เคล็ดลับขาสวย ของสาวออฟฟิศ


สำหรับสาวออฟฟิศนั้น ส่วนใหญ่ จะใช้เวลาทั้งวันนั่งอยู่กับเก้าอี้ วางนิ้วอยู่บนคีย์บอร์ด และสายตาจับจ้องอยู่กับหน้าคอมพิวเตอร์ สาวๆ รู้หรือไม่คะว่า การนั่งเป็นเวลานานๆ โดยที่เราไม่ได้เปลี่ยนอิริยาบถเลยนั้น คือสาเหตุหลักของการเกิดเส้นเลือดขอด

เพราะการที่เรานั่งเป็นเวลานานๆ นั้น ทำให้เส้นเลือดที่ไหลลงมาหล่อเลี้ยงขาไม่สามารถไหลเวียนกลับขึ้นสู่หัวใจได้สะดวก ซึ่งอาการเช่นนี้จะส่งผลให้หลอดเลือดขาโป่งพอง หรือขอดขด จนอาจไปดันเซลล์และอวัยวะส่วนอื่นที่อยู่ใกล้เคียงเหตุนี้จึงทำให้คุณรู้สึกปวดเมื่อยขา และขาบวมขึ้น แต่ถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้ล่ะ จะทำอย่างไร วันนี้เรามีวิธีการแก้อาการเส้นเลือดขอดสำหรับสาวออฟฟิศมาฝากกันค่ะ

ดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 2 ลิตร

สาเหตุที่สาวออฟฟิศต้องดื่มน้ำมากๆ ก็เพราะว่าป้องกันเลือดในร่างกายไม่เข้มข้นเกินไปจนไหลเวียนไม่สะดวก ทั้งนี้ในปริมาณ2 ลิตรของน้ำที่ดื่มอาจเป็นน้ำผลไม้ น้ำผักสมุนไพร น้ำนม หรอน้ำซุปก็ได้ ไม่จำเป็นต้องเป็นน้ำเปล่าธรรมดา แต่ก็ไม่ควรเป็นเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน หรือแอลกอฮอล์ เพราะเครื่องดื่มดังกล่าวจะยิ่งทำให้ร่างกายสูญเสียน้ำมากขึ้น

อย่านั่งทำงานนานเกิดเหตุ

คุณควรที่จะลุกเดินไปไหนมาไหน ยืดเส้นยืดสายซะบ้างนะคะ เพื่อเป็นการผ่อนคลายกล้ามเนื้อที่อ่อนล้า ไม่เช่นนั้นก็ควรบริหารเท้าด้วยท่าง่ายๆ ทุกๆ ชั่วโมง อย่างเช่น หมุนข้อเท้า หุบและยกนิ้วเท้าขึ้นลงไปมา ท่าบริหารแบบนี้ก็จะช่วยคุณผ่อนคลายได้เยอะเลยล่ะ ลองดูสิ

บอกลาเสื้อรัดติ้ว

สาวๆ ที่มีรูปร่างค่อนข้างจะอวบทั้งหลาย ประเภทที่ชื่นชอบการใส่เสื้อตัวเล็กๆ จนปลิ้นน่ะ .. ฟังทางนี้ คุณควรเปลี่ยนการแต่งตัวซะใหม่นะคะ เพราะการใส่เสื้อรัดติ้วนั้น จะทำให้เลือดไหลเวียนไม่สะดวก รวมไปถึงการรัดเข็มขัดที่แน่นจนเกินไป ประมาณว่าอยากจะโชวืว่ามีเอวกับเค้าว่างั้นเถอะ .. อย่าเลย

นอนในท่าเหยียดตรง

สาวออฟฟิศที่ทำงานหนักมาตลอดทั้งวันเช่นคุณ ควรจะปรับเปลี่ยนท่านอนซะใหม่ คุณควรนอนในท่าที่ถูกต้อง ไม่ควรนอนตัวงอคุดคู้ ควรจะปล่อยให้ขาเหยียดตรงอย่างผ่อนคลายไปเลย

ถ้าคุณไม่อยากเป็นแม่สาวเส้นเลือดขอดล่ะก็ .. คุณควรจะปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตประจำวันซะใหม่นะคะ หากคุณทำได้ก็จะกลายเป็นเวิร์คกิ้งวูแมน ที่ทั้งเก่งและทั้งเป็นสาวขาสวยจนน่าอิจฉาอีกด้วยล่ะคะ ...ที่มา : Woman's Story

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้