ไดรฟ์ลับ เปิดได้เฉพาะเราเท่านั้น

ไดรฟ์ลับ เปิดได้เฉพาะเราเท่านั้น


หลายครั้งที่นายเกาเหลาได้แนะนำโปรแกรมพวกซ่อนไฟล์โฟลเดอร์ให้เพื่อนๆ ได้เอาไปใช้งาน แต่ก็มีเพื่อนบางคนอยากให้นายเกาเหลาหาโปรแกรมซ่อนไดรฟ์มาแนะนำบ้าง ประมาณว่าไดรฟ์นี้อุดมสมบูรณ์ไปด้วยข้อมูลลับ

สำหรับโปรแกรมที่ช่วยเราคือ Steganos Privacy Suite 2008 (steganos.com) โดยเจ้าโปรแกรมตัวเก่งนี้เป็นโปรแกรมเสียเงินเล็กน้อย หากจะลองใช้ของฟรีก็ทำได้แต่จะถูกจำกัดความสามารถบางอย่างเอาไว้ ซึ่งการสมัครขอใช้ของฟรีจะต้องมีอีเมล์ในการสมัคร และคลิกที่ Test For Free ในหัวข้อของโปรแกรมที่ต้องการลอง คือ Steganos Privacy Suite 20

นายเกาเหลาขอกระโดดข้ามมาที่ขั้นตอนที่ได้ดาวน์โหลดโปรแกรมมาเรียบร้อย โดยหลังจากที่ติดตั้งโปรแกรมเสร็จ

ก็ให้เปิดโปรแกรม เริ่มต้นให้คลิกไอคอน Safe คลิกปุ่ม + แล้วคลิกปุ่ม Next เมื่อเจอคำสั่ง I want to create a new secure drive ให้คลิกเลือกเพื่อสร้างไดรฟ์ลับสำหรับเก็บข้อมูลส่วนตัวขึ้นมาใหม่ คลิก Next จากนั้นให้ตั้งชื่อไดรฟ์ลับ คลิก Next คลิกปุ่ม Browse เพื่อเลือกโฟลเดอร์สำหรับจัดเก็บไฟล์ .sle (ไฟล์ของไดรฟ์ลับ) เลือกโฟลเดอร์ที่ต้องการ แล้วกำหนดชื่อให้ไฟล์ .sle หรือจะใช้ชื่อเดียวกับชื่อไดรฟ์ก็ได้ คลิก Save และ Next เราจะเข้าสู่หน้าจอสำหรับกำหนดขนาดไดรฟ์ลับ ให้ใช้เมาส์เลื่อนตามใจชอบแล้วคลิก Next ก่อนที่จะกำหนดรหัสผ่าน และกำหนดระดับความยากง่ายในการปลดล็อก คลิก Next รอสักครู่โปรแกรมก็สร้างไดรฟ์ลับให้เรา เมื่อเรียบร้อยให้คลิก Finish โปรแกรมก็จะแจ้งว่าไดรฟ์ลับได้ทำงานแล้ว เวลาจะเปิดใช้งานเพื่อนๆ จะต้องเปิดผ่านโปรแกรม steganos เท่านั้น

นอกจากนี้นายเกาเหลายังไม่ขอแนะนำให้คุณซ่อนไดรฟ์หลักอย่าง C: เพราะหากเกิดปัญหาขึ้นกับคอมพ์เวลาจะกู้ข้อมูลจะลำบากมากนะจะบอกให้ข้อมูลจาก : arip

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้