5 สุดยอดคนมีอยู่จริง ที่เกิดมาพร้อมพลังเหนือมนุษย์

5 สุดยอดคนมีอยู่จริง ที่เกิดมาพร้อมพลังเหนือมนุษย์Ma Xiangang

พลังพิเศษ : ต้านทานกระแสไฟฟ้า

 


        Xiangang ค้นพบพลังพิเศษของตัวเองด้วยความบังเอิญแบบที่ถ้าเป็นคนปกติคงจะตายไปแล้ว วันหนึ่ง โทรทัศน์ของ Xiangang เกิดพังขึ้นมา เขาเลยพยายามซ่อมกล่องฟิวส์และบังเอิญไปโดยสายไฟที่ยังมีไฟฟ้าเลี้ยงอยู่ เข้า แต่แทนที่เขาจะถูกช็อตไหม้เกรียมแบบคนทั่วๆ ไป เขากลับพบว่าเขาไม่มีความรู้สึกเจ็บเลยสักนิด ด้วยความสงสัย เขาเลยลองทดสอบ ด้วยการจับสายไฟดูอีกครั้ง ผลที่ได้ทำให้เขาประหลาดใจมาก เพราะนอกจากจะไม่ถูกไฟฟ้าช็อตแล้วเขายังไม่รู้สึกเจ็บ และไม่เกิดผลอะไรขึ้นทั้งนั้น

สำหรับมนุษย์ทั่วไปแล้ว เราจะสามารถต้านทางกระแสไฟฟ้าได้ต่างกันเล็กน้อย ขึ้นอยู่กับความหนาของผิว ความชื้นของผิว และการเปลี่ยนแปลงของสารเคมีในร่างกาย ในกรณีของ Xiangang พบว่าค่าต่างๆ ที่ช่วยในการต้านทานอยู่ในระดับสูงมาก ทำให้เขาสามารถต้านทานกระแสไฟฟ้าได้มากกว่าคนทั่วไป 7-8 เท่า

อย่างไรก็ตาม นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่า นอกจาก Xiangang แล้ว ยังมีคนอีกมากซึ่งมีความสามารถแบบเขาอยู่ แต่เจ้าตัวเองก็อาจจะไม่รู้เพราะไม่เคยได้ทดสอบ ถ้าใครสงสัยว่าตัวเองมีพลังพิเศษแบบ Xiangang แล้ว ลองไปจับสายไฟดูได้ ถ้าเกิดไม่ตายแล้ว คุณก็อาจจะเป็นหนึ่งในนมุษย์ที่มีพลังพิเศษเช่นเดียวกัน


5 สุดยอดคนมีอยู่จริง ที่เกิดมาพร้อมพลังเหนือมนุษย์


Dean Karnazes

พลังพิเศษ : ไม่มีวันเหนื่อย        Dean Karnazes เป็นนักวิ่งทางไกลชาวอเมริกัน ซึ่งเหมาะมากกับพลังพิเศษที่เขามี นั่นคือ เขาสามารถวิ่งมาราธอนได้ 50 รายการ ใน 50 รัฐ ในเวลา 50 วัน นอกจากนั้น เขายังวิ่งเป็นระยะทาง 350 ไมล์ (563 กิโลเมตร) ในเวลา 3 วัน ติดต่อกันโดยไม่นอนหลับหรือหยุดพักเลย

ความสามารถของ Dean Karnazes ทำให้ผู้คนชาวอเมริกันประทับใจมาก และทำให้เขาติดอันดับในรายการ 100 บุคคลผู้มีอิทธิพลที่สุด ในนิตยสาร Times ปี ค.ศ.2007 และต่อมาในปี ค.ศ.2010 เขาก็ได้วิ่งตั้งแต่ Disneyland ไปจนถึงเมือง New York โดยใช้เวลา 75 วัน ระยะทางรวม 3,000 ไมล์ (4,800 กิโลเมตร)

