เปิดตำนาน คดีฆาตกรรมสุดโหดในไทยที่ไม่มีวันลืม!

เปิดตำนาน คดีฆาตกรรมสุดโหดในไทยที่ไม่มีวันลืม!

เพื่อน ๆ ทราบมั้ยครับว่า 10 สุดยอดคดี “ฆาตกรรมโหด” ในประเทศไทย มีอะไรกันบ้าง ไปดูกันอันดับที่ 1 คดีนวลฉวี

เปิดตำนาน คดีฆาตกรรมสุดโหดในไทยที่ไม่มีวันลืม!

ย้อนหลังไปเมื่อ 40 กว่าปีก่อน เกิดคดีเขย่าขวัญคนกรุง เมื่อมีผู้พบศพพยาบาลสาวถูกฆ่าข่มขืนอย่างทารุณแล้วโยนศพทิ้งน้ำ บริเวณสะพานนนทบุรีซึ่งต่อมาเป็นที่รู้จักในชื่อ “สะพานนวลฉวี” ซึ่งผู้ที่บงการสั่งฆ่านั่นก็คือ “หมออุทิศ” ผู้ที่เป็นสามีของเธอนั่นเอง สาเหตุมาจากความหวั่นวิตกของหมอว่าเธอจะเข้าไปทำลายครอบครัวของเขา เขาก็เลยสั่งให้ฆ่าทั้ง ๆ ที่ยังรักเธออยู่ และแม้ว่าต่อมาหมออุทิศจะสำนึกขึ้นได้และจะยกเลิกคำสั่งนั้น แต่ก็ไม่ทันการเสียแล้ว


อันดับที่ 2 คดีซีอุย

เปิดตำนาน คดีฆาตกรรมสุดโหดในไทยที่ไม่มีวันลืม!

เป็นชื่อของฆาตกรที่ฆ่าเด็กและนำตับมาต้มกินโดยมีเด็กอย่างน้อย 6 คนที่ถูก “นายซีอุย” สังหาร ซีอุยเป็นชาวจีนโพ้นทะเลเข้ามาในเมืองไทยและขึ้นฝั่งที่ประจวบคีรีขันธ์ ชอบจับเด็กมาผ่าและควักเอาเครื่องในมากินโดยมีความเชื่อว่าเป็นยาอายุวัฒนะ โดยได้ทำการฆ่าเด็ก 3 รายแรกที่ประจวบคีรีขันธ์ และรายสุดท้ายจับได้หลังจากคดีฆาตกรรมที่จังหวัดระยอง ซี่งสุดท้ายโดนจับขังคุกและยิงเป้าประหารชีวิต


อันดับที่ 3 คดีเชอร์รี่แอน ดันแคน

เปิดตำนาน คดีฆาตกรรมสุดโหดในไทยที่ไม่มีวันลืม!

เด็กสาววัยรุ่นลูกครึ่งเชื้อชาติ ไทย-อเมริกัน ถูกพบเป็นศพหลังจากมีผู้พบเห็นว่าถูกล่อลวงขึ้นรถแท็กซี่ไปจากหน้าโรงเรียน ฆาตกรใช้สายรัดคอจนขาดอากาศหายใจและนำศพไปทิ้งไว้บริเวณป่าแสมบางสำราญ และนำไปสู่การจับผู้ต้องหาถึง 5 คน ซึ่งในเวลา 6 ปีต่อมา ศาลจึงมีคำสั่งว่าพวกเค้าทั้ง 6 คนไม่มีความผิด จนเป็นคดีที่กล่าวขานในเรื่องของการจับแพะมากที่สุดคดีหนึ่ง


อันดับที่ 4 คดีศยามล

เปิดตำนาน คดีฆาตกรรมสุดโหดในไทยที่ไม่มีวันลืม!

อีกหนึ่งคดีที่สร้างความสลดหดหู่ยิ่งนัก เมื่อมีผู้พบศพพยาบาลสาวถูกฆ่าโดยอำพรางศพว่าเป็นการขมขื่นและทิ้งศพไว้ในรถโดยมีลูกสาววัย 2 ขวบ ร้องไห้กอดศพผู้เป็นแม่อยู่ทั้งคืน ซึ่งผู้ที่บงการสั่งฆ่าก็ไม่ใช่ใครอื่น นั่นก็คือสามีหมอของเธอนั่นเอง


อันดับที่ 5 คดีเสริม สาครราษฎ์

เปิดตำนาน คดีฆาตกรรมสุดโหดในไทยที่ไม่มีวันลืม!

