ตำนานโลก อาหารสมอง เคล็ดลับน่ารู้ครบเครื่องเรื่องวัยรุ่นเรื่องผู้หญิง ที่นี่ที่เดียว
บันเทิงดาราวาไรตตี้ฟอร์เวิรดเมล์กีฬาคุยคุ้ยข่าวผู้หญิง
  ฟุตบอล THE HISTORY
 

THE HISTORY

 


ฟุตบอล 

ภาพการเล่นฟุตบอลที่ถูกต้อง

ภาพการเล่นฟุตบอลที่ถูกต้อง


ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นอยู่เนืองๆ...

ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นอยู่เนืองๆ...


มารยาทที่ดีในการเชียร์ฟุตบอล

มารยาทที่ดีในการเชียร์ฟุตบอล


บรรยากาศการฉลองแชมป์

บรรยากาศการฉลองแชมป์

ฟุตบอล คือกีฬาชนิดหนึ่งที่เล่น 2 ฝ่าย ฝ่ายละ 11 คน โดยเมื่อเริ่มต้นเกมจะมีลูกฟุตบอลอยู่ 1 ลูกอยู่กลางสนาม โดยให้ทั้ง 22 คนรุมแย่งไอ้ลูกบอลที่ว่านั่น ส่งให้กัน แล้วยิงประตูของฝั่งตรงข้ามให้ได้ ถ้ายิงเข้าประตูของฝั่งตรงข้ามได้จะได้ 1 คะแนน (ภาษาฟุตบอลเรียกว่าประตู) เวลาจบเกม 90 นาทีทีมไหนที่ได้ประตูมากกว่าทีมนั้นชนะ


 ประวัติ


ฟุตบอลเป็นกีฬาที่มีประวัติความเป็นมาอย่างยาวนาน โดยเริ่มแพร่หลายแต่เมื่อครั้งมนุษย์ยังมีทาส แรกเริ่มนั้น ชนชั้นผู้ปกครองจะให้ทาสของตนเองเตะลูกเหล็กที่มีหนามล้อมรอบเพื่อการฝึกฝน โดยมัดมือของผู้เล่นไว้ ทำให้ไม่สามารถใช้มือได้ ต้องใช้เท้าเตะเลี้ยงลูกหรือใช้ศีรษะโขก ผู้แพ้หรือรับลูกพลาดจึงมีสิทธิ์ตายได้ เป็นการละเล่นที่เสี่ยงชีวิตและต้องใช้เทคนิคอย่างสูง คนที่เตะได้ดีจะได้รับการยกย่องและอาจถูกปลดปล่อยให้เป็นอิสระหรือเลื่อนขั้นเป็นองครักษ์ของเจ้านาย แต่ผู้แพ้จะเป็นเหยื่อเพื่อความบันเทิง ต่อมาฟุตบอลเริ่มแพร่หลายไปอย่างกว้างขวาง แต่ภายหลังจากชนชั้นผู้ปกครองทดลองเล่นดูแล้วไม่อาจเตะลูกเหล็กที่มีหนามแหลมรอบด้านได้ ก็เริ่มเปลี่ยนมาใช้ลูกกลมที่ไม่มีหนามแทน


 ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับฟุตบอล • ฟุตบอล เป็นกีฬาที่ห้ามใช้มือหรือแขนเล่น อวัยวะที่นอกเหนือจากนี้ก็โอเค คุณสามารถที่จะเล่นบอลด้วยเท้า ขา หัว หรือถลกกางเกงเอาหำมาฟาดลูกบอลก็แล้วแต่คุณ
 • ลูกฟุตบอลเป็นลูกที่มีสัณฐานกลม ไม่เคยมีปรากฏในประวัติศาสตร์มวลมนุษยชาติเลยว่ามีการใช้ลูกฟุตบอลที่มีสัณฐานเป็นเหลี่ยมๆ ในการแข่งขันที่เป็นทางการ ลูกบอลควรจะทำมาจากวัสดุที่ไม่เป็นอันตรายต่อผู้เล่น นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมไม่ใช้ลูกตุ้มเหล็ก หรือลูกดัมเบล หรือทั่ง นำมาทำลูกฟุตบอล แต่จะว่าไปก็ไม่เคยเห็นมีใครเอากระดาษหรือลูกโป่งมาเตะกันในสนามฟุตบอลที่เป็นทางการ โดยรวมแล้วเขาใช้ลูกที่ทำมาจากหนังกัน
 • แต่บางครั้ง เราก็สามารถเห็นได้ว่า ลูกฟุตบอลนำมาจากขวดพลาสติกเปล่า, กระดาษ, ลูกโป่ง, กระป๋องเปล่า, กล่องเปล่า หรือลูกมะพร้าว ฯลฯ ได้ด้วยเช่นกัน สำหรับการแข่งขันที่ไม่เป็นทางการ
 • พื้นที่ใช้แข่งขันปกติจะเป็นพื้นหญ้า, สามารถที่จะเล่นกันบนพื้นทรายหรือคอนกรีตก็ได้ เล่นได้ทุกที่ที่เป็นพื้นเรียบ แม้แต่บนหลังคารถไฟหรือหลังคารถทัวร์ถ้าคุณต้องการ
 • ในเกมจะมีกรรมการผู้ตัดสิน 1 คนวิ่งไปวิ่งมาในสนาม มีหน้าที่ควักใบเหลืองและใบแดงออกมาให้กับผู้เล่น ใบเหลืองนั้นถือเป็นการเตือนผู้เล่น ถ้าเป็นใบแดงก็เป็นการไล่ผู้เล่นออก, ใบเหลือง 2 ใบก็ส่งผลเหมือนกับใบแดงได้ แต่มีเรื่องแปลกแต่จริงที่ว่าเคยมีการแข่งขันฟุตบอลระดับโลกที่นักเตะคนเดียวได้ใบเหลืองถึง 3 ใบแต่ไม่โดนไล่ออก เนื่องจากกรรมการป่วยเป็นโรคความจำเสื่อม (อาจจะถูกใครบางคนจ้างให้แกล้งป่วยเป็นโรคนี้ก็ได้)
 • ทำยังไงถึงจะได้ใบเหลือง - ใบแดง? ถ้าอยากได้ใบเหลือง - ใบแดง คุณจะต้องเป็นคนที่มีความใจกล้าบ้าบิ่น กล้าทำในสิ่งที่คนอื่นเขาไม่ทำกัน (เช่น อัดคู่ต่อสู้ข้างหลัง, ชกคู่ต่อสู้, จิ้มตา, บีบไข่ ฯลฯ) แล้วผู้ตัดสินจะควักใบแดงออกมาให้คุณ มีนักเตะไม่น้อยที่ถือว่าใบแดงเป็นหลักฐานที่แสดงถึงประสบการณ์ที่ผ่านศึกมาอย่างโชกโชนของตน มีนักเตะไม่น้อยที่สะสมใบแดงเป็นงานอดิเรก
 • ผู้เล่นทุกคนในทีมต้องใส่เสื้อสีเดียวกันหมด โดยผู้เล่นของทั้งสองทีมจะใส่เสื้อสีที่ต่างกันอย่างชัดเจน ยกเว้นผู้รักษาประตูที่สามารถแต่งตัวเปรี้ยวขนาดไหนก็ได้ ผู้รักษาประตูสามารถใส่ได้ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นกางเกงขายาว, เสื้อแขนยาว, แว่นตาดำ, ใส่สูทผูกเนคไท, สวมเสื้อเกราะ, พกปืน 3 กระบอก, สวมหมวกกันน็อก, หรือแม้กระทั่งชุดว่ายน้ำทูพีซ ฯลฯ
 • เวลายิงประตูได้ห้ามยืนอยู่เฉยๆ ให้ทำท่าดีใจอะไรก็ได้สักอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งรอบสนาม ส่งเสียงโหวกเหวกโวยวาย เต้นระบำ ถอดเสื้อผ้า (เคยมีนักฟุตบอลบางคนถอดหมดจนเหลือแต่กางเกงในก็มี) แบมือแล้วทำหน้างงๆ เย้ยกองเชียร์คู่แข่ง โพสท่าพิลึกกึกกือ ทำท่าพี้ยา ฯลฯ
 • อีกอย่างหนึ่ง ปกติการกอดกันระหว่างชายกับชายเป็นสิ่งที่ต้องห้ามในที่สาธารณะ แต่ในสนามฟุตบอลคุณสามารถทำได้ (แถมมีนักเตะบางรายแอบจูบกันในสนามก็มี จริงๆ!) ดังนั้น...จงแสดงความเป็นตัวของตัวเองออกมา!! แต่ขอแนะนำว่าเวลาจะกอดเพื่อนร่วมทีมของคุณ ให้กอดเฉพาะเวลาที่มันยิงประตูได้เท่านั้น จะวิ่งตะลอนๆ ไปไล่กอดมันตอนที่มันกำลังเตะบอลอยู่ก็ใช่ที่ แต่ถ้าอดใจไม่ไหวจริงๆ ก็ตัวใครตัวมัน
 • เริ่มมีการแข่งขันฟุตบอลอย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศเทยเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2548 แต่ประเทศเทยเข้าร่วมเป็นสมาชิกฟีฟ่ามาตั้งแต่วันที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2526 นับว่าเป็นประเทศแรกและประเทศเดียวในโลกที่ชิงเป็นสมาชิกฟีฟ่าก่อนที่จะมีการแข่งขันฟุตบอลอย่างเป็นทางการ
 • สำหรับประเทศยุ่นปี่ ฟุตบอลนั้นจะแพ้ชนะไม่ได้วัดจากฝีมือ หรือดวง หรือการฝึกซ้อม หรือแผนการ แต่วัดด้วย 2 อย่างคือ ใครรักฟุตบอลกว่ากัน หรือใครนึกถึงความหลังแสนรันทดได้ดีกว่ากัน โดยนายซึบาสะได้คิดค้นวิธีขึ้นมา รวมถึงยังแอบมั่ว โคลนนิ่งผู้เล่นชาติโน้นชาตินี้ แล้วเปลี่ยนชื่อให้ผู้เล่น ตามความเกรียนของผู้จัดกวนทีม
 • ฟุตบอลเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในทวีปแอตแลนติส ดังที่ จูลส์ เวิร์น นักเขียนชาวฝรั่งเศสถึงกับนำมาใช้เป็นชื่อหนังสือว่าใต้ทะเลมีบอลให้ดูถึงสองหมื่นลีก (Twenty Thousand Leagues Under the Sea แต่ฉบับภาษาเทยดันแปลเป็น ใต้ทะเลสองหมื่นโยชน์)