มีการทำทดสอบกับ Dean เพื่อหาว่า เหตุใดร่างกายเขาจึงสามารถทนทานการออกกำลังกายได้มากกว่ามนุษย์ทั่วๆ ไป ผลการทดสอบพบว่า ในคนปกติแล้ว หลังการวิ่งมาราธอนกล้ามเนื้อจะได้รับความเสียหายประมาณ 2,400 CPK แต่สำหรับ Dean แล้ว พบค่าความเสียหายเพียง 447 CPK หลังจากผ่านการวิ่งมาราธอนมา 25 รายการ การทดสอบยังพบอีกว่า นอกจากกล้ามเนื้อของเขาจะเสียหายน้อยกว่าคนปกติแล้ว มันยังปรับตัวให้เคยชินกับการวิ่ง จนในที่สุดก็ไม่เกิดความเสียหายเพิ่มขึ้นอีก และนอกจากนั้น ยังพบว่าเขามีปริมาณเลือดในร่างกายมากกว่าคนปกติ

สำหรับผลสรุปการทดสอบ ได้ออกมาว่า ถ้าเขายังคงอยู่ในสภาพนี้ต่อไปเรื่อยๆ เขาจะสามารถวิ่งด้วยความเร็ว 7-10 นาที ต่อไมล์ ไปได้เรื่อยๆ ตลอดกาล


5 สุดยอดคนมีอยู่จริง ที่เกิดมาพร้อมพลังเหนือมนุษย์


Stephen Wiltshire

พลังพิเศษ : ไม่มีวันลืมสิ่งที่เห็น        ถ้าใครได้ดูช่อง Discovery Channel อาจจะเคยเห็นโฆษณาที่เฮลิคอปเตอร์พาชายคนหนึ่งขึ้นไปดูทิวทัศน์จากด้านบนของ เมือง New York หลังจากกลับลงมา ชายคนนั้นก็วาดภาพเมือง New York ขนาดใหญ่ที่มีความสมบูรณ์และรายละเอียดถูกต้อง 100 เปอร์เซ็น โดยอาศัยความทรงจำเท่านั้น

ชายคนนั้น คือ Stephen Wiltshire ผู้ซึ่งเดินทางไปยังที่ต่างๆ ทั่วโลกมาเป็นเวลา 25 ปีแล้ว เพื่อวาดภาพทิวทัศน์ของประเทศ และเมืองต่างๆ โดยภาพวาดของเขาจะวาดขึ้นจากความทรงจำเท่านั้น เขาสามารถจดจำทุกๆ รายละเอียดได้แม้จะได้ดูแค่เพียงแว้บเดียว จนถึงทุกวันนี้ เขายังจดจำภาพที่เขาเคยเห็นได้ทุกภาพ สามารถเข้าไปดูผลงานของเขาได้ ที่นี่

Stephen Wiltshire เป็นคนที่มีอาการของโรคออทิสติก ซึ่งมีผลทำให้เขามีปัญหาในการเข้าสังคม และปฏิสัมพันธ์กับมนุษย์ด้วยกัน แต่ก็ทำให้เขามีความสามารถพิเศษในการจดจำ แต่ไม่ได้หมายความว่าคนที่เป็นโรคออทิสติกทุกคนจะมีความสามารถพิเศษเช่นนี้ มีเพียงบางส่วนเท่านั้นที่พบว่าจะมีความสามารถพิเศษ หรือเป็นอัจฉริยะในทางด้านใดด้านหนึ่งทดแทนความสามารถในการดำเนินชีวิต เหมือนคนปกติที่สูญเสียไป

ในคนปกติแล้ว เมื่อถูกพาขึ้นเฮลิคอปเตอร์ขึ้นไปเหนือเมือง เราจะถูกรบกวนจะดึงความสนใจด้วยสิ่งแวดล้อมรอบๆ ข้าง แต่สำหรับ Stephen แล้ว สมองของเขาจะเพ่งความสนใจไปยังรายละเอียดของเมืองเพียงอย่างเดียว และจดจำทุกรายละเอียด รวมถึงความสัมพันธ์ของแต่ละสิ่งก่อสร้างที่ก่อให้เกิดเป็นเมืองขึ้นมา ทำให้เขาสามารถจดจำได้ทุกรายละเอียดและนำมาใช้ในการวาดภาพต่อได้

