ไอเดียสุดล้ำ!! แว่นกันภัย สำหรับนักโซเชียลทั้งหลาย...

ไอเดียสุดล้ำ!! แว่นกันภัย สำหรับนักโซเชียลทั้งหลาย...

เมดิคอล แวราเบิล โซลูชั่น บริษัทพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นจากประเทศแคนาดา แนะนำ "อายฟอร์เซอร์" นวัตกรรมป้องกัน"โรคเทคเน็ก"หรือ "เกมบอยดีซีส" โรคของคนรุ่นใหม่ในยุคที่เทคโนโลยีกลายเป็นปัจจัย 5 มีอาการเมื่อยคอ ปวดหลัง และปวดไหล่จากการก้มศีรษะเล่นทั้งโทรศัพท์สมาร์ตโฟน และแท็บเล็ต เป็นเวลานานต่อเนื่องจนกล้ามเนื้ออ่อนล้า

อายฟอร์เซอร์มาในรูปแบบแว่นตาที่ไม่มีเลนส์ แต่ติดตั้งระบบเซ็นเซอร์ไว้ที่กรอบแว่นด้านหน้า ระหว่างสวมใส่อายฟอร์เซอร์ หากผู้ใช้ก้มหน้าต่ำกว่าระดับการมองปกติ เซ็นเซอร์ในอายฟอร์เซอร์จะส่งคำเตือนไปยังแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ตโฟน และแท็บเล็ต หากยังไม่ปรับ ท่าทางอายฟอร์เซอร์ จะส่งคำเตือนไปเรื่อยๆ เมื่อครบ 5 ครั้ง ระบบจะปิดแอพฯ ที่กำลังใช้งานตามการป้อนคำสั่งในเบื้องต้น ซึ่งผู้ปกครองสามารถตั้งค่าความเชื่อมโยงระหว่างอายฟอร์เซอร์ กับแอพฯ ที่ลูกๆ ชอบใช้ นอกจากนี้ถ้าผู้ใช้เลือกถอดแว่นออก การแสดงภาพบนจอจะค่อยๆ ลดประสิทธิภาพลงจนปิดแอพฯ ที่ใช้ตามคำสั่งเช่นกัน

ทั้งนี้ อายฟอร์เซอร์ยังอยู่ระหว่างระดมเงินทุนเพื่อพัฒนาต้นแบบก่อนเข้าสู่กระบวนการผลิต และวางจำหน่ายในตลาด ผู้สนใจเข้าไปศึกษาและสนับสนุนได้ที่เว็บไซต์ kickstarter


ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดยหนังสือพิมพ์ข่าวสด

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

กระทู้เด็ดน่าแชร์