 ทีมฟุตบอลที่มีชื่อเสียงนักฟุตบอลบางส่วนในทีมชาติเทย

นักฟุตบอลบางส่วนในทีมชาติเทย


การแข่งขันฟุตบอลที่เป็นที่สนใจ 
   โดย :เจ้าจอม ( สมาชิกไอดีที่ 112963) โพสเมื่อ [ วันศุกร์ ที่ 27 มิถุนายน 2551 เวลา 17:14 น.]นโยบายของเว็บไซต์ กรุณาอ่านก่อนใช้งานระบบใด ๆ
" ประกาศ "
ร่วมรับผิดชอบต่อสังคม ไม่ใช้คำหยาบ เพราะอาจมีเด็กประถมอ่านอยู่ด้วย ร่วมเป็นตัวอย่างที่ดีกันนะครับ ส่วนคนที่ชอบสาปแช่งให้ส่งข้อความลูกโซ่ รู้ไว้เลยว่าคุณผิดศีลข้อ4อยู่ แต่ผิดยกกำลังเท่าไรขึ้นอยู่กับมีคนอ่านเท่าไร
ร่วมแสดงความคิดเห็น
 ร่วมตั้งกระทู้เว็บบอร์ด กับ TeeNee.com
ความเห็น :
เพศ : ชาย   หญิง   ไม่ระบุ
โดย :
กรอกเลขให้ตรงภาพก่อนกดปุ่มส่งข้อความ :

 

  
 
ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด


 
มึนตึ้บ! นี่มันภาษาอะไร
ใครอ่านออกช่วยบอกที!
เศร้า!! หนูน้อย
ตัดพ้อต่อชะตาชีวิต
"ทำไมพระอาทิตย์เกลียดหนู"
ผ่าตัด"ฝาแฝดสยาม"
- ทีมแพทย์แยกร่าง
2 ทารก!
10 คู่สาวฝาแฝด
เซเลปชื่อดัง
ที่เซ็กซี่ที่สุดในโลก!!
ชาวเน็ตแชร์ว่อน
เรื่องราวในคุกนรก !!
ซึ้ง!! 20 ภาพ
ความซาบซึ้ง
ที่เกิดขึ้นช่วงสงคราม!
หนุ่มบ้านๆ
เปลี่ยนตัวเองจนหล่อวิ้ง
หลังโดนทิ้ง!
ขุดตำนาน!!
นักโทษ 1,000 ปี ลักพาตัว
เด็กหญิง 3 คน กว่า 10ปี!!
สาว ลดน้ำหนักจนผอม
ต้องหามส่งรพ.
เลียนแบบเซเลบใน"ไอจี"
รวมภาพหดหู่!!
เรื่องจริงว่าความยุติธรรม
ไม่มีบนโลกนี้!!
ฮิต!'แข่งกดเสลอปี้'
ของใคร 'หย่ายย' ที่สุด!
ซึ้งใจ! หญิงจีนตื่นตีสี่ทุกวัน
เพื่อให้อาหารสุนัขจร
กว่า 1,300 ตัว!
ตำนานคดีดัง!!
ติดคุก 154,005 ปี!! และ
ถ้อยคำสุดท้ายของเธอ...
ขุดตำนานสุดหลอน!!
เรื่องจริงที่เกิดขึ้น
กับบ้านหลังนี้.. !!
แปลกแต่จริง!!
รถไฟหายเข้าอุโมงค์
นาน 42 ปี ถึงโผล่ออกมา!!!
ความจริงของ โรค 'พยาธิ'
ไชหน้า ที่กำลัง ฮือฮา!
จัดเลย!
30 วัน 30 เมนู
จาก 7-11
เรื่องลี้ลับ
ฉบับวังหลวง!!!
ในรัชสมัย ร.5
 
ตั้งชื่อเกาหลีจากดวง ทำนายอดีตชาติ ทำนายคู่รัก ทำนายลีลาบนเตียง ดูดวงจากรังสีออร่า ดูดวงตามวันที่เกิด
ทายของลับหญิง ทายของลับชาย ทายบัตรประชาชน วันเกิดกับสีบอกนิสัย ดูดวงตามวันเกิด ปลายนิ้วบอกนิสัย teenee.com เวบยอดนิยม
Teenee.com ติดต่อโฆษณา คลิก