ใครสักคนที่ห่วงใย

ใครสักคนที่ห่วงใย

ใครสักคนที่ห่วงใย 

ใครสักคนที่ห่วงใย

คอลัมน์ สดจากจิตวิทยา

นฤภัค ฤธาทิพย์/กรมสุขภาพจิตในช่วงชีวิตของคนเรา ต่างมีสุขทุกข์ปะปนกันไป ในยามสุขเรามักมีความสบายอกสบายใจ มีความพึงพอใจในชีวิต สามารถยิ้มแย้ม โลกดูสวยสดใสน่าชื่นชม แต่เมื่อความทุกข์มาเยือนก็อาจทำให้เรารู้สึกเครียด วิตกกังวล ไม่สบายใจ ดูโลกช่างหม่นหมอง ไม่น่าชม

อย่างไรก็ตาม คนเราจะสุขหรือทุกข์อย่างเดียวคงไม่มี ดังนั้น หนทางในการคลายเครียดคงต้องขึ้นอยู่กับรูปแบบของแต่ละบุคคล และหนทางหนึ่ง ที่สามารถช่วยให้เราคลายทุกข์ได้ก็คือ การหาสิ่งยึดเหนี่ยวทางใจ นั่นคือการค้นหาคนที่เรารักและเขาก็รักเรา จะเป็นเพื่อนหรือใครสักคนที่สามารถร่วมทุกข์ร่วมสุขได้ สามารถพูดคุย ปรับทุกข์ ช่วยเหลือเกื้อกูล ปลอบขวัญ ให้กำลังใจซึ่งกันและกัน
รวมถึงปรึกษาขอความคิดเห็น แนวทางการแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้เสมอ ก็จะเป็นหนทางหนึ่งที่ช่วยให้มีทางออก มีคู่คิดให้เราได้พูดคุยปรึกษา ซึ่งจะช่วยให้เราสบายใจขึ้นได้ในระดับหนึ่ง แต่ท้ายที่สุดหากเรายังไม่สามารถหาทางออกแก้ปัญหา หรือคลายความทุกข์ได้ เราคงต้องขอความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ ซึ่งขึ้นอยู่กับความซับซ้อนของปัญหาที่เกิดขึ้น

หาเพื่อนที่ดีที่รักและเข้าใจไว้เป็นเพื่อนทั้งในยามสุขและทุกข์เพื่อที่เราจะได้ไม่รู้สึกโดดเดี่ยวและเราจะรู้สึกได้ถึงความรักและห่วงใยที่เราได้รับ

ใครสักคนที่ห่วงใย
ใครสักคนที่ห่วงใย


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้