อยู่ดี ๆ ทำไมคอมช้า ๆ

อยู่ดี ๆ ทำไมคอมช้า ๆ


เชื่อว่าเพื่อน ๆ ที่นี่หลายคนน่าจะใช้บริการไฮสปีดอยู่แน่ ๆ หลายคนใช้แล้ว ก็สปีดสมใจอยาก แต่บางคนแม้ว่าจะใช้สปีดแค่ไหน ก็ยังเจอปัญหาเครื่องอืด ๆ อยู่ดี ซึ่งปัญหาเครื่องอืดนั้น ส่วนใหญ่มักสันนิษฐานไว้ก่อนว่าต้องเจอไวรัสแน่ ๆ ลองเช็คดูว่าคุณเคยทำเรื่องเสี่ยง ๆ แบบนี้จนทำให้เครื่องช้าหรือเปล่า


เข้าเวบโป๊ อันนี้เป็นที่รู้กันมานานนมแล้วว่า บรรดาพวกเวบเหล่านี้มักจะมีของแถมซึ่งเราไม่ต้องการอย่างไวรัสแอบแฝงมาด้วยเกือบจะทุกครั้ง ดังนั้นทางที่ดีก็อย่าเข้าเลยจะดีกว่านะ เพื่อความปลอดภัยของเครื่องคอมของคุณเองใช้โปรแกรมแชร์เพลง ที่ร่วมแชร์ขยะด้วย บางครั้งบางเวบที่มีบริการให้ใช้พื้นที่ในการ่วมแชร์เพลงกันได้นั้น อาจจะไม่ปลอดภัยได้ ดังนั้น การที่จะคลิกดาวโหลดอะไรสักอย่างต้องอ่านให้ดี ๆ เพราะบางครั้งอาจจะมีไฟล์ไม่ประสงค์ออกนามแฝงมาด้วยขณะที่คุณดาวโหลดได้


อยู่ดี ๆ ทำไมคอมช้า ๆ


อย่าไว้ใจของแต่งคอมให้มากนัก ประเภทการตกแต่งเคอร์เซอร์เป็นรูปแปลก ๆ ซึ่งจะมีให้บริการโหลดเคอร์เซอร์แปลก ๆ เหล่านี้บนอินเทอร์เนตอยู่แล้ว แต่บางครั้งการโหลดเคอร์เซอร์เพียงแค่ครั้งเดียวอาจจะทำให้คุณต้องล้างเครื่องได้เลยนะคะเปิดอีเมล์ลสุ่มสี่สุ่มห้า เชื่อว่าหลาย ๆ คนก็พยายามไม่เปิดอีเมล์ลของคนที่ไม่รู้จักอยู่แล้วล่ะ แต่ว่าบางครั้งก่อนเปิดคุณก็ต้องอ่านชื่อคนส่ง ชื่อหัวข้อให้ดี ๆ ก่อนด้วยเหมือนกัน เพราะบางครั้งชื่อผู้ส่งหรือชื่อหัวข้ออาจจะคล้ายกันทำคุณสับสนได้


อยู่ดี ๆ ทำไมคอมช้า ๆ


ลืมปิดบางโปรแกรมที่ไม่ใช้งานแล้ว บางครั้งที่คอมช้าลงอาจจะไม่ได้เป็นที่ไวรัสเพียงอย่างเดียว เพราะถ้าคุณเปิดโปรแกรมในเครื่องหลาย ๆ โปรแกรมก็มีส่วนทำให้เครื่องช้าได้เหมือนกัน ลองเช็คโปรแกรมไหนที่ไม่ได้ใช้แล้วก็ปิดไปซะ หรือโปรแกรมไหนยังไม่ได้ใช้ทันทีก็ปิดไปก่อน เครื่องจะได้ไม่อืดค่ะนอกจากข้อสังเกตข้างต้นที่จะช่วยทำให้เครื่องคอมไม่อืดแล้ว เพื่อน ๆ ก็อย่าลืมอัพเดท แอนตี้ ไวรัสบ่อย ๆ ด้วยนะคะ แล้วที่สำคัญอย่าลงแค่แอนตี้ ไวรัส ควรลงสปายแวร์เพิ่มด้วย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการตรวจหาแขกที่ไม่ได้รับเชิญในเครื่องคอมของเราค่ะ


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้