นักศึกษาแพทย์ชั้นปีที่ 2 ก่อเหตุฆ่าหั่นศพ “น.ส.เจนจิรา พลอยองุ่นศรี” แฟนสาว โดย “นายเสริม“ให้การว่าใช้ปืนสังหารที่ขมับ น.ส.เจนจิรา เนื่องจากตกลงกันไม่ได้เรื่องมีชายอื่นมาพัวพันหลังจากนั้นได้ใช้มีดผ่าตัดเฉือนศพเป็นชิ้น ๆ ทิ้งลงชักโครก จนมีผู้พบชิ้นเนื้อมนุษย์จนนำไปสู่การพิสูจน์ DNA ก็พบว่าตรงกับเจนจิรา


อันดับที่ 6 คดีหมอผัสพร

เปิดตำนาน คดีฆาตกรรมสุดโหดในไทยที่ไม่มีวันลืม!

แพทย์หญิงโรงพยาบาลรถไฟที่หายตัวไปนานร่วมเดือน นำไปสู่การสืบสวนสอบสวน “น.พ.วิสุทธ์ บุญเกษมสันติ” ผู้เป็นสามีซึ่งให้การปฎิเสธมาโดยตลอด จนเมื่อทีมสืบสวนเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นอาคารวิทยนิเวศน์พบคราบเลือดและเส้นผมและหลักฐานสำคัญที่เป็นชิ้นส่วนของมนุษย์ในบ่อพักน้ำเสียของอาคาร ซึ่งตรงกับ DNA ของ “หมอผัสพร” สอดคล้องกับพยานที่เห็น น.พ.วิสุทธิ์ อยู่กับหมอผัสพรเป็นคนสุดท้าย รวมถึงเรื่องการฟ้องหย่าที่มีปัญหาขัดแย้งกันมานานจนนำไปสู่มูลเหตุจูงใจฆ่า ปัจจุบันศาลได้พิพากษาให้ประหารชีวิตแล้ว แต่ยังสามารถอุทรได้อยู่


อันดับที่ 7 คดีห้างทอง ธรรมวัฒนะ

เปิดตำนาน คดีฆาตกรรมสุดโหดในไทยที่ไม่มีวันลืม!

ปริศนาการตายของ “ห้างทอง ธรรมวัฒนะ” อดีต ส.ส.พรรคประชาไทย ยังคงคาใจทุกฝ่ายอยู่ในขณะนี้ว่าเป็นการฆาตกรรมหรือฆ่าตัวตาย หลังจากมีผู้พบศพนายห้างทองเสียชีวิตอยู่ในคฤหาสน์หรู สภาพนั่งอยู่บนเก้าอี้ คอแหงนไปด้านหลังมีบาดแผลลูกกระสุนเจาะทะลวงที่ศรีษระ 1 นัด โดยเสียชีวิตภายในห้องนอนของ “นายนพดล ธรรมวัฒนะ” ผู้ที่เป็นน้องชายนั่นเอง มีการผ่าพิสูจน์ศพหาสาเหตุการตายอยู่หลายครั้ง จนกระทั่งปัจจุบัน ก็ยังไม่สามารถสรุปผลที่แท้จริงได้ จนกว่าจะมีคำสั่งของศาลเป็นที่สิ้นสุด


อันดับที่ 8 คดีแม่ฆ่าลูกบูชาพระอินทร์

เปิดตำนาน คดีฆาตกรรมสุดโหดในไทยที่ไม่มีวันลืม!

