วิธีสะบัดความเศร้า เมื่อจมดิ่งถึงขีดสุด

วิธีสะบัดความเศร้า เมื่อจมดิ่งถึงขีดสุด


วิธีสะบัดความเศร้า เมื่อจมดิ่งถึงขีดสุด


ความเศร้า ที่มุตตาตัวเอกในเรื่องได้เจอทำให้เธอถึงกับเลือกที่จะจบชีวิตตัวเองซึ่งเป็นต้นเหตุให้เกิดเรื่องทั้งหมด มารู้วิธีบำบัดความเศร้าเมื่อชีวิตต้องจมดิ่งถึงขีดสุดกันดีกว่า

เรื่องราวของสองพี่น้องฝาแฝดที่ต่างกันอย่างสุดขั้วสาวมุนินทร์นักเรียนนอก มีความมั่นใจในตัวเองสูงและไม่ยอมให้ใครข่มเหงรังแกเธอได้ง่ายๆ กับมุตตา หญิงสาวผู้เป็นตัวต้นเหตุของรักร้าวทั้งหมดของละครแรงเงาภาค 1 เป็นคนมารยาทงาม เก่งการบ้านการเรือน หัวอ่อนจนต้องผิดหวังในความรักแย่ๆ การจะหลีกหนีจากความเหี่ยวเฉาแบบมุตตานั้นไม่ใช่เรื่องยากสำหรับสาวสมัยใหม่อย่างเรา วันนี้  เรามีวิธีรับมือกับความโศกเศร้ามาฝากวิธีสะบัดความเศร้า เมื่อจมดิ่งถึงขีดสุด


พบปะสังสรรค์กับเพื่อนๆ 
จริงอยู่ที่มุตตามีเพื่อนร่วมงานที่ดีสองคน คือ อรพิม และทิพอาภา แต่มุตตาก็ไม่เคยคิดไปปรึกษาปัญหาชีวิตเลยเพราะการมีเพื่อนที่รู้ใจนับเป็นการช่วยแก้ปัญหาที่ดีที่สุดทางหนึ่งหลังจากที่เราพบเจอเรื่องแย่ๆ ไม่นับเรื่องความรัก เรื่องงาน สุขภาพ เพื่อนสนิทก็พร้อมจะอยู่กับคุณเสมอ มุตตาคงจะรอดพ้นจากปัญหาไปได้ไม่ยากหากมีคนให้คำปรึกษา

วิธีสะบัดความเศร้า เมื่อจมดิ่งถึงขีดสุด


ออกลุยท่องโลกกว้าง 

ค้นหาสถานที่ใหม่ๆ จะเห็นได้ว่าในละครนั้นมุตตาเป็นคนที่ไม่ค่อยออกไปไหนเลย นอกจากกระทรวงและบ้านของเธอ เพื่อร้องไห้น้ำตาเอ่อทุกวันซึ่งเป็นสัญญานที่ไม่ดีเลย การออกไปเที่ยวในที่ใหม่ๆสักสัปดาห์เดินป่า เล่นน้ำทะเล ชมวิวพระอาทิตย์ตก มุตตาอาจจะได้เห็นแสงสว่างของชีวิตเพื่อมุ่งต่อไปในวันข้างหน้า หรือกลายเป็นนักผจญภัยที่มุ่งแต่จุดสูงสุดของภูเขาก็เป็นได้

วิธีสะบัดความเศร้า เมื่อจมดิ่งถึงขีดสุด


รักคนอื่นไม่ต้องยุ่ง มุ่งรักตัวเองไปก่อน 
มุตตาไม่เคยทำเพื่อตัวเอง สิ่งที่ตัวเธอนั้นโหยหาเพียงอย่างเดียวก็คือ เจนภพ ผู้อำนวยการกอง หัวหน้าของเธอ แต่สิ่งหนึ่งที่เราไม่ควรหนีไปไหนนั่นคือตัวเอง เปลี่ยนจากการดูแลใส่ใจคนอื่นมาพาร่างกายของตัวเองออกไปข้างนอก กินอาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกายเพื่อลดความเครียด

วิธีสะบัดความเศร้า เมื่อจมดิ่งถึงขีดสุด


พบจิตแพทย์ 
จิตแพทย์ไม่ใช่เรื่องน่ากลัวอย่างที่ทุกคนคิด โดยเฉพาะในตอนนี้มีสายด่วนของกรมสุขภาพจิตโดยตรงจากนักจิตวิทยาที่ให้คำปรึกษาอย่างเข้าใจโดยที่เราไม่ต้องไปพบเขาต่อหน้า เพียงกดโทร.ไปที่สายด่วน 1323คุณก็จะได้รับคำปรึกษาจากมืออาชีพ ต่อจากนี้มุตตาหรือคนธรรมดาอย่างเราๆ ก็อาจรอดพ้นจากโรคซึมเศร้ากันได้

เครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี ช่อง 3


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์