ตำนานโลก อาหารสมอง เคล็ดลับน่ารู้ครบเครื่องเรื่องวัยรุ่นเรื่องผู้หญิง ที่นี่ที่เดียว
บันเทิงดาราวาไรตตี้ฟอร์เวิรดเมล์กีฬาคุยคุ้ยข่าวผู้หญิง
  ..."แมว" เรืองแสง!!!
 

นักวิทยาศาสตร์ชาวเกาหลีใต้ได้สร้างแมวถอดแบบพันธุกรรมขึ้นมาครอกหนึ่ง โดยดัดแปลงสารพันธุกรรมที่สร้างโปรตีนฟลูออเรสเซนต์

กระบวนการนี้จะช่วยพัฒนาการรักษาคนไข้ที่มีความผิดปกติเกี่ยวกับยีน ผลข้างเคียงจากการโคลนเจ้าแมวเหล่านี้ก็คือ พวกมันสามารถเรืองแสงได้ในความมืดเมื่อสัมผัสกับแสงอัลตราไวโอเลต ทีมนักวิทยาศาสตร์ซึ่งนำโดย กง อิลคุน ผู้เชี่ยวชาญด้านโคลนนิ่ง มหาวิทยาลัยแห่งชาติยองซัง ได้สร้างแมวขึ้นมา  3  ตัว แมวเหล่านี้ถูกดัดแปลงพันธุกรรมในส่วนของยีนที่ผลิตโปรตีนฟลูออเรสเซนต์ นับเป็นครั้งแรกในโลกที่มีการโคลนแมวที่ถูกดัดแปลงยีนดังกล่าว

แมวเรืองแสงที่กำเนิดด้วยการโคลนนิง ในตอนแรกได้ 3 ตัว แต่ตอนนี้เหลือรอดชีวิตเพียง 2 โดยนักวิทยาศาสตร์เกาหลีใต้

ในที่มืดถ้ามีลำแสงอัลตราไวโอเล็ต เหมียวทั้ง 2 ก็จะเรืองแสง หรือโกลว์อินเดอะดาร์กกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของเกาหลีใต้  แถลงว่า  ขีดความสามารถในการสร้างแมวโคลนเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาการรักษาความผิดปกติเกี่ยวกับสารพันธุกรรมของคนเรา แมวพวกนี้เกิดเมื่อเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ตัวหนึ่งแท้ง อีกสองตัวเติบโตจนมีน้ำหนัก 3 กก. และ 3.5 กก. หัวหน้าทีม  กง  อิลคุน  บอกว่า  เทคโนโลยีนี้ยังสามารถนำมาใช้ในการโคลนแมวที่มียีนผิดปกติได้ด้วย รวมทั้งมีประโยชน์ในการพัฒนาการรักษาโรคโดยใช้เซลล์ต้นกำเนิดหรือสเต็มเซลล์  หรือจะนำมาใช้ในการโคลนสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ชนิดต่างๆ เช่น เสือ เสือดาว และแมวป่าก็ยังได้.

ขอขอบคุณสาระดีดี จาก

 
   โดย :ฟากฟ้าทะเลฝัน ( สมาชิกไอดีที่ 10842) โพสเมื่อ [ วันพฤหัสบดี ที่ 24 มกราคม 2551 เวลา 10:59 น.]นโยบายของเว็บไซต์ กรุณาอ่านก่อนใช้งานระบบใด ๆ
" ประกาศ "
ร่วมรับผิดชอบต่อสังคม ไม่ใช้คำหยาบ เพราะอาจมีเด็กประถมอ่านอยู่ด้วย ร่วมเป็นตัวอย่างที่ดีกันนะครับ ส่วนคนที่ชอบสาปแช่งให้ส่งข้อความลูกโซ่ รู้ไว้เลยว่าคุณผิดศีลข้อ4อยู่ แต่ผิดยกกำลังเท่าไรขึ้นอยู่กับมีคนอ่านเท่าไร
ร่วมแสดงความคิดเห็น
 ร่วมตั้งกระทู้เว็บบอร์ด กับ TeeNee.com
ความเห็น :
เพศ : ชาย   หญิง   ไม่ระบุ
โดย :
กรอกเลขให้ตรงภาพก่อนกดปุ่มส่งข้อความ :

 

  
 
ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด