม่
ด้วยมุมมองที่กระจ่าง แจ่มใส การใช้กระจกบานเล็กหรือกระจกที่มีรอยร้าวจะทำให้โอกาสดีๆ ในชีวิตลดน้อยถอยลงไป   หากเป็นคนชอบตกแต่งการประดับดอกไม้และวัสดุอื่นๆ อย่างสวยงาม รวมถึงการจัดวางตู้เก็บของอย่างเป็นระเบียบจะช่วยทำให้ห้องน้ำดูสงบเงียบและสะอาดตา หลักการดีๆ ดังกล่าวจะช่วยเสริมให้ห้องน้ำเป็นห้องที่น่ารื่นรมย์เหมาะแก่การพักผ่อน และยังใช้งานตามที่ต้องการอีกด้วย  


PS. หากโดนไฟล์ทบังคับพื้นที่ห้องน้ำตั้งอยู่ใจกลางบ้าน ซึ่งตามหลักฮวงจุ้ย
ถือเป็นตำแหน่งที่แย่ที่สุด พอดี คุณๆ ทั้งหลายไม่ต้องตกใจ เราแนะวิธีแก้ไข ดังนี้


1)  ให้ติดกระจกไว้ที่บานประตู หรือฉากที่กั้นส่วนของโถสุขภัณฑ์ในห้องน้ำ กระจกจะช่วยให้หันเหพลังบวกไม่ให้รั่วไหลออกจากบ้าน และยังหลอกได้ว่าห้องน้ำนั้นไม่ได้ตั้งอยู่กลางบ้านเสียทีเดียว

2)  ปิดประตูห้องน้ำ และฝาโถส้วมทุกครั้งเมื่อไม่ใช้งาน
 
3)  ทาสีห้องน้ำเป็นสีแดง หรือวางพรมแดงบริเวณฐานของโถส้วม ประดับห้องน้ำด้วยของกระจุกกระจิกต่างๆ ที่เป็นสีแดง ธาตุไฟจะช่วยเพิ่มพูนเงินทองและยังป้องกันโชคลาภไม่ให้รั่วไหลออกนอกบ้าน4)  อย่าให้ห้องน้ำกลางบ้านมืด ให้มีแสงสว่างเข้าถึง หรือใช้หลอดไฟที่สว่างจ้า จะวางเทียนไว้ในห้องน้ำก็ได้


5)  วิธีแก้ไม่ให้โอกาสและความมั่งคั่งไหลไปเวลาเรากดชักโครก ให้นำชามแก้วใส่หิน
หรือ จัดดอกไม้วางไว้บนส่วนที่เป็นถังเก็บน้ำของโถส้วม หรือชั้นวางของที่อยู่เหนือโถส้วมขึ้นไป การเพิ่มธาตุดิน เช่น หิน หรือคริสตัล ไว้ในห้องน้ำจะช่วยให้ควบคุมธาตุน้ำได้ดีขึ้น

 

ทั้งหมดเป็นเกร็ดเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับการตกแต่งห้องน้ำให้ถูกหลักฮวงจุ้ยที่นำมาฝากกัน ลองทำดูไม่เสียหาย เผลอๆ ไม่แน่ว่า... โชคชะตาชีวิตคุณอาจจะดีขึ้น!!! 


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
 นิตยสาร Today Express

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้