ผู้ชายคนนี้ !? คือ มนุษย์ที่อดนอนได้ยาวนานที่สุดในโลก!!

ผู้ชายคนนี้ !? คือ มนุษย์ที่อดนอนได้ยาวนานที่สุดในโลก!!


คุณเคยอดหลับอดนอนนานที่สุดกี่วัน...? แล้วคุณสังเกตบ้างไหมว่าเกิดอะไรขึ้นกับร่างกายบ้าง ถ้าคุณได้ฟังเรื่องราวของชายที่อดนอนนานถึง 8 วัน คุณจะไม่อยากอดนอนอีกเลย...

ในปี 1959 "ปีเตอร์ ทริปป์ดีเจหนุ่มวัย 32 ปีได้จัดกิจกรรม "Wakeathon" เพื่อหาเงินไปบริจาคเป็นการกุศล โดยเขาจะนั่งจัดรายการวิทยุในห้องกระจกใจกลางไทม์สแควร์ นครนิวยอร์ก โดยที่ไม่หลับไม่นอนเป็นเวลานานกว่า 8 วัน

ซึ่งในช่วงวันสองวันแรกนั้นเขาก็ยังดูปกติร่าเริงดี แต่เมื่อเข้าวันที่สามเขาก็เริ่มมีอารมณ์หงุดหงิด ฉุนเฉียว และเริ่มภาพหลอน โดยเขาเห็นใยแมงมุมติดที่รองเท้าเต็มไปหมด ทั้งยังเห็นคนเป็นหนอนอีกด้วย เมื่อถึง 120 ชั่วโมง เขาก็เริ่มหลอนหนักกว่าเดิม รวมถึงมีอาการหวาดกลัว คิดว่าเกิดเหตุไฟไหม้ไปเอง หลังจากนั้นเขาก็เริ่มคิดว่ามีคนพยายามจะทำร้ายเขา และในวันที่ 8 เขาก็หลอนหนักถึงขั้นคิดว่าแพทย์ที่ดูแลอาการของเขาเป็นสัปเหร่อที่จะมาจัดการกับศพของเขา

และหลังจากที่เขาทำสำเร็จสร้างสถิติอดนอนติดต่อกันนาน 8 วัน หรือ 201 ชั่วโมง เขาก็นอนหลับพักผ่อนติดต่อกันนาน 13 ชั่วโมง และพอเขาตื่นขึ้นมาเขาก็กลับมาเป็นปกติ โดยแพทย์ที่ดูแลอาการของเขาในช่วงทำสถิติเปิดเผยว่า การอดนอน 24 ชั่วโมงแรกเขาดูเป็นปกติ แต่หลังจาก 36 ชั่วโมงความจำของเขาจะเริ่มเลอะเลือน และเมื่อ 48 ชั่วโมงเขามีอาการวูบช่วงสั้นๆ เนื่องจากร่างกายต้องการนอนหลับมากจึงวูบไปเอง
แม้ว่าเขาจะกลับมาเป็นปกติ แต่หลังจากนั้นไม่นานชีวิตของเขาก็เปลี่ยนไป โดยครอบครัวของเขาเปิดเผยว่า

"เขามีนิสัยเปลี่ยนไปในทางที่แย่ลง" 

ทำให้เขาและภรรยาต้องหย่าร้างกัน รวมถึงเขาต้องจบอาชีพการทำงานของตัวเองอีกด้วย และสุดท้ายเขาก็เสียชีวิตในวัย 73 ปี ด้วยโรคหลอดเลือดสมอง เมื่อปี 2000 โดยมีการวิจัยออกมาแล้วพบว่า คนที่เสียชีวิตเพราะโรคหลอดเลือดสมองนั้นมีสาเหตุส่วนหนึ่งมาจากอดนอน ทั้งยังมีการทดลองการอดนอนกับหนูอีกด้วย และพบว่า หนูเสียชีวิตหลังจากอดนอนนาน 11 วัน ดังนั้นการอดนอนจึงเป็นสิ่งที่ไม่ดีต่อสุขภาพเพราะทำให้ร่างกายอ่อนเพลียและเกิดโรคแทรกซ้อนจนเสียชีวิตได้...


ที่มาจาก>>mekhao.com

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!กระทู้เด็ดน่าแชร์