ผม เป็นเกย์ เพราะชาติที่แล้ว ผิดลูกผิดเมียคนอื่น จริงไหมครับ

ผม เป็นเกย์ เพราะชาติที่แล้ว ผิดลูกผิดเมียคนอื่น จริงไหมครับ


ถาม : ผม เป็นเกย์ เพราะชาติที่แล้ว ผิดลูกผิดเมียคนอื่น จริงไหมครับ

พระมหา ดร.ธนาธิป มหาธมมรกขิโต ตอบปัญหาไว้ดังนี้

ตอบ :
การเป็นเกย์มีอยู่ทุกยุคทุกสมัย ไม่ใช่เฉพาะผู้ถามเท่านั้น จงอย่าเสียใจในสิ่งที่ตนเองเป็น เพราะการจะเป็นบางอย่างได้นั้น แสดงว่าเราได้เลือกทางเดินนี้แล้ว จงภูมิใจในสิ่งที่เราเลือกเป็น ความทุกข์จากธรรมชาตินั้นก็แย่อยู่แล้ว ยังต้องมาทุกข์เพราะการฝืนธรรมชาติอีกหรือ

ส่วนข้อถามที่ว่า จริงไหมที่เป็นเกย์เพราะเคยผิดลูกเมียชาวบ้านในอดีตชาติ ข้อนี้ต้องตอบว่าจริงบางส่วนเท่านั้น กล่าวคือ ผู้มีเจตนาล่อลวงหรือล่วงละเมิดสิทธิการครอบครองของผู้อื่น เช่น การผิดเมียชาวบ้าน ถือว่าเป็นความผิด และทุกความผิดจะต้องเป็นวิบาก คือผลกรรม ดังนั้นผู้ทำความผิดต้องรับโทษ คือผลของการกระทำนั้นเสมอ

มีตัวอย่างเล่าไว้ในพระไตรปิฎก เล่มที่ 28 พระสุตตันตปิฎก เล่มที่ 20 ขุททกนิกายชาดก ภาค 2 เรื่องมหานารทกัสสปชาดก (พระมหานารทกัสสปะทรงบำเพ็ญอุเบกขาบารมี) ว่า "หม่อมฉันคบชู้ภรรยาของผู้อื่นจึงเกิดเป็นลา ต้องรับใช้พวกลูกผู้ดีให้ขี่หลังและลากรถ เพราะเป็นผลแห่งกรรมนั้น นอกจากนั้นยังได้มาเกิดเป็นลิง ถูกนายฝูงขบกัดลูกอัณฑะเพราะคะนอง ต่อมาก็เกิดเป็นวัวจึงถูกเขาตอน ตายจากการเป็นวัวจึงได้เกิดมาเป็นกะเทย...และเกิดเป็นหญิงอีกถึง 6 ชาติ ผู้ใดปรารถนาจะเป็นบุรุษที่สมบูรณ์ต้องไม่ผิดลูกเมียชาวบ้าน" จากข้อความนี้ก็พอกล่าวได้ว่า คนที่เป็นเกย์หรือกะเทยย่อมเคยประพฤติผิดลูกเมียชาวบ้านมาก่อนแล้ว

อีกประการหนึ่ง การเป็นเกย์อาจเกิดได้จากอีกหลายสาเหตุ เช่น สิ่งแวดล้อม รสนิยมส่วนตัว การขาดความรักที่ไม่เคยถูกเติมเต็มจากพ่อแม่ในวัยเด็ก หรืออารมณ์ความเป็นหญิงมีมากกว่าความเป็นชาย หรือมีความรู้สึกเป็นชายน้อย เพราะไม่มีความเข้มแข็งในภาวะเป็นชาย เช่น ต่อสู้แพ้บ่อย ๆ กลัวคนที่เข้มแข็งกว่าจึงหาทางออกให้กับภาวะของตัวเองเพื่อให้พ้นจากจุดบกพร่องนั้น เป็นต้น

สำคัญที่สุดคือ ความรู้สึกอยากเป็นของเราเองด้วย ทั้งหมดล้วนแต่เป็นสาเหตุที่สร้างแรงจูงใจเพื่อให้ตนเองตัดสินใจว่าชอบแบบไหน และอยากเป็นอะไร พอค้นหาตัวเองเจอก็เป็นเกย์ไปแล้วโดยผ่านพฤติกรรมต่าง ๆ บางทีมีความรู้สึกว่าตนเป็นเกย์ทั้งที่ยังไม่ได้ตัดสินใจเป็นเกย์ก็มี ทั้งหมดคือปัจจัยหลักของการเป็นเกย์

อดีตก็มีส่วนสำคัญ ปัจจุบันก็เป็นผลผลิตที่ไม่อาจปฏิเสธได้ ขึ้นอยู่กับว่านาทีนี้เราต้องการเป็นอะไร ถ้ายังอยากเป็นเกย์ จงทำมันให้ต่อเนื่องด้วยความพอใจ คุณก็จะเป็นสิ่งนั้นอย่างดีที่สุด

 

ที่มา : นิตยสาร Secret ฉบับที่ 231

ผู้เขียน : พระมหา ดร.ธนาธิป มหาธมมรกขิโต

Cr:::goodlifeupdate


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

คุณ : เล็ก
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 61.19.229.130

61.19.229.130,,61.19.229.130 ความคิดเห็นที่ 2 [อ้างอิง]
เมื่อเกิดมาแล้วก็ทำสิ่งที่คิดว่าจะทำให้ดีที่สุดก็พอหล่ะ กรรม..กรม... ไร ไม่รู้หล่ะ


[ วันพุธ ที่ 18 กรกฎาคม 2561 เวลา 14:01 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์