จูบแรก หนูควรเตรียมตัวอย่างไรคะ

จูบแรก หนูควรเตรียมตัวอย่างไรคะ


ก่อนหน้านั้นหมอเคยพูดถึงเรื่องของการจูบ อันเป็นวัฒนธรรมการแสดงความรักในทั่วโลกที่มีหลายรูปแบบ อาทิ จูบหน้าผาก จูบแก้ม จูบปาก ฯลฯ และแม้การจูบจะเป็นการแสดงออกถึงความรัก แต่นี่คือข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการจูบที่อาจไม่เคยทราบมาก่อน พร้อมกับการเตรียมตัวสำหรับการจูบครั้งแรก ที่ถึงแม้จะไม่ใช่จูบครั้งแรกก็นำไปใช้ได้ไม่มีเชยจูบแรก หนูควรเตรียมตัวอย่างไรคะ


ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการจูบ (Kissing) มีดังนี้ค่ะ

 

สันนิษฐานว่าไม่ใช่วัฒนธรรมไทยดั้งเดิม

สมัยบรรพบุรุษของไทยจนมาถึงตอนต้นรัตนโกสินทร์คนไทยนิยมกินหมาก ฟันมีสีดำสนิท ไม่มีแปรงสีฟันยาสีฟัน อย่างมากก็ใช้ไม้ข่อยถูฟัน การจูบปากจึงไม่น่าจะเป็นไปได้ บทอัศจรรย์ในกาพย์กลอนต่างๆ ก็ไม่มีการกล่าวถึง แม้แต่รูปที่วาดตามฝาผนังเกี้ยวพาราสีจนผ้าผ่อนหลุด ก็มีแต่การหอมแก้ม การจูบปากเป็นวัฒนธรรมตะวันตก หนังสือที่แปลจากภาษาอังกฤษบันทึกเรื่องนี้ไว้ในสมัยรัชกาลที่ 6 ส่วนข้อสันนิษฐานว่าคนไทยจูบปากเมื่อไร คาดว่าน่าจะรับมาเป็นรายคนเลียนแบบฝรั่งในสมัยรัชกาลที่ 5


เป็นการรวบรวมข้อมูลทางเพศของฝ่ายตรงข้าม

ในทางจิตวิทยาการจูบปากเป็นการรวบรวมข้อมูลทางเพศของฝ่ายตรงข้าม จากการสัมผัส ดมกลิ่น และลิ้มรส เป็นก้าวแรกของความสัมพันธ์ทางเพศ งานวิจัยจาก State University of New York at Albany พบว่าร้อยละ 59 ของชาย ร้อยละ 66 ของหญิง ยุติความสัมพันธ์เพราะจูบเข้ากันไม่ได้


จูบแรก หนูควรเตรียมตัวอย่างไรคะ


กระตุ้นอารมณ์

การจูบปากแบบ Wet Kiss หรือ French Kiss ใช้ลิ้นล่วงล้ำเข้าไปในช่องปาก เป็นการกระตุ้นความต้องการทางเพศ จากผลของฮอร์โมนเพศชายเทสโทสเตอโรนในน้ำลาย และเป็นเหตุการณ์จำลองของการร่วมเพศ

หลั่งฮอร์โมนรัก

ริมฝีปากมีเส้นประสาทจำนวนมากเชื่อมโยงสู่สมอง กระตุ้นการหลั่งฮอร์โมนหลายชนิด เช่น ฮอร์โมนแห่งความรักออกซิโตซิน (Oxytocin) ฮอร์โมนแห่งความอยาก ความต้องการโดปามีน ซีโรโทนิน (Dopamine, Serotonin) ฮอร์โมนแห่งความตื่นเต้น เร้าใจ อะดรีนาลีน (Adrenaline) ฮอร์โมนแห่งความสุข เอ็นโดรฟิน (Endorphine) ลดฮอร์โมนคอร์ติซอล (Cortisol) ช่วยคลายเครียด ทำให้อารมณ์ดี


จูบแรก หนูควรเตรียมตัวอย่างไรคะ


นำไปสู่ขั้นถัดไป

การจูบมักพาเราไปสู่จุดที่มีอะไรกัน โดยมากฝ่ายชายจูบก่อนมีเซ็กซ์ ส่วนฝ่ายหญิงจูบเพื่อแสดงความรัก เมื่อเปิดโอกาสให้จูบ ผู้ที่ยังไม่พร้อมหรือยังไม่บรรลุนิติภาวะจึงอยู่ในสถานการณ์เสี่ยงเอาได้

ส่งผลทั้งระยะสั้น ระยะยาว

การจูบส่งผลทั้งระยะสั้นและระยะยาว ซึ่งในระยะสั้น การจูบช่วยเลือกคนรัก ให้มองคนที่มีเคมีเข้ากัน ส่วนในระยะยาว การจูบกระชับความรักความผูกพันในคู่ครองจูบแรก หนูควรเตรียมตัวอย่างไรคะ


จูบหนึ่งครั้งได้รับแบคทีเรียจำนวน 80 ล้านตัว

เชื่อไหมว่าการจูบหนึ่งครั้งได้รับแบคทีเรียจำนวน 80 ล้านตัว ในบางรายช่วยกระตุ้นสร้างภูมิต้านทาน แต่บางรายอาจติดเชื้อ โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาอนามัยในช่องปาก มีโรคของเหงือก ฟัน ต่อมทอลซิลช่องคอ การจูบจะเพิ่มโอกาสติดเชื้อเริม เชื้อหูดหงอนไก่ เชื้อไวรัสต่างๆ ได้

โรคของการจูบ

โรคจูบ (Kissing Disease) เกิดจากการติดเชื้อไวรัสโมโนนิวคลีโอซิส (Infectious Mononucleosis) ในน้ำลาย มักจะพบในคนอายุ 15-25 ปี ถึงร้อยละ 15 อาการมีไข้สูง ต่อมน้ำเหลืองที่คอโต อ่อนเพลียเรื้อรัง ที่รุนแรงอาจเรื้อรังเป็นเดือน ม้ามโต ที่รุนแรงแต่เจอน้อยคือม้ามแตก หากรักษาไม่ทันอาจถึงแก่ชีวิตเอาได้ทีเดียวจูบแรก หนูควรเตรียมตัวอย่างไรคะ


จูบแรกควรเตรียมตัวอย่างไรดี

1.เตรียมพร้อมทางกาย ทั้งสองฝ่ายต้องพร้อมและยอมรับการจูบ ควรมีสุขภาพช่องปากที่ดี หมอแนะนำให้ทำความสะอาดช่องปาก ลิ้น ด้วยการแปรงฟันให้สะอาด มีกลิ่นหอมสดชื่นก่อนจูบ เพื่อประสบการณ์การจูบที่น่าประทับใจ และควรเรียนรู้เทคนิคที่ถูกต้อง ทำอย่างนิ่มนวล ไม่บังคับ ไม่รีบร้อนรีบเร่ง

2.เตรียมพร้อมทางใจ เมื่อพร้อมที่จะจูบ ก็ควรพร้อมที่จะศึกษาดูใจกัน และควรเป็นจูบที่มีคุณค่ากับคนที่ชอบพอ ทั้งควรสังเกตฝ่ายตรงข้ามให้มั่นใจว่ายินยอมพร้อมใจ และสบายใจที่จะจูบด้วยกันทั้งคู่

3.เตรียมพร้อมที่จะดูแลสุขภาพ ระวังการติดโรคจากการจูบ

เครดิตแหล่งข้อมูล : thestandard


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์