 


5 สุดยอดคนมีอยู่จริง ที่เกิดมาพร้อมพลังเหนือมนุษย์


Wim Hof

พลังพิเศษ : ต้านทานความเย็น


       Wim Hof เป็นชาวดัตช์โดยกำเนิด เขามีความสามารถพิเศษในการต้านทานความหนาวเย็น ไม่ใช่ในแบบอดทนต่อความเย็นแบบที่นักมายากล หรือนักแสดงเสี่ยงตายทำ แต่ความเย็นไม่สามารถทำอะไรร่างกายเขาได้เลย เคยมีการทดลองให้เขาดำน้ำเย็น จัด ซึ่งสามารถฆ่าคนปกติได้ในเวลาไม่กี่นาที ผลปรากฏคือ อุณหภูมิในร่างกายของเขาแทบจะไม่ลดลงเลย เขาทำได้แม้กระทั่งปีนเทือกเขาเอเวอร์เรสโดยใส่กางเกงขาสั้นเพียงตัวเดียว ได้แบบสบายๆ

Wim Hof บอกไว้ว่า ความสามารถของเขาได้มาจากการทำสมาธิ ซึ่งได้มีการทำทดลองกับตัวเขาแล้วได้ผลออกมาว่า เป็นความจริง เขาสามารถควบคุมระบบประสาทของตัวเองให้สามารถทนทานต่อสิ่งแวดล้อมได้ ด้วยการตั้งสมาธิ ซึ่งผลการวิจัยยังบอกอีกว่า กรณีของเขาเป็นกรณีพิเศษ ซึ่งในคนปกติถึงแม้จะนั่งสมาธิมากขนาดไหนก็อาจจะทำไม่ได้ขนาดนี้ ถือว่า เป็นมนุษย์พิเศษจริงๆ


5 สุดยอดคนมีอยู่จริง ที่เกิดมาพร้อมพลังเหนือมนุษย์Isao Machii

พลังพิเศษ : สุดยอดปฏิกิริยารีเฟล็กซ์


Isao Machii คือชายชาวญี่ปุ่นที่มีรีเฟล็กซ์ (ปฏิกิริยาตอบสนองอัตโนมัติโดยไม่ต้องใช้สมองสั่ง) ยอดเยี่ยม และเขาก็ใช้ความสามารถนั้นในการตัดสิ่งของต่างๆ ด้วยดาบซามูไร

เขาสามารถตัดสิ่งของเล็กๆ ให้ขาดครึ่งได้ ทำได้แม้กระทั่งตัดลูกกระสุนปืนลมที่ถูกยิงออกมาให้ขาดครึ่ง ซึ่งทำให้คนที่ได้รับชมการแสดงของเขาทึ่งมาก เพราะเป็นความสามารถเหลือเชื่อที่น่าจะมีแต่ในภาพยนตร์เท่านั้น แต่ชายคนนี้สามารถทำได้จริง ลองดูได้จากคลิปวิดีโอนี้

ความสามารถของ Isao Machii ถูกอธิบายไว้ว่า เขาสามารถรับรู้การเคลื่อนไหวได้ของสิ่งที่พุ่งมาหาได้ เช่น ลูกปืนที่พุ่งเข้ามาหา โดยการใช้สัมผัสแบบอื่นนอกเหนือจากการมองเห็น ซึ่งเป็นการประมวผลการรับรู้ที่อยู่ในระดับสูงขึ้นไปกว่าในมนุษย์ปกติ หมายความได้ว่า สมองของเขาประมวลผลต่างจากของคนธรรมดา ทำให้เขาสามารถตัดสิ่งของที่พุ่งมาโดยเร็วได้โดยใช้ ความรู้สึก ไม่ใช่ การมองเห็น

สรุปคือ Isao Machii ไม่ใช่แค่ซามูไรธรรมดาที่ฝึกฝนมาอย่างดีเท่านั้น แต่เขาคือซามูไรพลังจิตแบบที่หลุดออกมาจากการ์ตูนญี่ปุ่นของจริง

ที่มา: everyday-readers.com

เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์