ยลโฉม 2 สตรีสูงศักดิ์หลังม่าน ร่วมวางแผนกับ “พระเพทราชา”

ยลโฉม 2 สตรีสูงศักดิ์หลังม่าน ร่วมวางแผนกับ “พระเพทราชา”


     หลังจากได้ชมละคร "บุพเพสันนิวาส" ตอนจบ ในฉากที่ ออกพระเพทราชา กำลังวางแผนปราบเจ้าพระยาวิชาเยนทร์ ร่วมกับหลวงสรศักดิ์ และพระสงฆ์  ปรากฏ มีสตรีสูงศักดิ์ 2 ราย ประทับอยู่หลังม่าน ทำให้แฟนละครจำนวนมากสงสัยว่า สตรี 2 ท่านนั้นคือผู้ใด

ซึ่งชาวเน็ต ต่างวิเคราะห์และคาดกันว่า สตรีสูงศักดิ์ 2 ท่านนั้น อาจจะเป็น กรมหลวงโยธาทิพ พระราชธิดาในสมเด็จพระเจ้าปราสาททอง พระขนิษฐาร่วมพระชนนีในสมเด็จพระนารายณ์มหาราช และกรมหลวงโยธาเทพ พระราชธิดาในสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ผู้มีอิทธิพลสูงในราชสำนักกรุงศรีอยุธยา ทั้งนี้ มีหลักฐานบางแห่งบันทึกว่า กรมหลวงโยธาเทพ ก็เป็นอีกผู้หนึ่งที่มีส่วนร่วมกับพระเพทราชาในการปฏิวัติด้วยยลโฉม 2 สตรีสูงศักดิ์หลังม่าน ร่วมวางแผนกับ “พระเพทราชา”

สำหรับ กรมหลวงโยธาทิพ หรือพระราชกัลยาณี เป็นพระราชธิดาในสมเด็จพระเจ้าปราสาททอง ที่ประสูติแต่พระนางสิริธิดา เมื่อ พ.ศ. 2179 เป็นพระขนิษฐาร่วมพระชนนีในสมเด็จพระนารายณ์มหาราช เมื่อพระเพทราชาปราบดาภิเษกขึ้นเป็นพระมหากษัตริย์กรุงศรีอยุธยา ได้โปรดเกล้าฯ ให้กรมหลวงโยธาทิพ เป็นอัครมเหสีฝ่ายขวา พระองค์มีพระราชโอรสคือ เจ้าพระขวัญ

ด้าน กรมหลวงโยธาเทพ เป็นพระราชธิดาในสมเด็จพระนารายณ์มหาราช พระองค์มีบทบาทด้านการค้าค่อนข้างสูงในรัชสมัยของพระราชบิดา ทรงมีอิทธิพลในราชสำนัก ต่อมาสมเด็จพระนารายณ์โปรดเกล้าฯ ให้ดำรงพระอิสริยยศเป็น "กรมหลวงโยธาเทพ" บางครั้งชาวตะวันตกก็เรียกแทนพระองค์ว่าเป็น "ราชินี" พระองค์มีบทบาทอย่างสูงเนื่องจากทรงมีส่วนริเริ่มการปฏิวัติผลัดแผ่นดิน ทั้งยังมีความสัมพันธ์อันดีกับแพทย์หลวงชาวฝรั่งเศส ผู้ที่ถูกกล่าวโทษว่าวางยาลอบปลงพระชนม์สมเด็จพระนารายณ์

ยลโฉม 2 สตรีสูงศักดิ์หลังม่าน ร่วมวางแผนกับ “พระเพทราชา”


ยลโฉม 2 สตรีสูงศักดิ์หลังม่าน ร่วมวางแผนกับ “พระเพทราชา”


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์