ดื่มหนักเสี่ยงเซ็กส์เสื่อม!

ดื่มหนักเสี่ยงเซ็กส์เสื่อม!

ภาวะเสื่อมสมรรถภาพทางเพศในผู้ชาย หรือการไม่แข็งตัวของอวัยวะเพศชาย นับว่าเป็นปัญหาใหญ่ของผู้ชายทั่วโลก เนื่องจากปัญหาที่เกิดขึ้นไม่เพียงแต่ส่งผลกับตัวผู้ชายเอง แต่ยังส่งผลไปยังคู่สมรสหรือคู่นอนอีกด้วย การเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ คือ อาการที่อวัยวะเพศไม่แข็งตัวพอที่จะมีเพศสัมพันธ์ หรือบางคนอาจจะไม่แข็งตัวเลย และบางคนอาจจะหลั่งเร็ว หรือมีอาการปวดเวลาหลั่ง


สาเหตุสำคัญของการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศที่กล่าวมานั้น ส่วนใหญ่มักเกิดจากการดื่มสุรา ซึ่งผลให้เกิดปัญหาที่หัวใจและหลอดเลือดโดยตรง จนทำให้เลือดไปเลี้ยงในส่วนของอวัยวะเพศได้ไม่เต็มที่ จนนำไปสู่การเสื่อมสมรรถภาพทางเพศตามมาในที่สุด

ทั้งนี้ นักดื่มบางคนมักเข้าใจว่า การดื่มสุราจะช่วยกระตุ้นอารมณ์ทางเพศได้ ในความเป็นจริงแล้วการดื่มสุราในปริมาณที่ไม่มากนัก ประมาณ 1 แก้ว หรือ 15 ซี ซี. จะทำให้ความรู้สึกทางเพศดีขึ้น มีความรู้สึกผ่อนคลาย แต่ถ้าดื่มมากจนเมาจะทำให้เกิดผลตรงกันข้าม ความรู้สึกทางเพศอาจลดน้อยลงหรือหมดไป เพราะสุราจะมีผลต่อระบบหลอดเลือดเป็นวงกว้าง เช่น หลอดเลือดตีบตัว หรือทำให้มีไขมันเกาะที่หลอดเลือดจำนวนมาก และหากดื่มอย่างต่อเนื่องจะทำให้เลือดไม่สามารถไปเลี้ยงส่วนปลายอวัยวะได้ และเสื่อมสมรรถภาพทางเพศในที่สุด

ในการรักษาเบื้องต้นควรลดปัจจัยเสี่ยงให้น้อยที่สุด โดยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการดำเนินชีวิต เช่น รับประทานอาหารที่มีกากอาหาร ทานเมนูไขมันต่ำ ลดเกลือ หยุดดื่มสุรา รวมถึงปรับอารมณ์จิตใจให้เป็นปกติ และร่วมกันสร้างบรรยากาศที่ดีของชีวิตคู่ สมรรถภาพทางเพศของคุณก็อาจกลับคืนมาเป็นปกติ การเสื่อมสมรรถภาพทางเพศนี้ ไม่ได้มีผลกระทบต่อผู้ป่วยเพียงคนเดียวเท่านั้น แต่ยังมีผลกับคู่สมรสจนอาจลุกลามกลายเป็นปัญหาครอบครัวที่ใหญ่ขึ้นได้ ดังนั้น จึงควรให้ความสำคัญต่อการรักษาสมรรถภาพที่ดีเอาไว้

เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้