ด.ญ.ประภัสสร เจียมเจริญ” อายุ 12 ปี ถูกคนในครอบครัวคือ “นางกาญจนา เจียมเจริญ” ผู้เป็นแม่ ซึ่งอ้างว่าเป็นร่างทรงพระอินทร์ “นางอนงค์ เจียมเจริญ” มีศักดิ์เป็นป้า อ้างเป็นร่างทรงพระอาทิตย์ “นางจรินทร์ เจียมเจริญ” น้าสาว และ “นางบัว เจียมเจริญ” ผู้เป็นยายร่วมกันฆ่า โดยใช้มีดปาดคอตายอย่างสยดสยองภายในบ้าน โดยนางกาญจนาอ้างว่าสาเหตุที่ฆ่าลูกสาวเพื่อต้องการปลดปล่อยวิญญาณไปให้พระอินทร์ จากนั้นตำรวจได้ส่งตัวทั้งหมดไปที่สถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์ เนื่องจากพบว่าทั้งหมดมีอาการทางประสาท ถือได้ว่าเป็นคดีศึกษาอีกคดีหนึ่งในไทยก็ว่าได้


อันดับที่ 9 คดีฆาตกรต่อเนื่องหมอนวด

เปิดตำนาน คดีฆาตกรรมสุดโหดในไทยที่ไม่มีวันลืม!

คดีฆาตกรต่อเนื่อง คดีที่ 2 ของประเทศไทย หลังจากคดีซีอุยเมื่อ 40 กว่าปีก่อน โดย “นายสมคิด พุ่มพวง” ก่อเหตุฆ่าหมอนวดถึง 5 ศพ ในระยะเวลาไล่เลี่ยกัน โดยคดีต่างๆ นายสมคิดจะทำการติดต่อเหยื่อมาร่วมหลับนอนด้วย เมื่อมีการร่วมประเวณีแล้วก็จะฆ่าเหยื่อถึงแก่ความตาย


อันดับที่ 10 คดีฆ่าหั่นจู๋ พนักงาน รฟม.

เปิดตำนาน คดีฆาตกรรมสุดโหดในไทยที่ไม่มีวันลืม!

คดีเขย่าขวัญคนกรุงรับปี 2550 เมื่อมีคนพบศพ “นายพิชัย ทองใบ” พนักงานช่างเทคนิคของ รฟม. ในสภาพถูกฟันที่ท้ายทอย คอถูกปาดลึกเกือบขาด รวมทั้งอวัยวะเพศของผู้ตายถูกคนร้ายใช้มีดตัดเกือบขาดเช่นกัน อีกทั้งยังใช้เลือดเขียนเป็นรูปหัวใจไว้ที่กลางหน้าอกของผู้ตาย สร้างความสยดสยองเป็นอย่างยิ่ง จนในที่สุด “นายกฤษฎาพร บรรพชาติ” หรือนายเก่งรฟม.ผู้ที่ลงมือฆ่าก็ขอเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่เนื่องจากทนแรงกดดันไม่ไหว โดยนายเก่งสารภาพถึงมูลเหตุจูงใจมาจากเรื่องชู้สาว


ที่มา - zybernia.wordpress

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

คุณ : ดดด
สถานะ : บุคคลทั่วไป

118.173.89.147,,node-hoz.pool-118-173.dynamic.totbb.net ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
เขาลือกันว่าซีอุยเป็นเเพะยุคเเรกๆของวงการสีกากี อาศัยว่าเจ้าตัวพูดเขียนไทยไมไ่ด้ จึงจับเซ็นง่าย


[ วันศุกร์ ที่ 13 มกราคม 2560 เวลา 16:41 น. ]

คุณ : กู้บ้าเงิน ไม่บ้ารัก
สถานะ : บุคคลทั่วไป

182.52.249.254,,node-1ddq.pool-182-52.dynamic.totbb.net ความคิดเห็นที่ 2 [อ้างอิง]
คนไทย ฆ่ากันตาย เพราะเรื่องชู้สาว เป็นหลัก ระบาดไปทั่วแล้ว โดยเฉพาะพวกบ้ารัก ทั้งหลาย


[ วันจันทร์ ที่ 23 มกราคม 2560 เวลา 13:34 น. ]

คุณ : น่าแปลก
สถานะ : บุคคลทั่วไป

171.5.233.55,,mx-ll-171.5.233-55.dynamic.3bb.co.th ความคิดเห็นที่ 3 [อ้างอิง]
น่าแปลกที่คดีส่วนใหญ่ 40% ของคดีทั้งหมดจะเป็นหมอ!?!?


[ วันจันทร์ ที่ 30 มกราคม 2560 เวลา 12:55 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์